ธนาธรพล่านหนัก!งัดบัญชีโอนเงินโชว์ บอกไม่คุ้มเอาเกียรติแลกเงิน7ล้าน?

0

ยังเป็นประเด็นร้อนจากที่คณะก้าวหน้าจัดคอนเสิร์ตระดมทุนนำเงินบริจาคช่วยผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 ซึ่งกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ธนาธร ต้องออกมาขอโทษหลายครั้งล่าสุดนำบัญชีโอนเงินมาโชว์และยืนยันไม่โกง???

จากที่เมื่อวันที่ 4พ.ค.63 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงเรื่องราวดังกล่าวโดยระบุเนื้อหาบางส่วนว่า คำขอบคุณและคำขอโทษจากใจธนาธร คอนเสิร์ตระดมทุน “MAYDAY MAYDAY เราช่วยกัน” จบลงแล้ว ผมขอใช้โอกาสนี้ขอบคุณและขอโทษทุกท่านมา ณ ที่นี้ ช่วงสองเดือนที่ผ่านมา พวกเราได้รับฟังและสัมผัสความอัตคัดขัดสนแสนสาหัสของประชาชนด้วยตัวเราเอง มันทำให้เราทั้งรู้สึกเศร้าใจและเป็นเดือดเป็นร้อนแทนพวกเขา เพราะเราเชื่อว่าสังคมไทยควรจะดีกว่านี้ได้

พวกเขาคือคนไทยที่รัฐต้องดูแลอย่างสุดกำลัง แต่กลับถูกเพิกเฉย ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง เราจึงจัดคอนเสิร์ตระดมทุนนี้ขึ้นมา ด้วยหวังว่าจะช่วยเหลือศิลปินที่ขาดรายได้จากการปิดเมือง, ร้องเพลงให้กำลังใจผู้ที่ท้อแท้, และระดมทุนจากผู้ที่มีทรัพยากร เพื่อแจกจ่ายให้ผู้ที่ต้องการ ตามกำลัง ตามศักยภาพที่แต่ละคนพอจะมี เมื่อกิจกรรมสองวันจบลง เราระดมทุนได้ทั้งสิ้น 7,282,897.34 บาท ส่งผ่านให้กับผู้ขอรับสิทธิ์ได้ 2,427 คน โดยเรียงตามลำดับแบบมาก่อนได้ก่อน จนถึงตอนนี้ เราโอนเงินให้แล้วประมาณ 1 ใน 3 และจะเร่งโอนให้เสร็จโดยเร็วที่สุด

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

ผมขอใช้โอกาสนี้ “ขอโทษ” ทุกท่านจากใจจริง ว่าเราไม่ได้มีเจตนาเป็นอื่น และพยายามอย่างมากในการสื่อสารอย่างตรงไปตรงมา ใครที่เข้าใจเช่นนั้นและได้อ่านข้อความนี้ ผมขอโทษท่านอีกครั้ง และขอให้เข้าใจในเจตนาดีของพวกเราด้วยครับผมเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่เราไม่สามารถตอบสนองความต้องการของประชาชนที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างมหาศาลได้ และรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจในตนเองที่ไม่มีอำนาจพอที่จะบรรเทาความเดือดร้อนนั้น

ล่าสุดวันที่5 พ.ค.63 นายธนาธร จัดไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ซึ่งแฟนเพจเฟซบุ๊ก คณะก้าวหน้า – Progressive Movement ได้โพสต์การแพร่ภาพสด ระบุจากใจธนาธรกรณี #MAYDAYMAYDAYเราช่วยกัน ทั้งนี้เนื้อหาที่หัวหน้าคณะก้าวหน้าพูดนั้น ก็คือการชี้แจงเรื่องเงินบริจาคอีกครั้ง พร้อมย้ำหลายครั้งถึงการขอโทษประชาชนที่ทำให้เข้าใจผิด มีเนื้อหาบางช่วงดังนี้

“ต้องชี้แจงอีกครั้งบางคนว่าเราโกงเงินประชาชน มันไม่คุ้มเอาเกียรติไปแลกเงิน7ล้าน ยืนยันเราไม่ใช่คนโกง เราไม่โกงโดยเอาเกียรติยศชื่อเสียงมาทำ และต้องขอโทษประชาชนอีกครั้งที่ทำให้บางคนผิดหวัง ไม่ได้หลอกเป็นความเข้าใจผิด เพราะการสื่อสารที่ผิดพลาด ไม่รัดกุม เราไม่มีเจตนา ทำให้บางคนโกรธแค้นที่ไม่ได้เงิน”

ที่มา : เฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