ขยะเต็มหาดบางแสน หลังผ่อนปรนวันแรก วอนมีจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อม

0
ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม,หาดบางแสน,ผ่อนปรนวันแรก,โควิด19,โควิด-19,เต็มไปด้วยขยะหลังผ่อนปรนวันแรก,วอนมีจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อม,

นายก ตุ้ย คุณปลื้ม โพสต์บรรยากาศริมหาดบางแสน หลังมีมาตรการผ่อนปรนเริ่มใช้ที่หาดบางแสน เทศบาลแสนสุข พอเปิดถนนได้วันเดียว ขยะริมทาง ขยะจากทะเลเกยตื้นเต็มไปหมด เพราะคนไม่เคยใส่ใจ และมีจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อมจริงจัง

(5 พ.ค 2563 ) เพจเฟซบุ๊ก “ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม” โดย นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี โพสต์ภาพถ่ายบริเวณชาดหาดบางแสนที่เต็มไปด้วยขยะหลังผ่อนปรนวันแรก พร้อมระบุว่า

นิสัยที่ไม่เคยเปลี่ยนของคนหลายๆคน ที่ปากบอกว่าคิดถึงบางแสน และอยากเห็นบางแสนที่สะอาด โล่ง ปราศจาก ร่ม เตียงผ้าใบและ พ่อค้าแม่ค้า ชายหาด ตัวพ่อค้าแม่ค้าหลายๆรายก็ไม่ใส่ใจทิ้งข้าวของค้างไว้ที่ชายหาดไม่เก็บกลับบ้าน มักง่าย ที่อื่น ๆ เค้าทะเลงาม สิ่งแวดล้อมฟื้นตัวดี แต่บางแสนบ้านเรา พอเปิดถนนได้วันเดียว ขยะริมทาง แถมขยะจากทะเลเกยตื้นก็กลับมารวมตัวกันเช่นเคย เพราะคนไม่เคยใส่ใจ และมีจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อมจริงจังซะที

ขยะ ชายหาดบางแสนหลังผ่อนปรน

นอกจากนี้สายไฟระโยงระยางพาดไปมาไม่เป็นระเบียบก็มากมาย แบบไม่ทันสังเกตมาก่อน

ต่อให้บางแสนโล่งโปร่ง ก็ไม่ได้ช่วยสักเท่าไหร่หากคนเรายังไร้จิตสำนึกเช่นนี้ จะให้สวยใส ไร้ขยะคงต้องปิดถนนห้ามเข้าชายหาดเหมือนเดิม และคงต้องปิดแม่น้ำลำคลองที่พัดขยะลงทะเลไปด้วย ซึ่งไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ยั่งยืนเลย ต้นทางของขยะคือคนไร้สำนึกนี่เอง

สำหรับผู้ประกอบการชายหาด บางราย ทั้ง ๆ ที่อบรม และมีกฏระเบียบหลายๆรายให้ปฏิบัติก็ไม่ใส่ใจ พอเข้มงวด พอลงโทษ ก็บ่น ก็ด่า ไอ้ของที่วางไว้ ผมขอช่วยเก็บ(ไปทิ้งนะ) หากบ่นจะขอปรับด้วย ถือว่าแถมให้นะครับ

ได้เวลาจัดระเบียบชายหาดใหม่อีกรอบ สร้างสมดุลย์ การท่องเที่ยว+การประกอบอาชีพ +สิ่งแวดล้อมสู้ต่อไปนะบางแสน ต้องขอโทษที่ทำหน้าที่ได้ยังไม่ดีพอครับ จะพยามทำให้ดีขึ้นนะครับ

ขยะ ชายหาดบางแสนหลังผ่อนปรน

ขยะในรูป ผมถ่ายมาเพียงเล็กน้อยนะครับของจริงมีอีกมาก
เจ้าหน้าที่ก็ก้มหน้าก้มตาเก็บต่อไป

นิสัยที่ไม่เคยเปลี่ยนของคนหลายๆคน ที่ปากบอกว่าคิดถึงบางแสน และอยากเห็นบางแสนที่สะอาด โล่ง ปราศจาก ร่ม เตียงผ้าใบและ…

Posted by ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม on Tuesday, May 5, 2020

ข้อมูลจาก : ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม