ฮามาสชนะอิสราเอล เป้าหมายต่อไปยุโรป-สหรัฐ! เนทันยาฮูอาละวาดประชาคมโลกทิ้งสู้ลำพัง ปล่อยอิหร่านร่วมรังแก

0

จากเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2567 Blockdit World Update โพสต์ข้อความระบุถึง ปี 2564 ริชาร์ด แบล็ก วุฒิสมาชิกรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐ ในขณะนั้น ซึ่งประกาศกลุ่มก่อการร้าย ISIS และกลุ่มก่อการร้ายอื่นๆ เช่น FSA ซีเรีย เป็นทหารรับจ้างของสหรัฐ

โดยอเมริกาเองเป็นผู้ที่จ่ายเงินเดือนของผู้ก่อการร้ายทุกคนในซีเรีย เรามอบอาวุธและรถบรรทุกให้พวกเขา ล่าสุดกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ แถลงว่า ทหารอเมริกันและพันธมิตร ในฐานทัพเถื่อนซีเรีย และอิรักตกเป็นเป้าหมายของการโจมตีอาวุธถล่มมากกว่า 150 ครั้ง นับตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม 2566 ถึงปัจจุบัน เฉลี่ยโดนทุกวันๆ ละหลายครั้ง

สื่อ CNN และ Wall Street Journal รายงานว่า กองทัพสหรัฐฯ ประกาศว่ามีทหารอเมริกัน 3 นาย เป็นปุ๋ย และบาดเจ็บอีกกว่า 24 นาย จากการโจมตีด้วยอากาศยานโดรนพลีชีพครั้งเดียว ที่ฐานทัพ Tower 22 ของสหรัฐในชายแดนจอร์แดน ใกล้กับซีเรีย และอิรัก แต่ระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพหลับสนิท ที่นี่อยู่ใกล้ฐานทัพอัล-ทานฟ์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของซีเรีย

สหรัฐ อ้างว่ากำลังร่วมกับกองทัพจอร์แดน เพื่อต่อสู้กับกลุ่มติดอาวุธ ISIS ส่วนการถล่มฐานทัพสหรัฐคราวนี้ ดำเนินการจากฐานทัพอิหม่ามอาลี ใกล้เมืองอัลบูคามัล ของอิหร่าน ที่มีกำลังทหารจำนวนมาก และมีนักรบที่เกี่ยวข้องในภูมิภาค เป็นจุดยุทธศาสตร์ระหว่างอิรัก และซีเรีย

ซามี อาบู ซูห์รี โฆษกพรรคฮามาส ระบุว่า การสังหารทหารอเมริกัน คือการส่งสารถึงรัฐบาลไบเดน ว่าการที่สหรัฐฯ ให้การสนับสนุนอาวุธให้อิสราเอล สังหารล้างเผ่าพันธุ์พลเรือนในกาซา ทำให้ทหารอเมริกันเป็นเป้าหมายผลักสหรัฐ เข้าสู่ความขัดแย้งกับโลกมุสลิมทั้งมวล นำไปสู่การปะทุความขัดแย้งระดับภูมิภาค ที่เกิดความเดือดดาลจากบรรดากองทัพและนักรบในเลบานอน อิรัก ซีเรีย เยเมน

สื่อ Bloomberg รายงานว่า สหรัฐฯ กำลังพิจารณาที่จะโจมตีอิหร่านโดยยืมมือกลุ่มก่อการร้ายในอาณัติ และลอบโจมตีเจ้าหน้าที่อิหร่านระดับสูง แต่สหรัฐ ไม่มีความกล้าสู้รบกับอิหร่านตัวต่อตัว

พลเรือตรี Habibollah Sayyari รองผู้บัญชาการทหารสูงสุดกองทัพอิหร่าน สั่งให้หน่วยป้องกันภัยทางอากาศพร้อมรบสวนกลับ เพื่อปกป้องบูรณภาพแห่งดินแดน เอกราชของประเทศ

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454

อย่างไรก็ตามในวันเดียวกันเว็บไซต์ TOP WAR ก็ได้ออกมาเผยแพร่ข้อความถึงสถานการณ์คู่ขนาน นั่นคือ สมรภูมิในอิสราเอลกับปาเลสไตน์ ซึ่งล่าสุดมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจว่า นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮูของอิสราเอล กล่าวในวันนี้ หากกลุ่มฮามาสชนะ เป้าหมายต่อไปคือยุโรปและสหรัฐอเมริกา

“หากความป่าเถื่อนนี้ชนะที่นี่ ผลที่ตามมาจะเป็นหายนะ เราจำเป็นต้องได้รับชัยชนะอย่างสมบูรณ์ทั้งหมด ไม่ควรได้รับโอกาสให้กลุ่มฮามาสอยู่ต่อแม้แต่ครั้งเดียว”

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ยังกล่าวต่อไปว่า เขารู้สึกไม่สบายใจกับวิธีที่ประชาคมระหว่างประเทศตอบสนองต่อสงครามในฉนวนกาซา หากประชาคมระหว่างประเทศไม่สามารถทนต่อแรงกดดันจากความคิดเห็นของประชาชนได้ อิสราเอลจะต้องต่อสู้โดยลำพัง

“หลายคนมองว่าสงครามของเรากับฮามาสเป็นเพียงการปะทะกันเล็กๆ น้อยๆ แต่ชาติตะวันตกจำเป็นต้องเข้าใจประเด็นสำคัญ นี่คือการต่อสู้ครั้งใหญ่ที่อิหร่านก็เข้าร่วมกับเราในฐานะส่วนหนึ่งของแกนแห่งความชั่วร้าย”

นอกจากนี้ เนทันยาฮู กล่าวอีกว่า นักสู้ IDF กำลังค้นหาหลักคำสอนเกี่ยวกับการทำลายล้างในอาคารเรียนในฉนวนกาซา ส่วนพนักงานภารกิจของสหประชาชาติจำนวนหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการสนับสนุนผู้ลี้ภัย และจัดระเบียบงานในฉนวนกาซา (UNRWA) รวมถึงงานสร้างสถาบันการศึกษาและโครงการต่างๆ เป็นการช่วยเหลือกลุ่มฮามาส

Cr.https://en.topwar.ru/235277-netanjahu-esli-hamas-pobedit-sledujuschimi-celjami-budut-evropa-i-ssha.html