IRGCอิหร่านเอาคืน!โจมตีวิลล่าหรูนักธุรกิจใหญ่-สายลับมอสสาดเสียชีวิตคาอิรัก!!ตุรกีจรวดถล่มโรงกลั่นน้ำมันฝรั่งเศสเละคาซีเรีย

0

จากกรณีมีรายงานถึงสหรัฐ ได้ส่งทหารหน่วยรบชุดใหม่ประมาณ 1,500 นาย เพื่อไปทดแทนชุดเก่าในฐานทัพซีเรีย และอิรัก ซึ่งมีการโจมตีตลอดมาหลานครั้ง ทำให้ต้องมีการถอนฐานทัพบางส่วนออกจากพื้นที่ด้วยนั้น

ล่าสุดวันที่ 17 มกราคม 2567 Blockdit World Update ออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์ต่อเนื่องจากกรณีดังกล่าวว่า กองทัพ IRGC อิหร่าน ได้ยิงขีปนาวุธพิสัยไกลรุ่น kheybar shekan มีหัวรบเคลื่อนที่ได้ 24 ลูกจากตะวันตกเฉียงใต้ของอิหร่านไปยังเป้าหมาย 1,230 กิโลเมตร

โจมตีฐานทัพสหรัฐ และกลุ่มก่อการร้าย ISIS ขีปนาวุธชุดนี้สามารถบิดตัวไปมาหลบหลีกระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพ Patriot และโจมตีลงฐานทัพสนั่น , ฝ่ายสหรัฐฯ รายงานเหตุโจมตีด้วยขีปนาวุธของอิหร่าน และโดรนในฐานทัพเถื่อนในอิรัก ซีเรีย อีกหลายแห่งพร้อมกัน

ต่อมากองทัพ IRGC อิหร่าน แถลงว่าได้โจมตีสถานที่ก่อการร้ายที่เป็นภัยคุกคามอิหร่าน เช่น ฐานทัพทหารของสหรัฐฯ ทางตอนเหนือของอิรัก , สถานที่ก่อการร้าย ISIS ในซีเรีย , สำนักงานใหญ่หน่วยมอดสาด อิสราเอล ในเมืองเคอร์ดิสถาน อิรัก

ที่สุดอึ้ง คือ การถล่มวิลล่าหรู  เพชรอ ดิซายี นักธุรกิจใหญ่ชาวเคิร์ดผู้ยิ่งใหญ่ และอิสราเอล เจ้าของ Falcon group ในเมืองเออร์บิล ตอนเหนืออิรัก เขาส่งออกน้ำมันที่ร่วมกับสหรัฐ ขโมยจากอิรัก ซีเรีย มานานกว่า 10 ปี ขนข้ามแดนไปขายให้อิสราเอล ถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธนี้

ที่นี่เป็นสำนักงานใหญ่มอดสาดอิสราเอล มีป้อมปราการแข็งแรงมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ในภูมิภาค ขีปนาวุธลงในขณะประชุมเจ้าหน้าที่ระดับสูง บ้านถูกทำลายในรัศมีหลายร้อยเมตร ทำให้เขาพร้อมภรรยา และอีก 2 คนไม่รอด

เขาเป็นนักการเมืองชาวเคิร์ด อดีตโฆษกภูมิภาคเคอร์ดิสถาน (KRG) เป็นสายลับมอสสาด การขโมยน้ำมันจากเคิร์ด ส่งไปยังอิสราเอล ที่ผ่านมาไม่ได้ซื้อน้ำมันจากรัฐบาลอิรัก แต่ลอบซื้อจาก Falcon Investment Company ขุดเจาะและผลิตซึ่งมี เพชรอ ดิซายี เป็นเจ้าของ ขโมยน้ำมันและก๊าซ

จากภูมิภาคเคอร์ดิสถาน ที่เป็นระดับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น น้ำมันส่งทางท่อที่ไม่เชื่อมต่อกัน ขโมยที่ผิดกฎหมายไปผ่านดินแดนตุรกี ต่อไปยังท่าเรือ Ceyhan ขนส่งต่อไปโดยเรือบรรทุกน้ำมันไปยังท่าเรือ Haifa และ Ashkelon ของอิสราเอล แต่บัดนี้เขาถูกอิหร่านเป่าไปแล้ว

นอกจากนี้ตุรกี ได้โจมตีจรวดใส่โรงกลั่นน้ำมันลาฟาร์จ ของฝรั่งเศสในซีเรีย เมื่อก่อนจ่ายเงินให้กลุ่มก่อการร้าย ISIS ของสหรัฐ เมื่อรัสเซียทำลายแตกสลาย จึงบริหารโดยเคิร์ดชักใยโดยสหรัฐ สังหารทหารตุรกี 9 นาย จึงโดนโจมตีเอาคืนถล่มโรงกลั่นน้ำมัน

ปี 2564 ริชาร์ด แบล็ก ส.ว.รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐ ในขณะนั้นประกาศว่า กลุ่มก่อการร้าย ISIS และกลุ่มก่อการร้าย อื่นๆ เช่น FSA ซีเรีย เป็นทหารรับจ้างของสหรัฐ เราจ่ายเงินเดือนให้ผู้ก่อการร้ายทุกคนในซีเรีย มอบอาวุธและรถบรรทุกให้พวกเขา

มีรายงานว่า สหรัฐ และอิสราเอล กำลังพยายามจะจุดชนวนสงครามศาสนาในตะวันออกกลาง ปั่นให้ชาวซุนนีและชีอะต์ขัดแย้งกัน มีแผนการณ์ เช่น ปล้นเรือนจำปล่อยตัวกลุ่มหัวรุนแรงทางศาสนาที่ถูกจำคุกในเรือนจำของรัฐ สนับสนุนเงินและอาวุธให้สู้รบกับอิหร่าน ในพื้นที่ซีเรีย อิรัก และเคิร์ด

สหรัฐ ยุโรป ยังวางแผนให้เกิดการรัฐประหารชิงอำนาจรัฐบาลฮูที เยเมน โดยจะก่อเหตุ 4 เขตในเยเมน หวังกำจัดผู้บริหารรัฐบาลฮูตีจำนวนหนึ่ง คือ อับดุล-มาลิก อัล-ฮูธี ที่เป็นโปรอิหร่าน และเพื่อทำลายขีดความสามารถด้านขีปนาวุธที่สหรัฐ อังกฤษ สู้ตรงๆ ไม่ไหว จากนั้นจะใช้เป็นข้ออ้างเจรจาสันติภาพ แบ่งแยกฝ่ายการเมืองของรัฐบาลฮูตี ออกจากฝ่ายทหารเพื่อตั้งรัฐบาลหุ่นเชิด ให้ตีกันเอง

คาดว่า…สงครามออกจากกาซา ปาเลสไตน์ ไปแล้ว เพราะแก๊ง 3 อ.อเมริกัน อิสราเอล อังกฤษ ลองรุมสู้ตรงๆ มา 100 วัน สู้ไม่ไหว , ดวลเดือดกับเยเมน อิหร่าน ก็โดนทุบจนน่วม จึงเปลี่ยนแผนขยายวงสงครามไปสู่ระดับภูมิภาค และไปปั่นความขัดแย้งในทวีปแอฟริกา จะไปยืนเคียงข้างเสมอยุยงโซมาเลีย ขัดแย้งเอธิโอเปีย สมาชิกใหม่ BRICS ให้ตีกันไปด้วย

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454