สหรัฐ-นาโต้วุ่นแล้ว! รัสเซียเสริมทหารเคลื่อนทัพใหญ่ตะวันออกไกล-ขบวนขีปนาวุธทำลายล้างสูง6ชนิด1,000ลูก

0

จากที่สถานการณ์สู้รบในปาเลสไตน์กับอิสราเอลกำลังลุกลามไปที่ทะเลแดง โดยมีอิหร่านเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างมีนัยยะสำคัญ ท่ามกลางกระแสข่าวในอีกสมรภูมิ นั่นคือ รัสเซียกำลังจัดทัพใหญ่เพื่อจัดการกับยูเครนที่มีสหรัฐชักใยอยู่เบื้องหลัง???

ทั้งนี้มีเหตุการณ์ที่สำคัญล่าสุดวันนี้ (12 ม.ค.2567) โดย Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความเปิดเผยไว้ว่า สหรัฐนำฝ่ายสัมพันธมิตร NATO และบริวารรวมทั้งหมด 54 ประเทศ ทำสงครามกับรัสเซีย ในสมรภูมิยูเครน มาเกือบ 2 ปี ยังเอาชนะรัสเซียไม่ได้ ล่าสุดกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ส่ง พล.ท.แอนโทนิโอ อะกูโต จูเนียร์ ไปเป็นผู้บัญชาการเงากองทัพยูเครน

เขามีอำนาจสั่งการเหนือผู้บัญชาการกองทัพบกยูเครน พล.ท.โอเลคซานดร์ ซีร์สกี และกองกำลังผสมนานาชาติ เป็นสิ่งที่สหรัฐ ทำยามเข้าไปบัญชาการรบสงคราม เป็นหลักฐานว่ายูเครน เป็นแค่หุ่นเชิดเท่านั้น เพราะสหรัฐไม่กล้าสู้กับรัสเซียโดยตรง

กองทัพยูเครน จึงได้รับคำสั่งจากสหรัฐ ให้เร่งสร้างแนวป้อมปราการแคว้นเชอร์นิกอฟ โดยการติดตั้งแท่งปูน ฟันมังกรเลียนแบบรัสเซีย บริเวณแนวชายแดนติดกับเบลารุส และรัสเซีย

ยูริ ลุตเซนโก อดีตอัยการสูงสุดของยูเครน ระบุว่าชาวยูเครนจะต้องตกใจเมื่อทราบจำนวนที่แท้จริงของความสูญเสียทหารในแนวหน้าสู้รบในปัจจุบันเฉลี่ยเดือนละ 30,000 ราย สะสมแต่แรกรวม 500,000 ราย

มีทหารเสียชีวิต และบาดเจ็บสาหัสมากมาย รัฐบาลต้องบอกประชาชน ชาวยูเครนควรต้องรู้ความจริงนี้ และการระดมเกณฑ์ทหารเพิ่มอีกก็ควรจะยุติลงทันที

สื่อ The Wall Street Journal ได้คำนวณจำนวนกระสุนปืนใหญ่เปรียบเทียบอำนาจการยิงต่อวันของกองทัพรัสเซีย กับกองกำลังผสมในยูเครน ในช่วงการบุกตีชายแดนรัสเซีย ช่วงกลางปี 2566 และในปัจจุบัน

พบว่าฝ่ายกองกำลังผสม NATO เดิมเคยยิง 7,000 ลูก/วัน ตอนนี้เหลือยิง 2,000 ลูก/วันลดลง -71.4% แสดงถึงลูกปืนใหญ่ร่อยหรอ , ส่วนรัสเซีย เคยยิง 5,000 ลูก/วัน ตอนนี้เพิ่มเป็น 10,000 ลูก/วัน แสดงถึงมีลูกปืนใหญ่มากขึ้นเหลือเฟือ +200%

