ผู้นำฮิซบุลเลาะห์ลั่น! อิสฯต้องจ่ายราคาแพง Resistanceแปรคับแค้นเป็นพลัง ลุยจนกว่าคืนแผ่นดินปาเลสไตน์

0

วันเวลาแห่งการรำลึกถึงหนี้แค้นที่สหรัฐฯกระทำต่อโลกมุสลิมได้ย้อนกลับมาอีกครั้ง  เมื่อเลบานอนได้จัดพิธีรำลึกถึงการพลีชีพเสียสละของ นายพลกัสเซ็ม สุไลมานีแม่ทัพกุดส์แห่งอิหร่านและแม่ทัพอิรัก อาบู มาห์ดี อัล-มูฮันดิสที่ถูกสหรัฐฯลอบสังหาร 

ผู้นำฮิซบุลเลาะห์แห่งเลบานอน นัสรุลเลาะห์ตระหนักดีว่าอิสราเอลกำลังพยายามยั่วยุเลบานอนและอิหร่านให้เข้าสู่สงครามเต็มรูปแบบ ด้วยความหวังว่าจะได้ผูกมัดชาวอเมริกันและพวกหนุนหลังต่อไปไม่สิ้นสุด  แต่ผู้นำเลบานอนก็เข้าใจด้วยว่าจะต้องตอบโต้อย่างถึงที่สุด ซัดองค์กรระหว่างประเทศไร้อำนาจ เป็นเครื่องมือต.ต.ที่เพิกเฉยต่อความผิดร้ายแรงของอิสราเอล อยู่เหนือกฎหมายระหว่างประเทศอย่างเย่อหยิ่ง

วันที่ ๔ ม.ค.๒๕๖๗ สำนักข่าวอัล-มายาดีนและปาเลสไตน์โครนิเคิล รายงานว่า นายพลซัยยิด ฮัสซัน นัสรุลเลาะห์ เลขาธิการกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ กล่าวปราศรัยในโอกาสครบรอบ ๔ ปีการพลีชีพของผู้นำกลุ่มต่อต้าน พลโทกัสเซม สุไลมานีแห่งอิหร่าน และอาบู มะห์ดี อัล-มูฮันดิสแห่งอิรัก

นัสรุลเลาะห์กล่าวว่า ““อิสราเอลพยายามสร้างภาพแห่งชัยชนะโดยการลอบสังหาร ซาเลห์ อัล-อารูรี รองหัวหน้าสำนักการเมืองของขบวนการฮามาสในเบรุต ในวันอังคารหลังจากล้มเหลวในการบรรลุเป้าหมายทางทหารในฉนวนกาซา”

“เราปลอบใจชาวปาเลสไตน์ที่ต้องพลีชีพของชีค ซาเลห์ อัล-อารูรี และสหายของเขา ในการรุกรานของอิสราเอลในเขตชานเมืองทางตอนใต้ของเบรุต” “อาชญากรรของการลอบสังหารอัล-อารูรีนั้นร้ายแรงและจะไม่ได้รับการลงโทษ นอกจากการต่อสู้ระหว่างเรากับพวกเขาในสนามรบและวันเวลาที่จะมาถึง” 

เขาเน้นย้ำว่าปฏิบัติการน้ำท่วม Al-Aqsa ที่เปิดตัวโดยกลุ่ม Al-Qassam Brigades ได้สร้างผลกระทบอย่างรุนแรงต่อเส้นทางการฟื้นฟูด้วยการยึดครองของอิสราเอล และยังทำให้สังคมอิสราเอลขาดความเชื่อมั่นในกองทัพและผู้นำทางการเมือง ซึ่งส่งผลกระทบต่อสาระสำคัญ ของการดำรงอยู่ของไซออนิสต์

นัสรุลเลาะห์ยังย้ำด้วยว่ากองทัพอากาศอิสราเอลล้มเหลวในการแก้ไขการสู้รบในฉนวนกาซา และการต่อสู้สามเดือน ความแน่วแน่ และการเสียสละได้พิสูจน์ให้อิสราเอลผู้ยึดครองตระหนักรู้ว่าชาวปาเลสไตน์มุ่งมั่นที่จะปลดปล่อยดินแดนของตนสุดจิตสุดใจเพียงใด

ผู้นำให้คำมั่นว่า “จนถึงตอนนี้ เรากำลังต่อสู้ในแนวหน้าด้วยการคำนวณที่ควบคุมได้ และเรากำลังจ่ายราคาด้วยชีวิตของคนหนุ่มสาวของเรา แต่ถ้าศัตรูคิดจะทำสงครามกับเลบานอน การต่อสู้ของเราจะไร้เพดาน ไร้กฎเกณฑ์ ไร้ขอบเขต และไร้การควบคุม”

ความสำเร็จอีกประการหนึ่งที่เกิดขึ้นจากปฏิบัติการอุทกภัยอัลอักซอ ซัยยิด นัสรุลเลาะห์กล่าวว่า คือการที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นสำหรับการต่อต้านและการต่อสู้ด้วยอาวุธในหมู่ชาวปาเลสไตน์ ตลอดจนโลกอาหรับและอิสลามโดยรวม

ปฏิบัติการดังกล่าวยังได้เผยแพร่ความจริงเกี่ยวกับการยึดครองของอิสราเอลด้วย โดยภาพลักษณ์ของ “อิสราเอล” ที่สื่อตะวันตกและระบอบการปกครองอาหรับบางส่วนช่วยขัดเกลาให้ดูดีนั้นถูกมองชัดแล้วว่าเป็นของปลอม

นอกจากนี้“สหรัฐฯ ยังถูกเปิดเผยธาตุแท้” ผ่านปฏิบัติการน้ำท่วมอัลอักซอ ได้ทำลายภาพลักษณ์ต่อสาธารณะที่สหรัฐฯพยายามส่งเสริมเพื่อตัวเอง และแสดงให้เห็นสีสันที่แท้จริงอันน่าสยดสยองของสหรัฐฯอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน”

“หากอิสราเอลสูญเสียการรักษาความปลอดภัย มันก็ไม่สามารถอยู่ได้ เนื่องจากการเชื่อมต่อกับดินแดนเป็นเรื่องหลอกลวง มันเป็นเรื่องเท็จ

ซัยยิด นัสรุลเลาะห์เน้นย้ำว่า“ดินแดนปาเลสไตน์ตั้งแต่แม่น้ำสู่ทะเลมีไว้สำหรับชาวปาเลสไตน์เท่านั้น และไม่มีใครอื่นอีก” 

วันนี้ทั้งชาวอาหรับ มุสลิม หรือที่จริงก็คือคนทั้งโลก กำลังเฝ้าดู ฟัง อ่าน และโกรธมากขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละวัน จากบทบาทโดยตรงของสหรัฐอเมริกาในการอำนวยความสะดวกอิสราเอลปฏิบัติการนองเลือดในฉนวนกาซา การต่อสู้จะยิ่งยกระดับความเข้มข้นอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง ไม่ว่าเลบานอนหรืออิหร่านจะเต็มใจลุยศึกใหญ่ในภูมิภาคหรือไม่ เพราะรู้ว่าหากโดดเข้าเต็มตัวจะลามไปสู่มหาสงครามทำลายล้างสงครามโลกครั้งที่ ๓ แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธการเผชิญหน้าที่ร่ำๆจะเกิดขึ้นทั้งในภาคพื้นดิน ทางทะเลที่วันนี้ระดุเดือดเต็มที่แล้ว!!