โดนโจมตีฐานทัพหนัก! สหรัฐส่งทหารเทพชุดใหม่1,500ลุยอิรัก-ซีเรีย เรือดำน้ำนิวเคลียร์ ประชิดโฮไดดาห์แต่ไม่กล้ารบเยเมน

0

จากเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2567 สำนักข่าวอัล-มายาดีนและอาหรับนิวส์ รายงานถึงโฆษกกองทัพเยเมน นายพลยะห์ยา สารี ประกาศเรืออเมริกันลำหนึ่งตกเป็นเป้าหมายในอ่าวเอเดน ทำให้ทั่วโลกต่างเฝ้าจับตาและติดตามถึงกรณีดังกล่าว!!!

โดยโฆษกกองทัพเยเมน กล่าวว่า เพื่อสนับสนุนชาวปาเลสไตน์ที่ถูกกดขี่ในฉนวนกาซา ซึ่งยังคงตกอยู่ภายใต้การสังหารที่เลวร้ายที่สุดโดยกลุ่มไซออนิสต์ และตอบโต้การรุกรานของอเมริกาและอังกฤษต่อประเทศของเรา”

“กองทัพเรือของกองทัพเยเมนได้ปฏิบัติการทางทหารโดยมุ่งเป้าไปที่เรือของอเมริกาในอ่าวเอเดน ด้วยขีปนาวุธทางเรือที่เหมาะสมหลายลูกส่งผลให้เกิดการโจมตีที่แม่นยำและตรงประเด็น”

นอกจากนี้ นายพลยะห์ยา สารี ยังยืนยันอีกว่า เรือและหน่วยทหารของอเมริกาและอังกฤษทั้งหมดที่เข้าร่วมในการรุกรานเยเมน ถือเป็นเป้าหมายที่ถูกต้องตามกฎหมายสำหรับกองทัพเยเมน และตกอยู่ในรายชื่อเป้าหมายของพวกเขา

“กองทัพเยเมนยืนยันว่าการตอบโต้การโจมตีของอเมริกาและอังกฤษเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และการรุกรานครั้งใหม่ใดๆของสหรัฐฯและสหราชอาณาจักรไม่เคยได้รับการลงโทษและ จะไม่มีวันได้รับโทษ”

อย่างไรก็ตามในวันเดียวกันนี้ Blockdit World Update ก็ออกมาโพสต์ข้อความระบุถึงเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยว่า กองบัญชาการกลางสหรัฐฯ แถลงว่า กองทัพฮูที เยเมนยิงขีปนาวุธร่อนต่อต้านเรือใส่เรือพิฆาตสหรัฐฯ USS Laboon (DDG 58) ในทะเลแดงตอนใต้ แต่อ้างว่าใช้เครื่องบินรบยิงขีปนาวุธสกัดไว้ได้อย่างเฉียวฉิวตกใกล้ชายฝั่งเมืองอัลฮุไดดะห์ เยเมน ในทะเลแดง

แต่แล้วสหรัฐ ก็พลาดหลงกลเยเมน เข้าจนได้ เมื่ออีกทางหนึ่งกองทัพฮูที แจ้งเตือนห้ามเรือสินค้าสหรัฐ ในอ่าวเอเดน ว่าห้ามไปยังท่าเรืออิสราเอล จนกว่าจะหยุดสังหารล้างพลเรือนและยอมแพ้ถอยทัพออกไป แต่เรือสินค้าสหรัฐ เบ่งกล้ามเพิกเฉยต่อคำเตือน  กองทัพฮูที เยเมน จึงเตือนครั้งสุดท้าย ยิงขีปนาวุธใส่เรือดังกล่าวโดนไปเต็มๆ เกิดระเบิดอย่างรุนแรงมาก เรือได้รับความเสียหายอย่างร้ายแรง ยอมหยุดแต่โดยดี

หน่วยงานการค้าทางทะเลของอังกฤษ รายงานว่าเรือสหรัฐ ดังกล่าวถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธทางตะวันออกเฉียงใต้ 95 ไมล์ทะเล ของเมืองเอเดน เยเมน , สำนักข่าว รอยเตอร์ ระบุว่าเรือที่ถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธนอกชายฝั่งเยเมนคือเรือบรรทุกสินค้าของอเมริกา

เฮลิคอปเตอร์ของสหรัฐ บินวุ่นที่ระดับความสูงต่ำเหนือเรือของชาวประมง และขอให้พวกเขาออกจากทะเลมุ่งหน้าสู่ชายฝั่งเยเมนทันที ส่วนเรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ ยูเอสเอส ฟลอริดา เดินทางมาถึงจุดที่ใกล้กับท่าเรือโฮไดดาห์มากที่สุด แต่ไม่กล้าโจมตีเยเมน

สหรัฐตัดสินใจส่งทหารเทพชุดใหม่ราว 1,500 นายไปเป็นเป้าให้นักรบซีเรีย และอิรัก ที่กำลังฟิตจัดยิงขีปนาวุธโจมตีฐานทัพเถื่อนสหรัฐ วันละหลายครั้ง

วันก่อนผู้นำรัฐบาลฮูที เยเมน แถลงว่า สหรัฐ อังกฤษ และอิสราเอล คาดหวังว่าการโจมตีที่ก้าวร้าวต่อเยเมน จะข่มขู่ทำให้หยุดปกป้องชาวปาเลสไตน์ ในกาซา แต่เรายืนยันว่าแม้พวกเราจะเป็นอะตอมที่กระจัดกระจายในอากาศ ก็จะไม่ละทิ้งชาวปาเลสไตน์ จะยังคงมุ่งเป้าโจมตีไปที่เรือทุกลำที่เกี่ยวข้องกับอิสราเอลต่อไป จะเผชิญหน้ากับสหรัฐ  และใครก็ตามที่ร่วมมือกับสหรัฐ ก็จะโดนด้วย

เยเมนจะไม่ทิ้งกาซา ปล่อยให้สหรัฐ อิสราเอล ทำสงครามครั้งใหญ่ตามอำเภอใจ เพราะพวกเขาคือพี่น้องของเรา ลูก และบรรพบุรุษของเรา ชาวปาเลสไตน์ให้รู้ว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียว เราจะอยู่กับคุณจนลมหายใจสุดท้าย

เยเมนปฏิเสธที่จะยอมจำนน และรู้สึกอับอายในขณะที่เลือดของชาวปาเลสไตน์หลั่งไหล เยเมน จะไม่ทำให้พวกเขาผิดหวัง ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม โลกต้องเตรียมรับความพ่ายแพ้ของสหรัฐ ที่ชาวเยเมนจะเหยียบย่ำอเมริกาไว้ใต้ฝ่าเท้าของเรา

สนามรบจะสอนบทเรียนผู้ที่ไม่รู้จักเยเมนในความแข็งแกร่ง และความอดทน เราจะไม่เตือนหรือข่มขู่ ให้รอดูว่าอะไรจะเกิดกับคุณ เราจะเผาพื้นที่เหล่านั้นทั้งหมดให้เป็นจุล

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454