ไม่กี่วันก่อน รัสเซียใช้อาวุธ Hypersonic Kinzhal โจมตีและทำลายระบบป้องกันทางอากาศเทพ Patriot สหรัฐ ที่ใช้ปกป้องเมืองหลวงกรุงเคียฟ ยูเครนโดยไม่สามารถสกัดได้ตามอ้าง ทำให้ฝ่าย NATO ตกตะลึงกับการโจมตีของรัสเซียต่อเป้าหมายทางยุทธศาสตร์ของกองทัพยูเครน

ในยามนี้สิ่งที่พลเมืองชาวยูเครนทำได้ คือ นับจำนวนขีปนาวุธร่อน KH-101 ของรัสเซีย ในขณะที่ระบบป้องกันภัยทางอากาศ Patriot สหรัฐ จำศีลฤดูหนาว ถ้ามันตื่นขึ้นมาและเปิดเรดาร์ ก็จะถูกตบอย่างรุนแรงจนพังจากอาวุธ Kinzhal รัสเซีย ทำให้ NATO ตั้งชื่อเล่นให้กับมันว่า KILLJOY

พบความผิดปกติ กองทัพรัสเซีย กำลังเสริมทัพขนาดใหญ่จากทหารทางตะวันออกไกล สาธารณรัฐยากูเตีย โดยมีการบรรทุกขีปนาวุธจำนวนมากเตรียมการโจมตีห่าฝนเหล็ก

มีรายงานว่า กระทรวงกลาโหมรัสเซีย เตรียมขีปนาวุธทำลายล้างสูงมากถึง 1,000 ลูก ถล่มยูเครนให้ยับเยินด้วยอาวุธอย่างน้อย 6 ชนิด คือ  ขีปนาวุธ Hypersonic Kinzhal , ขีปนาวุธทางยุทธวิธี Iskander-M , ขีปนาวุธร่อน 3 ลำกล้อง , ขีปนาวุธร่อนปีก X-101 ,  ขีปนาวุธโอนิกซ์ , โดรนพลีชีพ Geran-2

ล่าสุดเกิดการปะทะกันอย่างหนักระหว่างกองทัพทรานนิสเตรีย โปรรัสเซีย ในมอลโดวา กับกองกำลังผสมฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ในยูเครน บริเวณชายแดน คาดว่าจะบุกเขาชิงคลังอาวุธรัสเซีย แต่เป็นไปไม่ได้

คาดว่า…รัสเซีย ระดมอาวุธ และทหารจากแผ่นดินแม่มาเสริมทัพอดีต 4 แคว้นยูเครน ที่ทหารแปลงสัญชาติเป็นรัสเซีย เตรียมโจมตีแคว้นคาร์คอฟ , เชอร์นิกอฟ หรือโอเรคอฟ ทางตะวันออกยูเครน ติดแคว้นเบลโกรอด รัสเซีย

อย่างไรก็ตามตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2565 สหรัฐ และฝ่ายสัมพันธมิตร NATO คว่ำบาตรรัสเซียมาแล้ว 12 รอบ โฆษณาชวนเชื่อมาตลอดว่าเงินรูเบิล รัสเซีย จะกลายเป็นฝุ่น เศรษฐกิจรัสเซีย จะล่มสลาย ทำให้ชาวรัสเซียต้องทนทุกข์ทรมาน และพ่ายแพ้สงครามต่อพวกตน

ผ่านวันนั้นมาแล้วเกือบ 2 ปี จนถึง 10 เดือนแรกของปี 2566 เศรษฐกิจ GDP รัสเซียขยายตัว 3.2%  และภายในสิ้นปีนี้คาดว่าจะเติบโต 3.5%  สูงกว่าก่อนสงครามยูเครนเสียอีก เศรษฐกิจรัสเซียมีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป

อัตราการความเจริญทางเศรษฐกิจ GDP เติบโตเร็วกว่าสหภาพยุโรป มากถึง 3 เท่า นำหน้าทิ้งห่างไปไกลแบบไม่เห็นฝุ่น ในขณะที่ยูโรโซนย่ำอยู่กับที่ หรือถอยหลังลงคลองย้อนยุคไปราว 40 ปีก่อน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454