สุภรณ์ลั่นคนไทยพร้อมพลีชีพป้องสถาบัน ปลุกสังคมไม่ควรให้อภัย ปิยบุตรทำมิบังควร?

0

จากที่ปิยบุตร ออกมาพูดถึงการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งนุรักษ์ เป็นองคมนตรี โดยย้อนไปถึงสมัยเป็นตุลาการศาลรัฐธรรมนูญที่ได้ตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ และตัดสิทธิ์กรรมการบริหารพรรค ซึ่งปิยบุตรไม่ได้พูดว่าเพราะพวกตัวเองทำผิดกฏหมาย

ขณะที่นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่และแกนนำพรรคก้าวหน้าได้กล่าววิจารณ์พาดพิงนายนุรักษ์ มาประณีต อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯเป็นองคมนตรีว่า นายปิยบุตร เหมือนคนสิ้นคิด ไร้สติ ไร้จิตสำนึก มิบังควรอย่างยิ่ง เป็นการก้าวล่วงพระราชอำนาจ

“ทำให้คนไทยเห็นชัดเจนว่านายปิยบุตร มีความจงรักภักดีต่อสถาบันเบื้องสูงหรือไม่ พฤติกรรมเช่นนี้สังคมไทยมิควรให้อภัยได้กับคนที่ไม่รู้จักคำว่าฟ้าสูงแผ่นดินต่ำ ไม่สมควรที่ลูกศิษย์ลูกหาจะนับถือเป็นครูบาอาจารย์ ไม่มีวุฒิภาวะผู้นำที่ดีต่อเยาวชนเลยสักนิด

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ประเทศนี้คือประเทศไทย จำให้ขึ้นสมองที่นี่คือประเทศไทย ไม่ใช่ประเทศในอวกาศตามจินตนาการของคุณปิยบุตร ที่นี่เราคนไทยทุกคนมีความจงรักภักดีเทิดทูนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ผืนแผ่นดินนี้ราชวงศ์ทุกรัชสมัยทุ่มเทปกป้องแลกมาด้วยเลือดเนื้อ ด้วยชีวิตจนทำให้พวกเรามีที่อยู่ที่กินที่อาศัยจนมาถึงลูกหลานเหลนโหลนตราบเท่าทุกวันนี้

นายปิยบุตร ไม่เคยศึกษาประวัติศาสตร์ชาติไทยหรืออย่างไร จึงไม่รู้ว่าอะไรควรหรือไม่ควรวิจารณ์ ไม่รู้หรือว่าคนไทยพร้อมพลีชีพเพื่อปกป้องสถาบันเบื้องสูงเพราะคนไทยมีความจงรักภักดีเป็นที่สุด

ผมสงสัยว่านายปิยบุตรมีเลือดเนื้อเชื้อไขเป็นคนไทยแท้จริงหรือเปล่า ถ้าคนไทยที่มีเลือดเชื้อไขแท้จริงจะคิดได้ว่า การกระทำใดๆก็ตามที่จะพาดพิงหรือกระทบต่อพระราชอำนาจ สมควรหรือไม่สมควร แต่คุณปิยบุตรกลับคิดไม่เป็น ถ้าคุณปิยบุตรคิดว่า ประเทศไทยไม่ยุติธรรมกับตัวเอง ก็คงต้องย้ายทะเบียนบ้านเก็บสัมภาระไปอยู่ประเทศในอวกาศที่มีความสุขมีความยุติธรรมกับชีวิตตัวเองดีกว่า” นายสุภรณ์ กล่าว