แฉสะเทือนโลก สายลับอิสราเอลฝังตัวเอเชียพร้อม28ปท.ทั่วโลก – บินรบสอดแนมอังกฤษหลุดเปิดช่องสัญญาณทิ้งสุดโป๊ะ

0

จากที่มีรายงานถึงการพยายามใส่ร้าย กล่าวหาอิหร่านอยู่เบื้องหลังกลุ่มนักรบที่กำลังต่อต้านกองทัพอิสราเอล ทั้งการให้ความช่วยเหลือเรื่องอาวุธและงบประมาณ ในขณะที่อิหร่านเองก็ออกมาให้ข้อมูลถึงความเคลื่อนไหวของอิสราเอลทั่วโลกด้วย

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 02 กุมภาพันธ์ 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเผยแพร่ข้อมูลถึงสายลับที่ปฏิบัติการครั้งสำคัญไปทั่วโลกว่ากระทรวงสารสนเทศ (ข่าวกรอง) ของอิหร่านออกแถลงการณ์ ปัจจุบันมีสายลับอิสราเอลปฏิบัติการใน 28 ประเทศทั่วโลก

โดยตามที่ระบุไว้ในแถลงการณ์อย่างเป็นทางการของแผนกอิหร่าน เจ้าหน้าที่ความมั่นคงได้ดำเนินการอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนเพื่อระบุเครือข่ายข่าวกรองของอิสราเอล ขณะนี้ข้อมูลที่รวบรวมอยู่ระหว่างการศึกษาและวิเคราะห์

แต่เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าอิสราเอลกำลังดำเนินกิจกรรมจารกรรมในหลายประเทศในเอเชีย แอฟริกา และยุโรป หน่วยข่าวกรองของอิสราเอลก็ปฏิบัติการในอิหร่านเช่นกัน แต่พวกเขาก็อยู่ภายใต้การเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่องโดยหน่วยข่าวกรองของสาธารณรัฐอิสลาม คำแถลงของกระทรวงเน้นย้ำ

หน่วยข่าวกรองอิหร่านระบุตัวสายลับอิสราเอลหลายคนในกรุงเตหะรานและเมืองอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่งในประเทศ ขณะนี้พวกเขากำลังถูกตรวจสอบโดยหน่วยงานความมั่นคง ซึ่งอาจงดเว้นจากการจับกุมในตอนนี้เพื่อระบุสายโซ่ของสายลับทั้งหมด หน่วยข่าวกรองของอิสราเอลถูกระบุโดยหน่วยข่าวกรองของอิหร่าน

ตามที่เน้นย้ำในแถลงการณ์ การตัดสินใจเกี่ยวกับบุคคลเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ของอิหร่านกับประเทศเหล่านั้นในดินแดนที่สายลับทำกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย บางทีหลายประเทศอาจต้องการส่งมอบคนดังกล่าวให้กับหน่วยข่าวกรองของอิหร่าน

อิหร่านเพิ่มความเข้มข้นในการต่อสู้กับกิจกรรมข่าวกรองของอิสราเอล ท่ามกลางปฏิบัติการอย่างต่อเนื่องของกองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอลในฉนวนกาซา และสถานการณ์โดยทั่วไปที่ทวีความรุนแรงขึ้นในตะวันออกกลาง รวมถึงในเยเมน อิรัก และซีเรีย

Cr.https://en.topwar.ru/235552-specsluzhby-irana-vyjavili-agentov-razvedki-izrailja-v-28-stranah-azii-afriki-i-evropy.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน  TOP WAR ยังเปิดเผยถึงการสอดแนมของฝ่ายพันธมิตรอิสราเอลในพื้นที่ไครเมียด้วยว่า ไม่มีความลับมานานแล้วที่ NATO ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสหรัฐอเมริกา และบริเตนใหญ่แบ่งปันข่าวกรองอย่างแข็งขันกับเคียฟและมีส่วนร่วมโดยตรงในการพัฒนาการโจมตีโดยกองทัพยูเครนในดินแดนรัสเซีย

“บ่อยครั้งที่การกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นที่ท่าเรือทะเลดำ กองเรือของกองทัพเรือรัสเซียและวัตถุต่าง ๆ ทั้งทางทหารและพลเรือนในดินแดนไครเมีย”

ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารและผู้สังเกตการณ์ของรัสเซียได้สังเกตเห็นรูปแบบมานานแล้วว่า ทันทีที่ยานลาดตระเวนของอังกฤษหรือ อเมริกันเริ่มลาดตระเวนน่านน้ำเป็นกลางของทะเลดำ ก็มักจะตามมาด้วยการโจมตีของยูเครนต่อแหลมไครเมีย ยิ่งไปกว่านั้น UAV และเครื่องบินลาดตระเวนของศัตรูไม่ได้ถูกเข้ารหัสด้วยซ้ำ โดยเปิดช่องสัญญาณไว้ ซึ่งทำให้ง่ายต่อการติดตามความเคลื่อนไหวของพวกมันบนบริการนำทางออนไลน์เฉพาะทางที่เปิดเผยต่อสาธารณะ

โดรนของอเมริกาไม่สามารถรับมือกับงานของมันได้อย่างเต็มที่ หลังจากทำงานใกล้กับแหลมไครเมียประมาณสิบชั่วโมง เครื่องบินสอดแนม RC-4W Rivet Joint ของอังกฤษก็มาถึงเพื่อช่วยเหลือ RQ-135B Global Hawk ซึ่งสามารถติดตามการเคลื่อนไหวทางตะวันตกของพื้นที่น่านน้ำทะเลดำได้อย่างง่าย

ดังนั้นจึงสันนิษฐานได้ว่า UAV ของอเมริการวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเป้าหมาย และเครื่องบินของอังกฤษตรวจจับระบบป้องกันทางอากาศของกองทัพรัสเซียที่สามารถสกัดกั้นการโจมตีได้ ซึ่งการยิงสายลับทางอากาศของศัตรูจะมีประสิทธิภาพมากกว่า

Cr.https://en.topwar.ru/235586-k-amerikanskomu-razvedyvatelnomu-bpla-vblizi-s-krymom-prisoedinilsja-britanskij-samolet-razvedchik.html