ช็อคสะเทือนโลก! รัสเซียโจมตีทางอากาศครั้งใหญ่ ป้อมAvdeevka อดีตปธน.สหรัฐแถลงควรปล่อยให้ปูตินโจมตีปท.นาโต้

0

จากที่สถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลางยังคงดำเนินอยู่ อีกสมรภูมิหนึ่งก็ยังมีการปะทะอย่างต่อเนื่อง ระหว่างกองทัพรัสเซียกับยูเครน โดยทั้งสองเหตุการณ์ มีสหรัฐอเมริกาเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยอย่างมีนัยยะสำคัญ!??

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่ข้อมูลล่าสุดของการสู้รบระหว่างรัสเซียกับยูเครนว่า ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ โดนัลด์ ทรัมป์ แถลงระหว่างการหาเสียงในเมืองคอนเวย์ (เซาท์แคโรไลนา)

“ปล่อยให้รัสเซียโจมตีประเทศ NATO ใดๆ ก็ตามที่จ่ายเงินน้อยกว่าทุนของพันธมิตรอย่างปลอดภัย เพราะจะต้องชำระค่าใช้จ่ายตามภาระผูกพันทางการเงินของคุณ

การโจมตีโดยกองทัพรัสเซียจะเป็นการลงโทษที่เหมาะสมสำหรับพันธมิตรของสหรัฐฯ ที่ใช้เงินน้อยกว่าสองเปอร์เซ็นต์ในการใช้จ่ายด้านการป้องกัน โดยขึ้นอยู่กับการคุ้มครองของชาวอเมริกัน”

ทรัมป์ ยังพูดถึงการดำรงอยู่อย่างต่อเนื่องของยูเครน การปกป้องตัวเองจากการรุกราน และเกี่ยวกับโอกาสในการทำงานของพันธมิตรแอตแลนติกเหนือ และทรัมป์รู้สึกโกรธเคืองที่ประเทศ NATO หลายประเทศปฏิเสธที่จะลงทุนในการป้องกันประเทศ วอชิงตัน

“สัญญาว่าจะปกป้องพวกเขาหากจำเป็น แต่สมาชิก NATO จะต้องปฏิบัติตามพันธกรณีของตน”

อย่างไรก็ตาม TOP WAR ยังระบุว่า เขา (ทรัมป์) กล่าวถึงหนึ่งในผู้นำของรัฐพันธมิตรที่ถามเขาโดยตรงระหว่างดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีว่าชาวอเมริกันจะปกป้องประเทศหรือไม่หากเขาไม่จ่ายเงิน ซึ่งอดีตประธานาธิบดีสหรัฐกล่าวว่า ผู้ผิดนัดคืออาชญากรที่ไม่สมควรได้รับการคุ้มครอง

ในการสำรวจความคิดเห็นสาธารณะที่ดำเนินการในสหรัฐอเมริกา พลเมืองส่วนใหญ่ของประเทศให้ความสำคัญกับโดนัลด์ ทรัมป์ มากกว่า โจ ไบเดน โดยมีความเป็นไปได้ที่เขาจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมการเลือกตั้ง เนื่องจากมีการเปิดคดีอาญาอย่างน้อย 90 คดีกับผู้สมัครชิงตำแหน่งสูงสุดในสหรัฐอเมริกาแล้ว

Cr.https://en.topwar.ru/236058-tramp-pust-rossija-bez-opaski-napadaet-na-ljubuju-stranu-nato-kotoraja-nedoplachivaet-v-kassu-aljansa.html

นอกจากนี้  TOP WAR ยังเปิดเผยอีกว่า แหล่งข่าวในยูเครนรายงานว่ากองทัพรัสเซียทำการโจมตีทางอากาศอย่างรุนแรงในอาณาเขตของโรงงานโค้ก Avdeevka ผู้เห็นเหตุการณ์รายงานว่ามี ระเบิด การบิน มาถึงอย่างรุนแรง ในอาณาเขตขององค์กร

“การกระทำของการบินรัสเซียเพื่อทำลายป้อมปราการใน Avdeevka และบริเวณโดยรอบมีส่วนทำให้กองทหารของเราก้าวหน้า มันเกิดขึ้นพร้อมกันหลายด้าน

เรายังไม่ได้พูดถึงการปิดล้อมกลุ่มยูเครนที่ปกป้องเมือง เป้าหมายหลักของหน่วยของเราในขั้นตอนนี้คือการควบคุมถนนที่กองทหารรักษาการณ์ของศัตรูส่งมา กองทหารรัสเซียอยู่ห่างจากที่นั่นเพียงไม่กี่ร้อยเมตร”

ความก้าวหน้าของกองทัพรัสเซียนั้นถูกบันทึกไว้ทางตอนเหนือของเมืองรวมถึงในพื้นที่ของโรงงานถ่านโค้ก นอกจากนี้ยังมีการปะทะกับศัตรูในอาณาเขตของอู่ยานยนต์ Avdeevskaya เจ้าหน้าที่ทหารของเราปฏิบัติการโดยใช้วิธี หม้อน้ำเล็ก ล้อมรอบหน่วยศัตรูขนาดเล็กแต่ละหน่วย มีความคืบหน้าในเขตชานเมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Avdeevka กองทัพของเราก็ประสบความสำเร็จในเขตเมืองเช่นกัน

หน่วยรัสเซียก็กำลังเคลื่อนไปข้างหน้าทางตอนใต้ของเมืองเช่นกัน ความคืบหน้าไปตามถนน Sportivnaya, Chernyshevsky และ Sobornaya มีการระบุไว้ที่นี่

คำสั่งของกองทัพยูเครนพยายามที่จะกอบกู้สถานการณ์ด้วยการเพิ่มกำลังสำรอง ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่กองทัพรัสเซียจะต้องตัดเส้นทางการขนส่ง ทุกอย่างนำไปสู่ความจริงที่ว่ากองทัพยูเครนจะต้องยอมจำนน Avdiivka เมื่อเวลาผ่านไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

Cr.https://en.topwar.ru/236074-vs-rossii-nanesli-moschnyj-aviaudar-po-territorii-avdeevskogo-koksohimicheskogo-zavoda.html