เยอรมันหน้าเหวอกลางวง! ยุอียูลุยฮูตีได้แล้ว เจอผู้นำสหภาพยุโรปตอกกลับ แถมโดนแฉที่แท้อุตฯเคมียักษ์เบอร์ลินเจ๊ง

0

จากที่มีรายงานถึงกลุ่มสหภาพยุโรป หรืออียู ได้แสดงท่าทีในการเข้าร่วมกับกองทัพพิเศษที่จัดตั้งโดยสหรัฐต่อปฏิบัติการในทะเลแดงเพื่อจัดการกับกลุ่มฮูตี ซึ่งได้มีความคืบหน้าออกมา จากการเคลื่อนไหวของบุคคลสำคัญในอียู

โดยล่าสุดวันที่ 22 มกราคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยถึงท่าทีของกลุ่มสหภาพยุโรปอีกครั้งต่อสถานการณ์ในทะเลแดงว่า ผู้รับมอบฉันทะชาวอเมริกันในยุโรปกำลังพยายามส่งเสริมผลประโยชน์ของเจ้านายของพวกเขาแม้ในภูมิภาคของโลกที่อยู่ห่างไกลจากยุโรป

วันนี้ แอนนาเลนา แบร์บ็อค รัฐมนตรีว่าการต่างประเทศเยอรมนี กล่าวสุนทรพจน์ โดยประกาศว่า ความสำคัญของการสร้างแนวร่วมที่เต็มเปี่ยมเพื่อต่อต้านกลุ่มเยเมนในทะเลแดง

ตามคำบอกเล่าของ แบร์บ็อค ระบุว่า กลุ่มฮูตีกำลังก่อให้เกิด ความเสียหายอันเจ็บปวดต่อเศรษฐกิจโลกทั้งหมดในทะเลแดง ซึ่งจะต้องได้รับการต่อต้าน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับสหภาพยุโรปที่จะเริ่มปฏิบัติการต่อต้านกลุ่มฮูตีในทะเลแดง

ดังนั้น Burbock จึงสื่อถึงเจตจำนงของวอชิงตันอย่างชัดเจนว่าสหรัฐฯ ไม่ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอนกับแนวร่วม เต็มตัวในตะวันออกกลาง และไม่มีการทำสงครามเล็กๆ น้อยๆ กับกลุ่มฮูตีที่ได้รับชัยชนะใดๆ เกิดขึ้น ฝ่ายบริหารของ Biden ไม่ต้องการที่จะจมอยู่กับสงครามในเยเมนในปีการเลือกตั้งอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามในความเป็นจริง สหภาพยุโรปได้รับเชิญให้ส่งฝูงบินรบของตนเองไปยังทะเลแดง เพื่อที่จะสามารถเปิดการโจมตีด้วยขีปนาวุธและระเบิดใส่เป้าหมายในเยเมนได้ ทำให้ต้องติดตามว่า อนาคตอันใกล้นี้ประเทศในสหภาพยุโรปอื่นๆ พร้อมที่จะสนับสนุนโครงการริเริ่ม Burbock หรือไม่

Cr.https://en.topwar.ru/234750-berbok-dlja-es-krajne-vazhno-nachat-operaciju-v-krasnom-more.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน TOP WAR ยังเผยแพร่ถึงข้อความของกลุ่มประเทศตะวันตกที่เคลื่อนไหวต่อเนื่องต่อกรณีปฏิบัติการในทะเลแดงว่า

Financial Times รายงานถึง สหภาพยุโรปตั้งใจที่จะลงโทษอิสราเอลสำหรับความเป็นไปได้ที่จะปฏิเสธที่จะเข้าร่วมในแผนสันติภาพ ซึ่งจัดให้มีการสถาปนารัฐปาเลสไตน์ที่เป็นอิสระในฉนวนกาซา คำแถลงที่เกี่ยวข้องเกิดขึ้นก่อนการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศของประเทศในสหภาพยุโรป

ผู้นำของสหภาพยุโรปได้เชิญประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปกำหนดผลที่ตามมาสำหรับอิสราเอลในกรณีที่เทลอาวีฟปฏิเสธที่จะเข้าร่วมในโครงการริเริ่มสันติภาพของยุโรปเพื่อแก้ไขข้อขัดแย้งในตะวันออกกลาง และอิสราเอล ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่จะปฏิเสธ รัฐบาลเนทันยาฮูไม่พอใจกับการมีอยู่ของรัฐปาเลสไตน์ไม่ว่าในรูปแบบใด เนื่องจากเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของรัฐยิว

“ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปจะต้องกำหนดผลที่ตามมาที่พวกเขาเชื่อว่าจะตามมาจากการเข้าร่วมหรือไม่เข้าร่วมในแผนสันติภาพที่เสนอ ซึ่งรวมถึงการสร้างรัฐสำหรับปาเลสไตน์และการยอมรับอธิปไตยร่วมกัน” หนังสือพิมพ์อังกฤษ ระบุ

บรัสเซลส์ มีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับจุดยืนของอิสราเอลในความขัดแย้ง เทลอาวีฟกำลังดำเนินนโยบายโดยแทบไม่ได้ให้ความสนใจกับพันธมิตรตะวันตกเลย

“หากสหรัฐฯ นำโดยโจ ไบเดน ซึ่งป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม ไม่สามารถกำหนดเจตจำนงของตนต่ออิสราเอลได้ แล้วเราจะพูดอะไรเกี่ยวกับยุโรปซึ่งไม่มีมุมมองเป็นของตัวเองมาเป็นเวลานาน ดังนั้นข้อเสนอทั้งหมดที่จะลงโทษ อิสราเอลจึงขึ้นอยู่กับคำพูดที่ดัง โดยไม่มีใครสามารถคาดหวังผลที่ตามมาอื่นใดจากสหภาพยุโรปได้”

Cr.https://en.topwar.ru/234696-evrosojuz-nameren-nakazat-izrail-za-otkaz-ot-plana-mirnogo-uregulirovanija-situacii-v-sektore-gaza.html

อุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ของเยอรมนี ซึ่งใหญ่ที่สุดในสหภาพยุโรป เป็นอีกหนึ่งภาคส่วนของเศรษฐกิจตะวันตกที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตที่เกิดจากกลุ่มกบฏเยเมนโจมตีเรือสินค้าในทะเลแดง

ตามรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ อุตสาหกรรมเคมีของเยอรมนี มีความสำคัญเป็นอันดับสาม รองจากอุตสาหกรรมยานยนต์และวิศวกรรมเครื่องกลในเยอรมนี ซึ่งอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ซึ่งมียอดขายต่อปีประมาณ 260 พันล้านยูโร (282 พันล้านดอลลาร์) ประสบปัญหาสำคัญที่เกิดจากความล่าช้าในการจัดหาส่วนประกอบที่จำเป็นจากเอเชีย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Gechem ผู้ผลิตสารเคมีรายใหญ่ในเยอรมนีถูกบังคับให้ลดการผลิตผงซักฟอกเนื่องจากการขาดแคลนไตรโซเดียมซิเตรต รวมถึงกรดซัลฟามิกและซิตริก ในเวลาเดียวกัน ฝ่ายบริหารของบริษัทสันนิษฐานว่าปัญหาเกี่ยวกับความล่าช้าในการจัดส่งอาจดำเนินต่อไปจนถึงครึ่งหลังของปี 2567

อียู

Cr.https://en.topwar.ru/234734-himicheskaja-promyshlennost-frg-postradala-v-rezultate-krizisa-v-krasnom-more.html