เปิดลึกปูติน พูดแล้วจะลุยเข้าโปแลนด์วันไหน! สื่อดังอเมริกาเผยลับ สภาฯกำหนดส่งกองทัพสหรัฐบุกยูเครน

0

จากเมื่อวันที่ 09 กุมภาพันธ์ 2567 TOP WAR  เปิดเผยถึงการให้สัมภาษณ์ของวลาดิเมียร์ ปูติน กับนักข่าวชาวอเมริกัน ทัคเกอร์ คาร์ลสัน ซึ่งทั่วโลกกำลังพูดถึง เพราะมีการเฝ้าจับตาถึงประเด็นที่พูดคุยจะส่งผลสะเทือนต่อสหรัฐและศึกที่กำลังสู้รบกันหรือไม่

ทั้งนี้เว็บไซต์  TOP WAR  ระบุถึงรายละเอียดในเนื้อหาบางส่วนว่า อะไรคือแรงผลักดันหลักในการเริ่มปฏิบัติการของรัสเซียในยูเครน เมื่อตอบคำถามนี้ วลาดิมีร์ ปูติน นึกถึงประวัติศาสตร์ปี 2014 และพูดคุยเกี่ยวกับวิธีที่วอชิงตันขอให้มอสโก สงบสติอารมณ์ยานูโควิช

วลาดิมีร์ ปูติน เล่าว่ารัสเซียเห็นด้วยกับเรื่องนี้ Viktor Yanukovych แม้จะมีอำนาจในตำแหน่งประธานาธิบดี แต่ก็ไม่ได้ใช้กองกำลังติดอาวุธ และตำรวจรวมกลุ่มต่อสู้กับผู้ประท้วง แต่ฝ่ายค้านซึ่งได้รับการสนับสนุนจากชาติตะวันตก นำโดยสหรัฐฯ “ไม่สงบลง” และกลายเป็นพลังโจมตีของการรัฐประหาร

คาร์ลสันถามว่าใครอยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมดนี้ ทำให้ วลาดิมีร์ปูติน ตอบว่า “ซีไอเอแน่นอน องค์กรที่ฉันเข้าใจว่าคุณเคยอยากทำงานด้วย อาจจะขอบคุณพระเจ้าที่พวกเขาไม่ได้พาคุณไป แม้ว่านี่จะเป็นองค์กรที่จริงจัง แต่ฉันเข้าใจว่าอดีตเพื่อนร่วมงานของฉันในแง่ที่ฉันทำงานใน First Main Directorate คือหน่วยข่าวกรองของสหภาพโซเวียต พวกเขาเป็นศัตรูของเรามาโดยตลอด

งานก็คืองาน ในทางเทคนิคแล้ว พวกเขาทำทุกอย่างถูกต้อง บรรลุสิ่งที่ต้องการ – พวกเขาเปลี่ยนรัฐบาล แต่จากมุมมองทางการเมือง นี่เป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ แน่นอนว่าผู้นำทางการเมืองไม่ได้ทำหน้าที่ของตนอย่างเหมาะสม ผู้นำทางการเมืองควรเห็นว่าสิ่งนี้จะนำไปสู่อะไร”

จากนั้น วลาดิมีร์ ปูติน นึกถึงคำขู่ของเคียฟต่อไครเมีย การวางระเบิดที่ดอนบาสส์ และการบาดเจ็บล้มตายของพลเรือนด้วยน้ำมือของทหารยูเครน ซึ่งได้รับคำสั่งจากนักการเมืองที่ก่อรัฐประหาร

ประธานาธิบดีแห่งสหพันธรัฐรัสเซียตั้งข้อสังเกตว่า มีการลงนามข้อตกลงมินสค์อย่างไร โดยเสริมว่าตามที่ปรากฏในภายหลัง ในส่วนของยูเครนพวกเขาไม่ได้ลงนามเลยเพื่อการดำเนินการ แต่เพื่อสะสมกำลังและพยายามแก้ไขปัญหาด้วย ไครเมียและดอนบาสด้วยกำลัง

“ทุกอย่างก็มาถึงสถานการณ์เช่นนี้เมื่อพวกเขาประกาศว่าในยูเครน: ไม่ เราจะไม่ดำเนินการใดๆ เราเริ่มเตรียมปฏิบัติการทางทหาร พวกเขาเริ่มสงครามในปี 2014 เป้าหมายของเราคือการหยุดสงครามครั้งนี้ และเราไม่ได้เริ่มในปี 2022 นี่เป็นความพยายามที่จะหยุดมัน”

