ช็อคทั้งกองทัพสหรัฐ! อิหร่านติดขีปนาวุธใหม่ทัพเรือ โจมตี6เป้าหมายพร้อมกัน ใช้ระบบแสงไฟฟ้า ล็อคเป้าอินฟราเรด

0

จากที่นายวิลเลียม ผู้อำนวยการหน่วยสืบราชการลับต่างประเทศสหรัฐ CIA ออกมาระบุว่า วิธีเดียวที่จะปกป้องอิสราเอล ให้ดำรงอยู่ได้ คือ การจัดการกับอิหร่าน ให้หมดแสนยานุภาพนั้น

ทั้งนี้อิหร่าน ได้แจ้งต่อสหรัฐฯ ว่าการโจมตีของอเมริกาในดินแดนอิหร่าน แม้จะมีหรือไม่มีผู้สูญเสียก็ตาม ทางกองทัพอิหร่านก็จะมีความชอบธรรมตอบโต้โดยตรงต่อฐานทัพ และทหารอเมริกัน ที่อยู่ในตะวันออกกลางทุกแห่ง และหากสหรัฐฯโจมตีเรือรบของอิหร่านในทะเลแดง ฝ่ายอิหร่านก็มีสิทธิโดยชอบธรรมจะโจมตีเรือรบสหรัฐฯ ทุกลำในอ่าวเปอร์เซียให้จมลง เพราะอิหร่านมีคลังแสงขีปนาวุธต่อต้านเรือขนาดใหญ่ ที่มีพิสัยทำการมากกว่า 1,500 กิโลเมตร

สหรัฐฯ เจอคำขู่อิหร่านจึงไม่กล้าพอจะโจมตีดินแดนอิหร่านโดยตรง แต่มีแผนจะโจมตีทิ้งระเบิดทางอากาศใส่ทรัพย์สิน และกองกำลังนักรบที่ได้รับการสนับสนุนจากอิหร่าน ในเขตประเทศซีเรีย และอิรัก

สำหรับอิหร่าน มียูเรเนียมเสริมสมรรถนะสะสมอยู่ พร้อมวัตถุนิวเคลียร์ สามารถผลิตหัวรบได้เองจำนวนตามต้องการ มีอาวุธ Hypersonic , ขีปนาวุธแม่นยำสูง , ขีปนาวุธร่อน , ขีปนาวุธ และจรวดพิสัยใกล้ กลาง ไกล และโดรนพลีชีพอีกจำนวนมาก

ต่อมาวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้เปิดเผยถึงศักยภาพของกองทัพอิหร่านล่าสุดว่า ผู้นำทางทหารของอิหร่านเปิดเผยระบบป้องกันขีปนาวุธในประเทศเต็มรูปแบบระบบแรกคือ Arman

ภาพที่เผยแพร่โดยเตหะรานแสดงให้เห็นกระบวนการปรับใช้ระบบป้องกันขีปนาวุธแบบใหม่ รวมถึงการยิงขีปนาวุธ ระบบนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับขีปนาวุธที่ระดับความสูงต่ำด้วยการใช้เรดาร์ และระบบออปติคัลอิเล็กทรอนิกส์พร้อมกันในการตรวจจับและติดตามวัตถุ

ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอิหร่าน พลจัตวา Mohammad Reza Ashtiani ระบุ ระบบป้องกันขีปนาวุธใหม่มีความสามารถที่น่าประทับใจและมีระบบปฏิบัติการ ซึ่งในทางกลับกันเป็นการรวมกันของหลายระบบ ด้วยปัจจัยเหล่านี้ ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะมีบทบาทสำคัญในการป้องกันประเทศอย่างแน่นอน

คอมเพล็กซ์อิหร่านแห่งใหม่นำเสนอในสองเวอร์ชัน: “Arman” (“Striving”) และระบบเวอร์ชันระดับความสูงต่ำที่เรียกว่า “Azaraksh” (“Lighting”) ขีปนาวุธที่ใช้ในระบบอาร์มานคือขีปนาวุธชั้นเซย์ยัด-3 ที่ผลิตโดยอิหร่าน

คอมเพล็กซ์สามารถโจมตีเป้าหมาย หกเป้าหมายพร้อมกันในระยะทาง 120 ถึง 180 กิโลเมตร ในทางกลับกัน Azaraksh สามารถใช้เรดาร์และระบบแสงไฟฟ้าเพื่อตรวจจับ และสกัดกั้นเป้าหมายได้พร้อมกัน ขีปนาวุธที่ใช้ในระบบได้รับการติดตั้งหัวส่งความร้อนและใช้ระบบกำหนดเป้าหมายแบบอินฟราเรด

ตามที่ระบุไว้โดยสำนักข่าว IRNA ของอิหร่าน ระบบที่นำเสนอจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการป้องกันทางอากาศของอิหร่านอย่างมีนัยสำคัญ เมื่อเพิ่มเข้าไปในกองเรือทหารของประเทศ

Cr.https://en.topwar.ru/236505-pojavilis-kadry-sistemy-protivoraketnoj-oborony-arman-polnostju-iranskogo-proizvodstva.html

ขณะที่ในวันเดียวกัน Blockdit  World Update  ออกมาเปิดเผยถึงสมรภูมิรบในอิสราเอลและปาเลสไตน์ ด้วยว่า สื่ออิสราเอล รายงานเรื่องอื้อฉาวครั้งใหม่ ของกองทัพและฝ่ายบริหาร โจมตีระเบิดใส่พลเรือน เมืองราฟาห์ เทศบาลกาซา ปาเลสไตน์ อ้างว่าใช้ทหารหน่วยรบพิเศษ บุกช่วยเหลือชายอิสราเอล 2 รายจากฝ่ายฮามาส

แต่ข้อเท็จจริงไม่ได้เป็นไปตามที่ประโคมข่าวโฆษณาชวนเชื่อ เพราะมีหนึ่งครอบครัวปาเลสไตน์ ได้ควบคุมตัวชาวอิสราเอลดังกล่าวในบ้านเมืองราฟาห์

จากนั้นมีการติดต่อเจรจากับญาติในกรุงลอนดอน อังกฤษ จ่ายค่าปล่อยตัวคนละ 1 ล้านดอลลาร์ พร้อมจ่ายค่าระเบิดทำลายบ้านพังอีกต่างหาก จนพอใจทั้ง 2 ฝ่าย จากนั้นจึงจัดฉากปฏิบัติการปลอมชิงตัวชายทั้ง 2 คน แล้วพาขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ไปประโคมข่าว

ล่าสุดเหลือจุดสู้รบดุเดือดในกาซา ที่มีพื้นที่เท่าขนาดตำบลเดียว คือ เมืองข่านยูนิส ที่ทัพอิสราเอล กำลังติดกับดักอุโมงค์และซากอาคาร

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454