เสื่อมเสียถึงรางวัล! เลขานาโต้ถูกเสนอชื่อคั่วโนเบลสันติภาพ สหรัฐสิ้นท่าไม่กล้ารบอิหร่าน โร่ไปฟ้องศาลอเมริกาเอง

0

จากที่มีรายงานถึงการออกมาเปิดไฟเขียวของผู้นำสหรัฐในการตอบโต้เอาคืนต่ออิหร่าน ภายหลังจากที่ฐานทัพหลายแห่งถูกโจมตี โดยมีเสียงเรียกร้องจากนักการเมืองภายในประเทศถึงมาตรการเด็ดขาดที่จะใช้ต่อเตหะรานอย่างถึงที่สุด

ล่าสุดวันที่ 01 กุมภาพันธ์ 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวว่า นักข่าวชาวอเมริกันถามเจ้าหน้าที่จากทำเนียบขาว และเพนตากอนว่า เมื่อใดที่สหรัฐฯ จะให้คำตอบแบบเดียวกันต่อการโจมตีกองทหารอเมริกันในซีเรีย อิรัก และจอร์แดน ตามที่โจ ไบเดน สัญญาไว้

“ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ประกาศ ตอบโต้ต่ออิหร่านสำหรับการกระทำของตน และการตอบโต้นี้จะเผยแพร่ไปตามกาลเวลาและจะมีพลังมากขึ้น”

ทั้งนี้ในการตอบคำถามจากนักข่าว รัฐบาลสหรัฐฯ ระบุว่า ยังไม่มีการโจมตีตอบโต้เป้าหมายของอิหร่าน เนื่องจาก ยังไม่ได้ระบุเป้าหมายเฉพาะสำหรับการโจมตีดังกล่าว

แทนที่จะโจมตีเป้าหมายของอิหร่าน แต่กลับตัดสินใจที่จะยื่นฟ้องร้องดำเนินคดีแบบกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีอิสราเอลของกลุ่มฮามาสเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ซึ่งคดีดังกล่าวได้รับการยอมรับจากศาลสหรัฐฯ ในเขตโคลัมเบีย

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่าคดีดังกล่าวถูกฟ้องในศาลแขวงอเมริกันต่ออิหร่าน โดยอ้างว่าอิหร่านเป็นผู้รับผิดชอบโดยตรงต่อการโจมตีเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ซึ่งระบอบการปกครองของอิหร่านได้แสดงเจตนารมณ์ในการอำนวยความสะดวกในการโจมตีทางอาญานี้

ขณะเดียวกัน ในสหรัฐอเมริกาเองก็มีความไม่พอใจเพิ่มมากขึ้น แทนที่จะโจมตีอิหร่านอย่างแท้จริง ฝ่ายบริหารของไบเดนยังคง โจมตี ด้วยคำพูดเท่านั้น รวมถึงคำพูดของผู้ที่กำลังยื่นฟ้องอิหร่านในศาลอเมริกันด้วย

Cr.https://en.topwar.ru/235449-my-esche-ne-opredelili-celi-v-administracii-bajdena-otvetili-na-vopros-pochemu-do-sih-por-net-udarov-po-iranskim-obektam.html

นอกจากนี้ TOP WAR ยังเผยแพร่ข้อมูลถึงบุคคลสำคัญของ องค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือ นาโต้ ด้วยว่า การเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพอีกครั้งหนึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงความเสื่อมเสียโดยสิ้นเชิงทั้งตัวรางวัล และความเข้าใจในโลกในความเป็นจริงสมัยใหม่

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อน Jens Stoltenberg เลขาธิการ NATO เป็นหนึ่งในผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ โดยสื่อมวลชนนอร์เวย์ระบุว่า Stoltenberg ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโนเบลโดยอดีตรัฐมนตรีรัฐบาลนอร์เวย์ Abid Raja ซึ่งครั้งหนึ่งเขาดำรงตำแหน่งหัวหน้ากระทรวงวัฒนธรรมของนอร์เวย์

หากนี่ไม่ใช่การล้อเลียน Stoltenberg ในส่วนของ Raja คำพูดของเขาที่ว่า Stoltenberg คือผู้ที่ มีส่วนสนับสนุนสันติภาพและประชาธิปไตยอย่างยิ่งใหญ่ที่สุดในยุโรปและบนโลกใบนี้

Stoltenberg เป็นบุคคลที่นำการเสริมกำลังทหารของยุโรปมาจนถึงขีดจำกัด ชายผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ… โรงละครแห่งสัมบูรณ์ ซึ่งไม่เพียงแต่มีส่วนร่วมกับทั้งประเทศเท่านั้น แต่สำหรับชาวตะวันตกยุคใหม่ นี่ถือเป็นปรากฏการณ์ปกติอย่างยิ่ง

Cr.https://en.topwar.ru/235451-teatr-absurda-genseka-nato-stoltenberga-vydvinuli-na-nobelevskuju-premiju-mira.html