เปิดเบื้องหลังสหรัฐไม่กล้าหืออิหร่าน! เจอปฏิบัติการเด็ดปีก-ถอนขน แหล่งน้ำมัน ก๊าซ โรงกลั่น ทหารครึ่งแสน อยู่ในกำมือ

0

จากที่สำนักข่าวสปุ๊ตนิก และทาซซ์รายงานว่า ฐานทัพสหรัฐฯ ที่แหล่งน้ำมันโอมาร์ ในจังหวัดเดอีร์เอซ-ซูร์ ทางตะวันออกของซีเรียถูกโดรนโจมตีโดย UAV สามลำ หลังจากความขัดแย้งอิสราเอล-ปาเลสไตน์ ทวีความรุนแรงขึ้นในฉนวนกาซา

ทั้งนี้การโจมตีด้วยจรวด และโดรนต่อฐานทัพสหรัฐฯในซีเรียและอิรักก็เกิดขึ้นบ่อยขึ้น กองกำลัง Resistance เตือนว่าพวกเขาจะเพิ่มจำนวนปฏิบัติการติดอาวุธในซีเรียและอิรัก หากสหรัฐฯยังคงให้ความช่วยเหลือทางทหารแก่อิสราเอลอย่างไม่ลืมหูลืมตา

ขณะที่อิหร่านขู่ว่า ถ้าสหรัฐ โจมตีดินแดนของตน หรือเรือรบ ก็จะตอบโต้โจมตีฐานทัพ และเรือรบสหรัฐ ในตะวันออกกลางเช่นกัน

สื่อโทรทัศน์ช่อง 13 อิสราเอล รายงานว่า จอร์แดนอนุญาตให้เครื่องบินรบสหรัฐ บรรทุกระเบิด 85 ลูก บินจากฐานทัพและน่านฟ้ามุ่งไปโจมตีดินแดนชาติเพื่อนบ้าน ที่เมืองอันบาร์ เมืองอัลกออิม ทางตะวันตกของอิรัก 3 แห่ง และ ภูมิภาคอัลบูคามัล และอัล-มายาดีนของซีเรีย 4 แห่ง

สำนักข่าวอัลจาซีรา รายงานว่า ผลการโจมตีของสหรัฐ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก หรือคลังอาวุธของกองกำลัง IRGC อิหร่าน เสียหาย แต่ที่โป๊ะแตก คือ กองทัพอิรักไม่พอใจสหรัฐฯ อย่างมากที่โจมตีคลังอาวุธของตน ที่ใช้สำหรับปราบปรามกลุ่มก่อการร้าย ISIS

ยาห์ยา ราซูล อับดุลลาห์ โฆษกของผู้บัญชาการทหารสูงสุดกองทัพอิรัก แถลงว่า การโจมตีทางอากาศของสหรัฐ ถือเป็นการละเมิดอธิปไตยของอิรัก และบ่อนทำลายส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อความมั่นคงและเสถียรภาพในอิรักและภูมิภาค

สื่อซีเรียรายงานว่า หลังสหรัฐโจมตีซีเรีย ก็มีการเอาคืนสวนกลับตอบโต้ทันที โดยยิงขีปนาวุธลึกลับ โจมตีฐานทัพเถื่อนสหรัฐ ที่คอยขโมยน้ำมันเกิดการระเบิดครั้งใหญ่ในแหล่งน้ำมันอัล-โอมาร์ ซีเรีย พร้อมเกิดการระเบิดอย่างรุนแรงภายในฐานทัพสหรัฐฯ ในแหล่งก๊าซ Konico ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Deir ez-Zor ซีเรีย ทำให้ฝ่ายสหรัฐ เองก็สูญเสียย่อยยับหนักเช่นกัน

เป็นสิ่งที่ ริชาร์ด แบล็ก วุฒิสมาชิกรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐ เคยประกาศว่า กลุ่มก่อการร้าย ISIS และกลุ่มก่อการร้ายอื่นๆ เช่น FSA ซีเรีย เป็นทหารรับจ้างของสหรัฐ ที่จ่ายเงินเดือนของผู้ก่อการร้ายทุกคนในซีเรีย มอบอาวุธและรถบรรทุกให้

สื่อ Middle East Monitor รายงานว่า เกิดเหตุมือมืดโจมตีขีปนาวุธระเบิดขนาดใหญ่ที่ฐานทัพเถื่อนสหรัฐ ที่คอยโจรกรรมขโมยน้ำมัน โดยรัฐบาลซีเรียไม่อนุญาต ตั้งอยู่ในแหล่งน้ำมันอัล-โอมาร์ ทางตะวันออกของเมืองเดียร์เอซซอร์ ประเทศซีเรีย

สื่อ NBC ของสหรัฐฯ รายงานว่า กลาโหมสหรัฐ แจ้งสวิตเซอร์แลนด์ ผ่านไปเรียนถึงอิหร่านล่วงหน้าว่า จะละเมิดอำนาจอธิปไตยซีเรีย และอิรัก เพื่อโจมตีอาวุธใส่ทรัพย์สินของอิหร่าน

นายวิลเลียม ผู้อำนวยการหน่วยสืบราชการลับต่างประเทศสหรัฐ CIA ระบุว่า วิธีเดียวที่จะปกป้องอิสราเอล ให้ดำรงอยู่ได้ คือ การจัดการกับอิหร่าน ให้หมดแสนยานุภาพ

อิหร่าน แจ้งต่อสหรัฐฯ ว่าการโจมตีของอเมริกาในดินแดนอิหร่าน แม้จะมีหรือไม่มีผู้สูญเสียก็ตาม ทางกองทัพอิหร่านก็จะมีความชอบธรรมตอบโต้โดยตรงต่อฐานทัพ และทหารอเมริกัน ที่อยู่ในตะวันออกกลางทุกแห่ง และหากสหรัฐฯโจมตีเรือรบของอิหร่านในทะเลแดง ฝ่ายอิหร่านก็มีสิทธิโดยชอบธรรมจะโจมตีเรือรบสหรัฐฯ ทุกลำในอ่าวเปอร์เซียให้จมลง เพราะอิหร่านมีคลังแสงขีปนาวุธต่อต้านเรือขนาดใหญ่ ที่มีพิสัยทำการมากกว่า 1,500 กิโลเมตร

สหรัฐฯ เจอคำขู่อิหร่านจึงไม่กล้าพอจะโจมตีดินแดนอิหร่านโดยตรง แต่มีแผนจะโจมตีทิ้งระเบิดทางอากาศใส่ทรัพย์สิน และกองกำลังนักรบที่ได้รับการสนับสนุนจากอิหร่าน ในเขตประเทศซีเรีย และอิรัก

อิหร่าน มียูเรเนียมเสริมสมรรถนะสะสมอยู่ พร้อมวัตถุนิวเคลียร์ สามารถผลิตหัวรบได้เองจำนวนตามต้องการ มีอาวุธ Hypersonic , ขีปนาวุธแม่นยำสูง , ขีปนาวุธร่อน , ขีปนาวุธ และจรวดพิสัยใกล้ กลาง ไกล และโดรนพลีชีพอีกจำนวนมาก

นาทีนี้คลังอาวุธร้ายแรงของอิหร่านในตะวันออกกลาง มีมากกว่าของสหรัฐ หลายเท่าตัวชนิดเทียบกันไม่ได้ ส่วนสหรัฐ มีทรัพย์สินมูลค่ามากมายมหาศาล แหล่งน้ำมัน ก๊าซ โรงกลั่น มีฐานทัพและกำลังทหารเกือบ 50,000 นาย

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454