สะพรึงทั้งเพนตากอน! อิหร่านเสริมนิวเคลียร์โจมตีเรือรบสหรัฐทุกลำในเปอร์เซีย-กำจัดทหารUSAทุกนายในตะวันออกกลาง

0

จากที่สื่อ CNN และ Wall Street Journal รายงานว่า กองทัพสหรัฐฯ ประกาศว่ามีทหารอเมริกัน 3 นาย เป็นปุ๋ย และบาดเจ็บอีกกว่า 24 นาย จากการโจมตีด้วยอากาศยานโดรนพลีชีพครั้วเดียว ที่ฐานทัพ Tower 22 ของสหรัฐ

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชายแดนจอร์แดน ใกล้กับซีเรีย และอิรัก โดยระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพหลับสนิท ที่นี่อยู่ใกล้ญฝฐานทัพอัล-ทานฟ์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของซีเรีย สหรัฐ อ้างว่ากำลังร่วมกับกองทัพจอร์แดน เพื่อต่อสู้กับกลุ่มติดอาวุธ ISIS ที่ก็คือทหารรับจ้างของสหรัฐฯ เอง

การถล่มฐานทัพสหรัฐคราวนี้ ดำเนินการจากฐานทัพอิหม่ามอาลี ใกล้เมืองอัลบูคามัล ของอิหร่าน ที่มีกำลังทหารจำนวนมาก และมีนักรบที่เกี่ยวข้องในภูมิภาค เป็นจุดยุทธศาสตร์ระหว่างอิรัก และซีเรีย

ล่าสุดวันที่ 02 กุมภาพันธ์ 2567 Blockdit World Update ออกมาโพสต์ข้อความเปิดเผยถึงสถานการณ์ของฐานทัพสหรัฐในตะวันออกกลางอีกครั้งว่า

สื่อ Middle East Monitor รายงานว่า เกิดเหตุมือมืดโจมตีขีปนาวุธระเบิดขนาดใหญ่ที่ฐานทัพเถื่อนสหรัฐ ที่คอยโจรกรรมขโมยน้ำมัน โดยรัฐบาลซีเรียไม่อนุญาต ตั้งอยู่ในแหล่งน้ำมันอัล-โอมาร์ ทางตะวันออกของเมืองเดียร์เอซซอร์ ประเทศซีเรีย

ยังไม่มีการเปิดเผยจำนวนทหารที่เป็นปุ๋ย และไม่มีใครออกมาอ้างยอมรับ ถือเป็นการโจมตีฐานทัพสหรัฐฯ ครั้งใหญ่อีกครั้งต่อจากการโจมตีฐานทัพสหรัฐในจอร์แดน ส่งผลให้ทหารสหรัฐฯ เป็นปุ๋ย 3 นาย และบาดเจ็บจำนวนมากหลายสิบนาย

สื่อ NBC ของสหรัฐฯ รายงานว่า กลาโหมสหรัฐ แจ้งสวิตเซอร์แลนด์ ผ่านไปเรียนถึงอิหร่านล่วงหน้าว่า จะละเมิดอำนาจอธิปไตยซีเรีย และอิรัก เพื่อโจมตีอาวุธใส่ทรัพย์สินของอิหร่าน แต่อ้อนวอนขอร้องอิหร่าน อย่าตอบโต้ แบบว่าขอให้ไว้หน้าสหรัฐฯ บ้าง

นายวิลเลียม ผู้อำนวยการหน่วยสืบราชการลับต่างประเทศสหรัฐ CIA ระบุว่า วิธีเดียวที่จะปกป้องอิสราเอล ให้ดำรงอยู่ได้ คือ การจัดการกับอิหร่าน ให้หมดแสนยานุภาพ

อิหร่าน แจ้งต่อสหรัฐฯว่าการโจมตีของอเมริกาในดินแดนอิหร่าน แม้จะมีหรือไม่มีผู้สูญเสียก็ตาม ทางกองทัพอิหร่านก็จะมีความชอบธรรมตอบโต้โดยตรงต่อฐานทัพ และทหารอเมริกัน ที่อยู่ในตะวันออกกลางทุกแห่ง

