เย้ยเคอร์ฟิว-ท้าโควิด! จับหนุ่มสาวต่างชาติ จัดปาร์ตี้ริมสระน้ำ

0
จัดปาร์ตี้ริมสระน้ำ

เย้ยเคอร์ฟิว ฝ่าฝืนประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เรื่องห้ามชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม เกาะพะงันจับหนุ่มสาวต่างชาติ จัดปาร์ตี้ริมสระน้ำไม่สนโควิด

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา นายพูนศักดิ์ โสภณปทุมรักษ์ นายอำเภอเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้ นายวิศรุต เดชหุล ปลัดอำเภอเกาะพะงัน , นายประพันธ์ เดี่ยววานิช ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี (ตม.จว.สุราษฎร์ธานี) และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน นำกำลังเข้าตรวจสอบที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ต.เกาะพะงัน หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีการเปิดเพลงเสียงดัง ก่อความเดือดร้อนรำคาญ

เมื่อไปถึงพบว่ามีการเปิดเพลงเสียงดังจริง จึงเดินเข้าไปตรวจสอบบริเวณบ้านพบเห็นกลุ่มหนุ่มสาวชาวต่างชาติ 7 คน กำลังมั่วสุมดื่มเบียร์และสุรากันอยู่ริมสระว่ายน้ำ

เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว พร้อมกับให้ปิดเสียงเพลง และเชิญทั้งหมดมารวมกันพร้อมกับอธิบายว่าได้มีการกระทำความผิดกฎหมายของประเทศไทย ฝ่าฝืนประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เรื่องห้ามชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม และยืดของกลางบนโต๊ะเป็นสุราไทย 3 ขวด เบียร์ไทย 3 ขวด และกัญชาแห้ง 7 กรัม

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหาชาวต่างชาติทั้ง 7 คน ได้แก่ ชาย สัญชาติรัสเซีย 3 คน สัญชาติยูเครน 1 คน และหญิง 3 คน สัญชาติรัสเซีย

ในข้อกล่าวหา “ร่วมกันฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง เรื่องห้ามชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ตามมาตรา 18 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 , ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป