สะเทือนแนวหน้า!? ผู้นำเตหะรานร้อง Resistanceบดขยี้ขั้นสุด อย่าประมาทวางใจคำลวงเมกาและพวก

0

งานนี้ส่งสัญญาณ กลัวที่ไหนหากเมกากับพวกจะตั้งป้อมลุย อยาตอลเลาะห์ ไซยิด อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน เรียกร้องให้แนวร่วมต่อต้านคงความระมัดระวัง โดยเตือนไม่ให้ประเมินการหลอกลวงของศัตรูต่ำไป หนี้สังหารเด็กและสตรี คนสูงวัยในปาเลสไตน์ต้องได้รับการชดใช้

วันที่ ๑๑ ม.ค.๒๕๖๗ สำนักข่าวอัล-มายาดีนและไออาร์เอ็นเอรายงานว่า อยาตอลเลาะห์ ไซยิด อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน เรียกร้องให้แนวร่วมต่อต้านตื่นตัวต่อการแย่งชิงและความเย่อหยิ่ง โดยเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการโจมตีศัตรู “ไม่ว่าจะไปถึงที่ใดก็ตาม”

ซัยยิด คาเมเนอี ออกคำเรียกร้องนี้ในทวีตที่แชร์ในบัญชีอย่างเป็นทางการของเขาบน X เมื่อเย็นวันพุธที่ผ่านมา ระบุว่า “จงรักษาความระมัดระวัง ต่อต้านการแย่งชิงและความเย่อหยิ่ง อย่าประมาทการหลอกลวงของศัตรู และโจมตีทุกที่ที่สามารถเข้าถึงได้”

ก่อนทวีตนี้ ซัยยิด คาเมเนอียังโพสต์เป็นภาษาฮีบรูในบัญชีของเขา โดยเน้นว่าการกระทำผิดของไซออนิสต์ รวมถึงการพลีชีพของเด็กและสตรีจำนวนมาก จะไม่มีวันลืม อาชญากรรมที่กระทำโดยระบอบไซออนิสต์ต่อชาวปาเลสไตน์จะไม่มีวันลืม แม้ว่าจะถูกทำลายล้างระบอบการปกครองไปแล้วก็ตาม

เน้นย้ำว่า เกือบ ๑๐๐ วันหลังจากการรุกรานของอิสราเอลในฉนวนกาซาอย่างต่อเนื่อง การต่อต้านของชาวปาเลสไตน์ยังคงมีความยืดหยุ่นและเตรียมพร้อม เขาเน้นย้ำว่าสิ่งนี้ตรงกันข้ามกับตัวตนของชาวอิสราเอลที่เหนื่อยล้า ถูกควบคุม สำนึกผิด และเป็นอาชญากร 

เป็นที่น่าสังเกตว่าซัยยิด คาเมเนอีแสดงความรู้สึกเหล่านี้ระหว่างการประชุมในเมืองกอมเมื่อวันอังคาร

เมื่อปลายเดือนธันวาคมปีที่แล้วระหว่างการประชุมกับผู้มาเยือนจากจังหวัดเคอร์มานและคูเซสถาน  ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ไซเยด อาลี คาเมเนอี กล่าวในกรุงเตหะรานว่า “ระบอบไซออนิสต์” จะถูกกำจัดให้สิ้นซาก และปาเลสไตน์จะได้รับชัยชนะมีอิสรภาพอย่างแท้จริง

เขากล่าวย้ำว่า “อย่าสงสัยเลยว่าชัยชนะนั้นมาจากแนวร่วมที่ชอบธรรม อย่าสงสัยเลยว่าระบอบไซออนิสต์ที่แย่งชิงจะถูกกำจัดให้สิ้นซากไปจากโลก” โดยบรรยายถึงการล้างเผ่าพันธุ์ในฉนวนกาซาในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาว่าเป็น “ปรากฏการณ์ที่พิเศษและไม่ธรรมดาในประวัติศาสตร์เมื่อเร็วๆ นี้ ของโลกอิสลาม แบบที่เราไม่เคยมีในประวัติศาสตร์และบางทีอาจจะเป็นในศตวรรษที่ผ่านมาด้วย”

“เหตุการณ์นี้เป็นลักษณะเฉพาะของทั้งสองฝ่าย ด้านระบอบไซออนิสต์ มีลักษณะเฉพาะ ของความโหดร้าย ความผิดทางอาญา และความกระหายเลือดแบบนี้ไม่เคยเห็นมาก่อน การมุ่งสังหารเด็กแบบนี้ การวางระเบิดใส่ผู้ป่วยในโรงพยาบาล ความโหดร้ายและความชั่วร้ายแบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน”

ท่าทีล่าสุดทางการเมืองของอิหร่าน เตหะรานประกาศสนับสนุนการเคลื่อนไหวที่ “มีความรับผิดชอบ กล้าหาญ และมีเกียรติ” ของแอฟริกาใต้ในการยื่นฟ้องคดีล้างเผ่าพันธุ์ต่อระบอบการปกครองอิสราเอลที่ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ (ICJ)

การประชาพิจารณ์สองวันในคดีล้างเผ่าพันธุ์ต่ออิสราเอลจะเริ่มที่ ICJ ในวันพฤหัสบดีนี้ คดีนี้ซึ่งยื่นโดยแอฟริกาใต้ ถือเป็นคดีแรกที่ ICJ เกี่ยวข้องกับการปิดล้อมฉนวนกาซา ซึ่งมีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า ๒๓,๐๐๐ รายนับตั้งแต่วันที่ ๗ ตุลาคม ในจำนวนนี้เกือบ ๑๐,๐๐๐ รายเป็นเด็ก

ผลการพิจารณาของศาลICJนี้อยู่ในความสนใจต่อนานาชาติทั่วโลกอย่างมาก!