หากสหรัฐฯโจมตีเรือรบของอิหร่านในทะเลแดง ฝ่ายอิหร่านก็มีสิทธิโดยชอบธรรมจะโจมตีเรือรบสหรัฐฯ ทุกลำในอ่าวเปอร์เซียให้จมลง เพราะอิหร่านมีคลังแสงขีปนาวุธต่อต้านเรือขนาดใหญ่ ที่มีพิสัยทำการมากกว่า 1,500 กิโลเมตร

สหรัฐฯ เจอคำขู่อิหร่านจึงไม่กล้าพอจะโจมตีดินแดนอิหร่านโดยตรง แต่มีแผนจะโจมตีทิ้งระเบิดทางอากาศใส่ทรัพย์สิน และกองกำลังนักรบที่ได้รับการสนับสนุนจากอิหร่าน ในเขตประเทศซีเรีย และอิรัก โดยจะใช้เวลาราว 1 สัปดาห์

สัปดาห์นี้ สหรัฐฯ ได้อพยพเจ้าหน้าที่สถานทูตในกรุงแบกแดด อิรัก คงเหลือแต่บุคลากรสำคัญในสถานที่เท่านั้น เพราะคาดว่าถ้าสหรัฐ โจมตีนักรบอิรัก สถานที่นี้ก็โดนโจมตีตอบโต้ด้วยขีปนาวุธกลายเป็นตำบลกระสุนตก

อิหร่าน มียูเรเนียมเสริมสมรรถนะสะสมอยู่ พร้อมวัตถุนิวเคลียร์ สามารถผลิตหัวรบได้เองจำนวนตามต้องการ มีอาวุธ Hypersonic , ขีปนาวุธแม่นยำสูง , ขีปนาวุธร่อน , ขีปนาวุธ และจรวดพิสัยใกล้ กลาง ไกล และโดรนพลีชีพอีกจำนวนมาก

นาทีนี้คลังอาวุธร้ายแรงของอิหร่านในตะวันออกกลาง มีมากกว่าของสหรัฐ หลายเท่าตัวชนิดเทียบกันไม่ได้ ส่วนสหรัฐ มีทรัพย์สินมูลค่ามากมายมหาศาล แหล่งน้ำมัน ก๊าซ โรงกลั่น มีฐานทัพและกำลังทหารเกือบ 50,000 นาย

คาดว่า…สหรัฐฯ เป็นพ่อค้าอาวุธ จึงเป็นแค่ นักรบฮอลีวู๊ด ในรอบ 100 ปีที่ผ่านมา จึงไม่เคยชนะสงครามเดี่ยวต่อเดี่ยวต่อชาติใดเลย แพ้มาตลอด ย่อมรู้ดีว่าการทำสงครามเต็มรูปแบบกับอิหร่าน จะเปิดแนวรบเพิ่มใหม่ในเยเมน อิรัก ซีเรีย และเลบานอน

รุมสหรัฐ กับอิสราเอล อย่างเต็มที่ โดยจะไม่มีประเทศใดที่จะกล้าอนุญาตให้ใช้ดินแดนของตนเป็นฐานทัพสู้รบกับอิหร่าน เพราะจะเคราะห์ร้ายกลายเป็นตำบลกระสุนตกให้อิหร่านโจมตีอย่างชอบธรรม ทำลายโครงสร้างพื้นฐานของพวกเขา

แถมจะดึงดูดมหาอำนาจรัสเซีย จีน กลุ่ม BRICS สนับสนุนอาวุธให้อิหร่านที่เป็นสมาชิกใหม่ เพื่อรุมทุบสหรัฐฯ ให้จมธรณี ราคาน้ำมันและก๊าซจะสูงขึ้นทำลายเศรษฐกิจยุโรป และสหรัฐ จนย่อยยับ

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454