บิ๊กแป๊ะ มอบเงินผู้การตำรวจทั่วประเทศ แจกอาหารช่วยประชาชนอย่างเต็มที่ ช่วงโควิด-19

0
บิ๊กแป๊ะ มอบเงินผู้การตำรวจทั่วประเทศ แจกอาหารช่วยประชาชนอย่างเต็มที่ ช่วงโควิด-19

บิ๊กแป๊ะ มอบเงินผู้การตำรวจทั่วประเทศ แจกอาหารช่วยประชาชนช่วงโควิด-19 เน้นย้ำดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ในยามลำบาก

โดยเมื่อวันที่ 4 พ.ค. 63 ที่ผ่านมามีรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กล่าวถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังเป็นปัญหาของคนทั่วโลกในขณะนี้ ทั้งยังส่งให้คนไทยตกงาน เป็นจำนวนมากทำให้บางคนไม่มีเงินนำไปซื้ออาหารมารับประทาน หรือเลี้ยงดูสมาชิกในครอบครัว

นอกจากนี้พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังเป็นตัวแทนภาคเอกชนผู้มีจิตศรัทธามอบเงินให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ทั่วประเทศไปจัดทำโครงการแจกอาหาร เพื่อเร่งบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนโดยด่วนโดยผู้บังคับการจังหวัดอาจจะร่วมกับภาคเอกชนสนับสนุนเงินสำหรับช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนเพิ่มเติมไปใน เงินที่สนับสนุนลงไป

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้กำชับให้ทุกสถานีตำรวจทั่วประเทศร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำอาหารพร้อมทาน ผลไม้ น้ำดื่ม ไปแจกจ่ายมอบให้กับประชาชนที่ด้อยโอกาส และผู้ประสบปัญหาโรคระบาดโควิด-19 ในชุมชน เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้ได้รับความเดือนร้อน

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เผยอีกว่า ให้แต่ละโรงพักหาจุดแต่ละอำเภอที่มีความจำเป็นอยู่และการช่วยเหลือยังไปไม่ทั่วถึงเท่าที่ควร อาจเป็นชุมชนที่อยู่ห่างไกลความเจริญ ทำเป็นลักษณะสัญจรไปให้ครอบคลุมไปทุกอำเภอ และทำไปตลอดจนถึง 31 พ.ค.63