ปูตินเช็คบิลโหดฝรั่งเศส! สังหารทหารรับจ้างอื้อ-เรียกทูตเฉ่งคามอสโก ซัดอิสราเอลป่าเถื่อน เย้ยสู้ฮามาสไม่ได้-ล้มเหลว

0

จากที่นานาประเทศเข้าไปสนับสนุนทั้งยูเครนและอิสราเอล โดยเฉพาะสหรัฐและพันธมิตรอย่าง ฝรั่งเศส ที่ช่วยเหลือทั้งงบประมาณและยุทโธปกรณ์ ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งต่อสถานการณ์ของฝรั่งเศสโดยท่าทีจากรัสเซีย

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารถึงเหตุการณ์สู้รบต่อท่าทีของมหาอำนาจโลกอย่างรัสเซียว่า

Maria Zakharova โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหพันธรัฐรัสเซีย​ กล่าวถึง ปิแอร์ เลวี เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำกรุงมอสโก ถูกเรียกตัวไปที่กระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย โดยมีรายงานระบุว่าเกี่ยวข้องกับการมีอยู่ของทหารรับจ้างต่างชาติจำนวนมากในคาร์คอฟ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวฝรั่งเศส และถูกทำลายโดยการโจมตีของกองทัพรัสเซีย

กระทรวงการต่างประเทศฝรั่งเศส ปฏิเสธการปรากฏตัวของทหารรับจ้างจากฝรั่งเศสในกองทัพยูเครน โดยระบุว่า พวกเขาไม่ได้อยู่ที่นั่น แต่กระทรวงกลาโหมรัสเซีย แสดงหลักฐาน เกี่ยวกับการโจมตีด้วยขีปนาวุธใส่คาร์คอฟ ซึ่งทำให้ชาวฝรั่งเศสจำนวนมากเสียชีวิต

“การทำลายจุดประจำการชั่วคราวของนักรบต่างชาติในคาร์คอฟโดยกองทัพรัสเซีย ซึ่งมีชาวฝรั่งเศสหลายสิบคนในจำนวนนี้”

กระทรวงกลาโหมรายงานว่า กองทัพรัสเซียได้โจมตีสถานที่ชั่วคราวสำหรับทหารรับจ้างต่างชาติ ตามข้อมูลที่เผยแพร่ การโจมตีดังกล่าวดำเนินการโดยขีปนาวุธอิสคานเดอร์ หรือขีปนาวุธในเวลากลางคืน

“ผลของการมาถึงคือการชำระบัญชีทหารรับจ้างจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวฝรั่งเศส มีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 60 ราย และบาดเจ็บ 20 ราย นี่เป็นกรณีแรกของการชำระบัญชีทหารรับจ้างชาวฝรั่งเศสจำนวนมาก”

Cr.https://en.topwar.ru/234497-posol-francii-v-rossii-vyzvan-v-mid-rf-v-svjazi-s-likvidaciej-v-harkove-francuzskih-naemnikov.html

อย่างไรก็ตาม TOP WAR ยังระบุถึง รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซีย เซอร์เกย์ ลาฟรอฟ จัดงานแถลงข่าวใหญ่เกี่ยวกับผลการทูตรัสเซียในปี 2566 โดยตอบคำถามมากมายเกี่ยวกับนโยบายต่างประเทศของรัฐ และให้การประเมินเหตุการณ์สำคัญในเวทีระหว่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีการหยิบยกหัวข้อความขัดแย้งทางทหารในตะวันออกกลาง

กองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอลพยายามมาเป็นเวลาสี่เดือนเพื่อกำจัดฝ่ายทหารของกลุ่มฮามาส และปล่อยตัวประกันที่เหลืออยู่ในฉนวนกาซา

โดยมอสโกได้แสดงจุดยืนที่สำคัญหลายครั้งเกี่ยวกับการกระทำของ IDF ในระหว่างที่กองทัพอิสราเอลกวาดล้างเมืองต่างๆ ในเขตปกครองปาเลสไตน์อย่างแท้จริง และเป็นการฝ่าฝืนกฎเกณฑ์และบรรทัดฐานการทำสงครามระหว่างประเทศทั้งหมด และเป็นการล้างเผ่าพันธุ์พลเรือน

หัวหน้ากระทรวงการต่างประเทศรัสเซียเน้นย้ำว่า บุคลากรทางทหารของรัฐยิวใช้วิธีการทำสงครามป่าเถื่อนกับประชากรอาหรับในฉนวนกาซา ประเทศเดียวกับที่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เยอรมนีและพรรคพวกพยายามทำลายล้างทุกวิถีทางที่เป็นไปได้

“การล้างเผ่าพันธุ์ไม่ได้ให้สิทธิแก่ชาวอิสราเอลในปัจจุบันที่จะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้กับประชากรปาเลสไตน์ในความพยายามกำจัดกลุ่มฮามาสแต่ไม่ประสบผลสำเร็จ

มหาสงครามแห่งความรักชาติ มีการล้างเผ่าพันธุ์ประชาชนในสหภาพโซเวียตทั้งหมด ชาวสหภาพโซเวียตประมาณ 27 ล้านคนเสียชีวิต รวมถึง ในค่ายกักกันหลายแห่ง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพลเรือน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้คนมากกว่า 641,000 คน (ตามแหล่งข้อมูลอื่น อย่างน้อยหนึ่งล้านคน) เสียชีวิตจากความหิวโหย รวมถึงชาวยิวที่อาศัยอยู่ในเมืองด้วย” ลาฟรอฟ กล่าว

Cr.https://en.topwar.ru/234483-glava-mid-rf-holokost-ne-daet-prava-izrailtjanam-na-vsedozvolennost-v-vojne-s-hamas.html

นอกจากนี้ยังมีรายงานในวันเดียวกันจาก Blockdit World Update ที่ออกมาเปิดเผยว่า ตุรกี ได้โจมตีจรวดใส่โรงกลั่นน้ำมันลาฟาร์จ ของฝรั่งเศสในซีเรีย เมื่อก่อนจ่ายเงินให้กลุ่มก่อการร้าย ISIS ของสหรัฐ เมื่อรัสเซียทำลายแตกสลาย จึงบริหารโดยเคิร์ดชักใยโดยสหรัฐ สังหารทหารตุรกี 9 นาย จึงโดนโจมตีเอาคืนถล่มโรงกลั่นน้ำมัน