หน.ฮิซบุลเลาะห์ล้างแค้นเดือด! ลั่นกำจัดอิสราเอลให้หมดจากพื้นที่โลก ขณะIDFสังหารผบช.ญิฮาดอิสลามปาเลสไตน์อาวุโส

0

จากที่มีรายงานถึงการลอบสังหารระดับผู้นำองค์กรฮามาส สร้างความตื่นวิตกให้กับโลกพอสมควรว่าจะมีการตอบโต้เอาคืนกันรุนแรงและจะลุกลามไปเพียงใด ท่ามกลางกระแสถึงการพยายามกำจัดระดับนำของกองทัพทั้งสองฝ่าย???

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 04 มกราคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมาเผยแพร่ถึงข้อมูลที่สำคัญ ซึ่งเป็นรายงานของสถานการณ์สู้รบที่ยิ่งรุนแรงยิ่งขึ้นว่า

หน่วยข่าวของกองทัพอิสราเอล เปิดเผยถึง มัมดูห์ ลูลู ผู้บัญชาการญิฮาดอิสลามปาเลสไตน์อาวุโส ถูกสังหารในการโจมตีด้วยโดรนของกองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล (IDF) ในฉนวนกาซา

ตามรายงาน IDF และหน่วยรักษาความปลอดภัยทั่วไปของอิสราเอล (Shin Bet) ดำเนินการเพื่อทำลาย Mamdouh Lulu ซึ่งรับผิดชอบกิจกรรมของสำนักงานใหญ่ปฏิบัติการระดับภูมิภาคของขบวนการอิสลามิกญิฮาดทางตอนเหนือของวงล้อมปาเลสไตน์

“เขาถูกสังหารโดยการโจมตีด้วย UAV หลังจากที่หน่วยข่าวกรองได้รับข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งของผู้บัญชาการชาวปาเลสไตน์”

โดยตามข้อมูลของกองทัพอิสราเอลระบุว่า ลูลู มีส่วนเกี่ยวข้องในการมีปฏิสัมพันธ์โดยตรงกับผู้นำอาวุโสของขบวนการญิฮาดอิสลาม รวมถึงผู้นำของขบวนการที่อยู่นอกฉนวนกาซา เขาถือว่าเป็นหนึ่งในบุคคลที่รับผิดชอบโดยตรงต่อการโจมตีชาวอิสราเอลหลายครั้ง

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่า แม้ว่าการโจมตีของอิสราเอลในฉนวนกาซาจะรุนแรงและการปฏิบัติการของกองกำลังภาคพื้นดินในวงล้อมปาเลสไตน์ เป็นเวลาสามเดือนแล้วที่กองกำลังป้องกันอิสราเอลยังไม่สามารถสร้างการควบคุมเหนือวงล้อมได้อย่างสมบูรณ์ ปราบปรามการต่อต้านของขบวนการฮามาสและองค์กรหัวรุนแรงปาเลสไตน์อื่นๆ ที่ปฏิบัติการในฉนวนกาซา

แต่ในฉนวนกาซา พลเรือนเสียชีวิตมีจำนวนสูงมาก ซึ่งตามข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขปาเลสไตน์ ระบุว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 22,000 คน ทางการอิสราเอลไม่ตอบสนองต่อการประท้วงของประชาคมโลก โดยกล่าวหาว่าองค์กรระหว่างประเทศมีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับชาวปาเลสไตน์

Cr.https://en.topwar.ru/233600-izrailskie-voennye-likvidirovali-v-sektore-gaza-vysokopostavlennogo-palestinskogo-komandira.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน TOP WAR ยังเปิดเผยอีกว่า สถานีวิทยุ Radio France รายงานว่า ผู้สนับสนุนขบวนการฮิซบอลเลาะห์ชาวเลบานอนสนับสนุนการสู้รบด้วยอาวุธอย่างเปิดเผย และเต็มรูปแบบกับรัฐยิว และบางคนถึงกับเชื่อว่าอิสราเอลควรถูกกวาดล้างไปจากพื้นโลก

สาเหตุของความรู้สึกต่อต้านอิสราเอลที่เพิ่มขึ้นในเลบานอน คือการฆาตกรรมบุคคลที่สองในขบวนการฮามาสปาเลสไตน์ ซาเลห์ อัล-อารูรี ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารในกรุงเบรุต ฮัสซัน นัสรุลเลาะห์ หัวหน้ากลุ่มฮิซบุลลอฮ์ ตอบโต้อย่างรุนแรงต่อเหตุการณ์นี้ โดยกล่าวสุนทรพจน์ที่ยาวและเต็มไปด้วยอารมณ์ที่เต็มไปด้วยข้อกล่าวหาและภัยคุกคามต่อเทลอาวีฟ

เขายังต้องทนทุกข์ทรมานจากชาวอเมริกัน ซึ่งเขาคิดว่ามีความผิดในการยืดเวลาสงครามในฉนวนกาซา และเชื่อว่าสาเหตุหลักประการหนึ่งที่ทำให้สถานการณ์ย่ำแย่ลงในตะวันออกกลางคือการที่สหรัฐฯ ช่วยเหลือรัฐยิว

คำปราศรัยของนัสรุลลอฮ์ได้รับการถ่ายทอดบนจอขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเบรุต ซึ่งทุกคนสามารถฟังได้ “สมาชิกของขบวนการฮิซบอลเลาะห์ กลับกลายเป็นว่าแข็งแกร่งกว่าผู้นำของพวกเขาเสียอีก

พวกเขาพูดคุยกันมานานแล้วเกี่ยวกับความจำเป็นในการเปิดแนวรบที่สองเต็มรูปแบบเพื่อต่อต้านอิสราเอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรู้สึกเหล่านี้แสดงออกโดยผู้เข้าร่วมการชุมนุมอายุ 60 ปี

เราทำสงครามเพราะมันเป็นสงครามที่ยุติธรรมระหว่างความดีกับความชั่ว การต่อสู้ควรดำเนินต่อไปจนกว่าอิสราเอลจะถูกเช็ดออกจากพื้นโลก”  Youssef กล่าว

Cr.https://en.topwar.ru/233584-chleny-dvizhenija-hizballa-nastroeny-bolee-zhestko-chem-ih-lider-izrail-nuzhno-steret-s-lica-zemli.html