(คลิป)นักร้องหมอลำ โพสต์ขอโทษยาย เหตุ โพสต์ประจาน ลั่น! ขอโอกาสได้ยืนอยู่ในสังคม

0

(คลิป)นักร้องหมอลำ เบิร์ด พีรวิชญ์ โพสต์ขอโทษยาย เหตุ โพสต์ประจาน ลั่น! ขอโอกาสได้ยืนอยู่ในสังคม ซ้ำยังโดนไล่ออกจากวง

จากกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย โดยชาวเน็ต เกี่ยวกับหนุ่ม “เบิร์ด พีรวิชญ์” นักร้องหมอลำ ที่ได้โพสต์ต่อว่าคุณยายขณะนั่งรอพบแพทย์ในโรงพยาบาลชัยภูมิ ว่าคุณยายไม่ยอมให้คุณแม่ของเขานั่งใกล้ๆ โดยพบว่าเก้าอี้ที่คุณยายนั่งนั้นมี 5 ตัว เว้น 2 ตัว และให้นั่ง 1 ตัว (เว้น 2 นั่ง 1) แต่กระแสในโลกโซเชียลกลับมองว่า คุณยายทำถูกแล้ว เพราะต้องเว้นระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing ไม่ให้นั่งใกล้กัน ตามที่โรงพยาบาลติดป้าย ซึ่งก็ถูกต้องแล้ว

เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุด เบิร์ด พีรวิชญ์ ได้ไลฟ์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมขอโทษทางยายและลูกสาว โดยอธิบายเหตุผลในไลฟ์สดพร้อมขอชี้แจงระบุว่า มีคนไปหาหมอค่อนข้างเยอะ ในความรู้สึกลูก เห็นแม่ถูกคุณยายพูดห้ามไม่ให้นั่ง เหมือนรังเกียจ แต่ตนไม่ได้ใช้คำรุนแรงในการโพสต์ ต้องขอโทษคุณยาย ลูกสาวคุณยาย ถือเป็นบทเรียน โดยตนได้ลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งไปเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้นักร้องหนุ่มยังโพสต์อีกว่า

จากการโพสรูปภาพและข้อความของผม ทำให้คนในสังคมเกิดความรู้สึกที่ไม่ดีเป็นกระแสออกไปเป็นวงกว้าง ผมเบิร์ด พีรวิชญ์ ต้องขอโทษทุกคนด้วย มันเป็นความผิดส่วนตัวของผมเอง ผมขอรับผิดชอบต่อการกระทำทุกอย่างแต่ขอความกรุณาอย่าตำหนิครอบครัวหรือทางต้นสังกัดที่ผมทำงาน

ซึ่งตอนนี้ผมก็ได้ตัดสินใจลาออก เพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนต่อองค์กร ทางวงได้ประกาศให้ผมพ้นสภาพจากการเป็นสมาชิกแล้ว ผมขอกราบขอโทษต่อทุกคนอีกครั้ง ความผิดครั้งนี้ผมสำนึกได้แล้ว ก็ขอโอกาสให้ผมได้ยืนอยู่ในสังคมเพื่อทำงานเลี้ยงดูพ่อแม่ต่อไป

ผมกราบขอโทษทางยายและลูกสาวด้วยนะครับ เหตุผลอยู่ในไลฟ์สด#ขอชี้แจ้งและกราบขอโทษจากใจด้วยนะครับ

Posted by เบิร์ดพีรวิชญ์ หมอลำระเบียบวาทะศิลป์ on Monday, May 4, 2020

ที่มา : นักร้องหมอลำขอโทษยายปมโพสต์ประจาน ขอโอกาสมีที่ยืนในสังคม ซ้ำถูกต้นสังกัดไล่ออก