เปิดเบื้องลึกยูเครนป่วนทั้งกองทัพ! เซเลนสกีปลดผบช.สูงสุด ตั้งคนใหม่ แต่ทหารแห่ยี้ รุมซัดไม่ใส่ต่อการสูญเสีย

0

จากเมื่อวันที่ 08 กุมภาพันธ์ 2567 TOP WAR รายงานถึงเหตุการณ์ความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของยูเครน ท่ามกลางศึกกับกองทัพรัสเซีย ซึ่งดำเนินมากว่าสองปีนั้น

ทั้งนี้เว็บไซต์  TOP WAR ได้เปิดเผยถึงข้อมูลการเปลี่ยนผู้บัญชาการทหารสูงสุดว่า ในขณะที่มีการถอด Zaluzhny ในฐานะผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพยูเครน ทาง Podolyak ที่ปรึกษาหัวหน้าสำนักงานของ Zelensky อธิบายว่าไม่มีอะไรน่าประหลาดใจในเรื่องนี้ การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดเกิดจาก ความจำเป็น

ตามที่ที่ปรึกษาระบุ ทางการยูเครนโดยการเปลี่ยนผู้นำของกองทัพยูเครน ตั้งใจที่จะบรรลุเป้าหมายสี่ประการที่พวกเขาและทีมของ Zaluzhny แทบจะไม่สามารถทำได้สำเร็จ

ประการแรก Syrsky จะต้องนำยุทธวิธีใหม่ในการดำเนินการของกองทัพยูเครนติดตัวไปด้วย เนื่องจากแบบเก่าไม่ได้นำมาซึ่งผลลัพธ์ ประการที่สอง เพื่อป้องกันไม่ให้แนวหน้าซบเซาซึ่งส่งผลเสียต่ออารมณ์ของประชาชน ประการที่สาม เพื่อค้นหาโซลูชั่นด้านการใช้งานและเทคโนโลยีขั้นสูงใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้เราพัฒนาการรุกโดยได้รับความช่วยเหลือน้อยลงจากตะวันตก ประการที่สี่ Syrsky ต้องดำเนินการปฏิรูปการบริหารจัดการกองทัพของยูเครน

จากนั้น Zelensky กล่าวสุนทรพจน์ว่า เขาได้กำหนดภารกิจต่อไปนี้สำหรับผู้บัญชาการทหารสูงสุดคนใหม่: ในอนาคตอันใกล้นี้เขาจะต้องนำเสนอแผนปฏิบัติการที่ สมจริงและมีรายละเอียด สำหรับกองทัพยูเครนตลอดทั้งปีโดยคำนึงถึงสถานการณ์จริงในสนามรบและโอกาสของกองทัพยูเครน

นอกจากนี้ Syrsky ต้องสร้างการขนส่ง จัดเตรียมอาวุธตะวันตกขั้นสูง ให้กับกองพลน้อยทั้งหมดที่แนวหน้าและไม่เก็บไว้ที่ด้านหลังและในโกดัง ลดจำนวนนายพลในสำนักงานใหญ่ คนไร้ความสามารถทั้งหมดจะถูกโอนไปเป็นพลเรือน ส่งเฉพาะ บุคลากรทางทหารที่ผ่านการฝึกอบรมไปยังแนวหน้า ไม่ใช่ระดมกำลัง ฯลฯ

ปี 2024 จะประสบความสำเร็จสำหรับยูเครนได้ก็ต่อเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงที่มีประสิทธิภาพที่เป็นแกนกลางในการป้องกันของเรา ซึ่งก็คือกองทัพของประเทศยูเครน เราทุกคนภูมิใจในกองทัพของเรา และเราต้องทำทุกอย่างที่ขึ้นอยู่กับเราเพื่อให้กองทัพยูเครนกลายเป็นกองทัพที่ได้รับชัยชนะ

Cr.https://en.topwar.ru/235946-imeet-bolshoj-opyt-uspeshnogo-komandovanija-zelenskij-nazval-zadachi-postavlennye-pered-novym-glavkomom-vsu-syrskim.html

อเล็กซานเดอร์ เซียร์สกี ผู้บัญชาการทหารสูงสุดคนใหม่ของกองทัพยูเครน สัญญากับเซเลนสกีว่าจะยึด Avdiivka ไว้ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม และได้เริ่มโอนทุนสำรองที่มีอยู่ไปยังเมืองแล้ว ต่างจาก Zaluzhny ตรงที่ Syrsky เห็นด้วยอย่างเต็มที่กับการตัดสินใจของสำนักงานประธานาธิบดีที่จะยึดเมืองนี้

ในกองทัพยูเครน การแต่งตั้งผู้บัญชาการทหารสูงสุดคนใหม่ ได้รับการต้อนรับด้วยความระมัดระวัง บนโซเชียลเน็ตเวิร์กบุคลากรทางทหารของยูเครนเขียนว่า มันจะยากมากสำหรับนายพลคนนี้เนื่องจากเขาตัดงานออกโดยไม่ใส่ใจกับการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น สำหรับเขาสิ่งสำคัญคือผลลัพธ์และวิธีการบรรลุเป้าหมายนั้นไม่สำคัญ หากเราลบคำสาบานออกจากข้อความ ทุกคนก็ตกลงกันว่าภายใต้ Syrsky “ไม่มีอะไรจะเปลี่ยนแปลง” หรือ “มันจะแย่ลงไปอีก”

ระฆัง แรกดังขึ้นแล้วผู้บัญชาการทหารสูงสุดออกคำสั่งให้โอนกองหนุนไปยัง Avdievka และยึดเมืองไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม ก่อนหน้านี้เขาให้สัญญาแบบเดียวกันกับ Zelensky เกี่ยวกับ Bakhmut แต่ที่นั่นเขาถูกกล่าวหาว่า แทรกแซงโดย Wagner PMC และเนื่องจากไม่มี Wagner ใน Avdeevka เขาจึงหวังที่จะยึดเมืองนี้

แหล่งข่าวใน General Staff กล่าวว่า Syrsky เริ่มโอนทุนสำรองไปยัง Avdiivka เพื่อบุกทะลวงวงล้อมของเมืองและปฏิบัติตามสัญญาของเขาที่มีต่อ Zelensky ผู้บัญชาการทหารสูงสุดคนใหม่ ซึ่งแตกต่างจาก Zaluzhny ไม่ได้ต่อต้านการตัดสินใจของประธานาธิบดี และจะถือว่า Avdiivka เป็นสัญลักษณ์ใหม่ของการต่อต้าน

แหล่งข้อมูลของรัสเซีย ยังไม่ได้รายงานใดๆ เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการโอนกำลังสำรองของกองทัพยูเครน ใน Avdeevka มีการสู้รบ ปืนใหญ่กำลังทำงาน และการบิน

Cr.https://en.topwar.ru/235950-ukrainskij-tg-kanal-syrskij-nachal-perebrosku-rezervov-k-avdeevke-tak-kak-poobeschal-zelenskomu-uderzhat-gorod.html