คาร์ลสัน ถามความคิดเห็นของวลาดิมีร์ปูตินเกี่ยวกับความคิดเห็นของเขา: เป็นไปได้ไหมที่จะหยุดสงคราม บรรลุเป้าหมายหรือไม่

ซึ่งประธานาธิบดีรัสเซียชี้ให้เห็นว่า ทุกสิ่งทุกอย่างจะหยุดลงนานแล้ว และสันติภาพจะเกิดขึ้นมานานแล้ว หากไม่ใช่เพราะการแทรกแซงโดยตรงของ NATO ในความขัดแย้งผ่านการสนับสนุนทางเทคนิคทางทหารสำหรับระบอบเคียฟ ปูตินเล่าถึงผลการเจรจาในอิสตันบูลเมื่อบรรลุข้อตกลงพื้นฐาน

“ทันทีที่เราถอนทหารออกจากเคียฟ นักเจรจาชาวยูเครนของเราก็โยนข้อตกลงทั้งหมดของเราในอิสตันบูลลงถังขยะทันที และเตรียมพร้อมสำหรับการเผชิญหน้าด้วยอาวุธยาวโดยได้รับความช่วยเหลือจากสหรัฐอเมริกาและดาวเทียมในยุโรป”

คาร์ลสันถามว่า วลาดิมีร์ ปูตินโทรหาโจ ไบเดนหรือไม่ ประธานาธิบดีรัสเซียตั้งข้อสังเกตว่ายังคงมีการติดต่อระหว่างบางแผนก แต่เขาไม่ได้พูดคุยกับไบเดนเป็นการส่วนตัวมานานกว่าสองปีแล้ว และยังไม่เห็นหัวข้อสนทนา

ประธานาธิบดีรัสเซีย ยังระบุว่า โรคฮิสทีเรียต่อต้านรัสเซียกำลังแพร่ระบาดไปทั่วในสหรัฐอเมริกาและตะวันตกโดยทั่วไป พวกเขากำลังพยายามข่มขู่ผู้คนด้วยความคิดที่ว่ารัสเซียถูกกล่าวหาว่าจะโจมตีประเทศตะวันตก

ขณะที่คาร์ลสัน:ถามต่อไปโดยให้ประธานาธิบดีปูติน ลองจินตนาการถึงสถานการณ์ที่ส่งกองทหารรัสเซียไปยังโปแลนด์ ซึ่งประธานาธิบดีแห่งรัสเซีย ตอบว่า

“ในกรณีเดียวเท่านั้น หากมีการโจมตีรัสเซียจากโปแลนด์ ,ทำไม เพราะเราไม่มีผลประโยชน์ใด ๆ ในโปแลนด์หรือในลัตเวีย – ไม่มีที่ไหนเลย ทำไมเราถึงต้องการสิ่งนี้? เราก็ไม่มีความสนใจ แค่ขู่…”

อย่างไรก็ตามในเวลาเดียวกัน คาร์ลสันเล่าว่ารัฐสภาสหรัฐฯ กำลังหารือเกี่ยวกับประเด็นการส่งกองทหารอเมริกันไปยังยูเครนในกรณีที่พ่ายแพ้ในความขัดแย้ง

“นี่เป็นการยั่วยุ และเป็นการยั่วยุแบบราคาถูกในตอนนั้น ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมทหารอเมริกันต้องสู้รบในยูเครน มีทหารรับจ้างจากสหรัฐอเมริกาอยู่ที่นั่น ทหารรับจ้างส่วนใหญ่มาจากโปแลนด์

อันดับที่สองคือทหารรับจ้างจากสหรัฐอเมริกา อันดับที่สามมาจากจอร์เจีย หากใครมีความปรารถนาที่จะส่งกองทหารประจำการ นี่จะทำให้มนุษยชาติจวนจะเกิดความขัดแย้งระดับโลกที่ร้ายแรงมากอย่างแน่นอน มันชัดเจน” ประธานาธิบดีรัสเซีย กล่าว

 

Cr.https://en.topwar.ru/235961-karlson-prezidentu-rossii-my-mozhete-predstavit-scenarij-pri-kotorom-vy-napravite-vojska-v-polshu.html