มัดรวมเช็คบิล! โจมตีฐานทัพสหรัฐ5ครั้งรัวๆ – อิสราเอลโดนทุบฐานทัพเรือ!! ฮามาสลั่นนักรบ5ชาติล็อคเป้าทั่วตะวันออกกลาง

0

จากที่มีรายงานถึงการโจมตีฐานทัพสหรัฐในดินแดนตะวันออกกลางในหลายพื้นที่ หลายครั้งในช่วงที่ผ่าน แม้กระทั่งล่าสุดที่มีกำลังพลเสียชีวิตและทางวอชิงตันได้ออกมายอมรับเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการนับแต่มีการโจมตีฉนวนกาซา

ทั้งนี้เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมารายงานถึงกรณีดังกล่าวไว้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีเนื้อหาที่สำคัญระบุว่า หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นและกระทรวงทหารสหรัฐฯ รายงานในช่วงวันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2567 ฐานทัพสหรัฐฯ ในตะวันออกกลางถูกโจมตีอย่างน้อยห้าครั้ง โดยกลุ่มหัวรุนแรงที่ปฏิบัติการในภูมิภาค

การโจมตีครั้งใหญ่ที่สุดคือโดรนกามิกาเซ่ที่ฐานทัพสหรัฐฯ Tower-22 ในซีเรีย ผลจากการโจมตี ทหารอเมริกันสามคนถูกสังหาร และทหารกองทัพสหรัฐฯ มากกว่ายี่สิบนายได้รับบาดเจ็บจากระดับความรุนแรงที่แตกต่างกัน

นอกจากนี้ โดรนกามิกาเซ่ยังโจมตีสถานที่ทางทหารของสหรัฐฯในพื้นที่ Khirbet Adnan ในซีเรีย ฐานทัพทหาร At-Tanf ในซีเรียถูกโจมตีโดยยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับ ในอิรักโดรนโจมตีฐานทัพอากาศอัล-อาซาดของกองทัพสหรัฐ และมีการบันทึกการโจมตีบริเวณฐานทัพทาวเวอร์-22 อีกครั้ง

นอกเหนือจากฐานทัพทางทหารของสหรัฐฯแล้ว โดรนยังได้โจมตีฐานทัพเรือ Zevelun ของอิสราเอลในอ่าว Haifa ซึ่งกลุ่มต่อต้านอิสลามแห่งอิรัก อ้างความรับผิดชอบต่อการโจมตีทั้งหมด แต่กรมทหารอเมริกันสงสัยว่าฝ่ายอิหร่านกำลังเตรียมและดำเนินการโจมตีเหล่านี้ ดังนั้นปฏิบัติการทางทหารและการก่อวินาศกรรมต่ออิหร่านจึงไม่สามารถตัดทิ้งได้

ขณะเดียวกัน การต่อต้านการมีอยู่ของทหารอเมริกันในตะวันออกกลางก็ทวีความรุนแรงมากขึ้น เสียงต่างๆดังขึ้นเรื่อยๆ ในสหรัฐอเมริกาเองเพื่อสนับสนุนความจำเป็นในการถอนทหารอเมริกันออกจากดินแดนซีเรีย และอิรักอย่างรวดเร็ว

Cr.https://en.topwar.ru/235250-amerikanskie-voennye-bazy-na-blizhnem-vostoke-segodnja-pjat-raz-podvergalis-atakam.html

นอกจากนี้ในวันที่ 29 มกราคม ซึ่งเป็นวันเดียวกัน TOP WAR ยังเผยแพร่ข้อมูลของ กองทหารอเมริกันที่ไม่สามารถป้องกันโดรน โจมตี ไปยังฐานทัพสหรัฐฯ ในตะวันออกกลางได้ เพราะพวกเขาเข้าใจผิดว่าโดรนของศัตรูยิงเป็น UAV ของพวกเขาเอง

โดยตามที่ American Wall Street Journal รายงานโดยอ้างถึงแหล่งที่มา ณ เวลาที่โจมตีในน่านฟ้า นอกจากโดรนซึ่งโจมตีกองทหารอเมริกันแล้ว ยังมีโดรนของกองทัพสหรัฐฯ ซึ่งกลับมาหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ

ผลจากการกำกับดูแลนี้ ทหารอเมริกันสามคนถูกสังหาร และอีก 34 คนได้รับบาดเจ็บจากระดับความรุนแรงที่แตกต่างกัน ความสูญเสียเหล่านี้กลายเป็นกรณีแรกของการเสียชีวิตของทหารอเมริกันที่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการจากวอชิงตันในตะวันออกกลางนับตั้งแต่เริ่มการสู้รบในฉนวนกาซา

หลังจากการโจมตีฐานทัพทหารอเมริกันที่ Tanf ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายแดนซีเรีย รัฐบาลสหรัฐฯ ก็เริ่มเรียกร้องที่จะโจมตีอิหร่านโดยตรง แต่เกือบจะในทันทีหลังจากการเรียกร้องเหล่านี้ ก็ปรากฏถึงการยิงใส่ชาวอเมริกันอีกคนหนึ่ง ที่ฐานอยู่ในอัล-ชัดดาดี

จากข้อมูลของบลูมเบิร์ก การตัดสินใจโจมตีอิหร่านหรือเจ้าหน้าที่อิหร่านโดยตรงอาจเป็นการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดของไบเดนระหว่างดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี เนื่องจากนักวิเคราะห์ชาวตะวันตกจำนวนหนึ่งสงสัยในความสามารถของกองทัพสหรัฐฯ ในการเผชิญหน้ากับเตหะรานได้สำเร็จ

การโจมตีเป้าหมายทางทหารของอเมริกาในตะวันออกกลางกลายเป็นเรื่องปกติเมื่อไม่นานมานี้ กองทัพสหรัฐฯ ได้แสดงให้เห็นถึงความไร้ความสามารถโดยสิ้นเชิงในการตอบโต้การโจมตีตัวแทนของอิหร่านในภูมิภาคนี้ไม่ว่าในทางใดทางหนึ่ง กองทหารอเมริกันในภูมิภาคไม่ได้รับการปกป้องโดยระบบป้องกันภัยทางอากาศที่เชื่อถือได้

Cr.https://en.topwar.ru/235280-amerikanskie-voennye-ne-stali-sbivat-dron-atakovavshij-ih-voennuju-bazu-poskolku-pereputali-ego-so-svoim-bpla.html

ด้าน Blockdit  World Update ก็ออกมาโพสต์ข้อความระบุถึง ซามี อาบู ซูห์รี โฆษกพรรคฮามาส ที่เปิดเผยว่า การสังหารทหารอเมริกัน คือการส่งสารถึงรัฐบาลไบเดน ว่าการที่สหรัฐฯ ให้การสนับสนุนอาวุธให้อิสราเอล สังหารล้างเผ่าพันธุ์พลเรือนในกาซา

ทำให้ทหารอเมริกันเป็นเป้าหมายผลักสหรัฐเข้าสู่ความขัดแย้งกับโลกมุสลิมทั้งมวล นำไปสู่การปะทุความขัดแย้งระดับภูมิภาค ที่เกิดความเดือดดาลจากบรรดากองทัพและนักรบในเลบานอน อิรัก ซีเรีย เยเมน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454