เช็คบิลหนัก!! Resistanceโหม ๔ ทิศเอาคืนอิสฯลอบกัดผู้นำการเมืองกลางเบรุต ฮิซฯทุบ ๑๐ เมืองเหนือขยี้ซ้ำ

0

ย่างเข้าวันที่ ๘๘ แล้วกับศึกกาซาที่วันนี้ขยายไปสู่เลบานอนด้วยฝีมือเนทันยาฮู มอสสาดได้ลอบกัด ทำการสังหารหนึ่งในผู้นำระดับสูงของฮามาสถึงกลางเบรุต เมืองหลวงของเลบานอนอย่างย่ามใจ

เมื่อวันอังคารที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา โดรนของอิสราเอลได้สังหารซาเลห์ อัล-อะรูรี (Saleh Al-Arouri) รองหัวหน้าสำนักงานการเมืองของกลุ่มฮามาส ในกรุงเบรุต 

อิสราเอลพยายามสุดลิ่มที่จะขยายพื้นที่ความขัดแย้ง เพื่อหันเหความสนใจจากความพ่ายแพ้ทางทหารในฉนวนกาซา แต่แม้แต่การสังหารหนึ่งในผู้นำระดับสูงของฮามาสก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงผลลัพธ์ในสนามรบทั่วฉนวนกาซาได้ แต่เปิดเผยธาตุแท้ของประเทศที่จ้องเอาแผ่นดินของปาเลสไตน์เพื่อบรรลุเป้าประสงค์ในทรัพยากรของแผ่นดินที่มาขออาศัยและกำลังทำทุกวิถีทางขับไล่เจ้าของบ้านออกไป ภายใต้การสบคบคิดของอิลิทแองโกลแซกซอนที่นำโดยสหรัฐและสหราชอาณาจักร

วันที่ ๐๓ ม.ค.๒๕๖๗ สำนักข่าวปาเลสไตน์โครนิเคิลและอัล-มายาดีนรายงานว่าเพื่อตอบสนองการลอบกัดของอิสราเอล ฮิซบุลเลาะห์แห่งเลบานอนจัดหนักเต็มเหนี่ยว ในรอบ๒๔ ช.ม.บดขยี้กว่า ๑๐ เมือง ๑๐ค่ายทหารทางตอนเหนือของอิสราเอลในพื้นที่ที่ถูกยึดครอง

ภาคตะวันออก:

๑.เมื่อเวลา ๑๑.๓๐ น. มีการโจมตีทางอากาศต่อกองบัญชาการบัญชาการอิสราเอลที่ ๙๑ ที่เพิ่งจัดตั้งขึ้นในเมืองไอลิต ทางต.อ.เฉียงเหนือของซาฟาดด้วยโดรนกวาดล้าง และโจมตีเป้าหมายอย่างแม่นยำ

๒.เมื่อเวลา ๑๕.๐๐น. มุ่งเป้าไปที่เมืองซัมมาคา(Sammaqa) ในฟาร์มชีบา ด้วยอาวุธมิสไซล์ โจมตีโดยตรง

๓.เมื่อเวลา ๑๕.๓๐ น. ล็อคเป้าตำแหน่งของทหารอิสราเอลใกล้กับที่ตั้งอัล-มาร์จโจมตีโดยตรงด้วยมิสไซล์ 

๔.เมื่อเวลา ๑๔.๒๕ น. ล็อคเป้าอุปกรณ์จารกรรมของอิสฯที่ติดตั้งใหม่ซึ่งวางอยู่บนเครนใกล้กับค่ายทหาร “รามิม” โจมตีด้วยอาวุธที่เหมาะสมพังยับ

๕.เมื่อเวลา ๒๒.๒๕ น. มุ่งเป้าโจมตีซ้ำไปที่กลุ่มทหารอิสราเอลใกล้กับที่ตั้งอัล-มาร์จด้วยอาวุธที่เหมาะสม ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

๖.เมื่อเวลา ๒๓.๐๐ น. โจมตีซ้ำหลังจากที่IOFถอนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บออกจากเป้าหมายก่อนหน้านี้ใกล้กับที่ตั้งของอัล-มาร์จ โจมตีอีกไปที่ทหารกลุ่มใหม่ที่มาตรวจสอบพื้นที่ด้วยอาวุธนำวิถี ทำให้เกิดผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

ภาคตะวันตก:

๑.เมื่อเวลา ๐๙.๐๐ น. มุ่งเป้าไปที่การรวมตัวของทหารอิสราเอลที่ค่ายทหารซาร์ริต (Zar’it) ด้วยอาวุธที่เหมาะสม ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

๒.เมื่อเวลา ๑๕.๐๐ น. มุ่งเป้าไปที่ไซต์เบอร์เก็ตริชา (Birket Risha) ด้วยอาวุธที่เหมาะสม และบรรลุผลการโจมตีโดยตรง

๓.เมื่อเวลา ๑๗.๓๕ น. มุ่งเป้าไปที่ค่ายทหารอิสราเอลใกล้กับที่ตั้งจาลัลอะลัม (Jal al-Alam)  และโจมตีโดยตรงด้วยมิสไซล์พังเละ

๔.เมื่อเวลา ๑๘.๐๐ น. มุ่งเป้าไปที่ค่ายทหารมีตัต (Metat) โจมตีโดยตรงด้วยมิสไซล์พังยับเช่นกัน

กลุ่มอัลกัสซัม ในการปฏิบัติการร่วมกับพี่น้องของเราใน Saraya Al-Quds – Jenin Brigade นักสู้ที่กล้าหาญของเราได้ระดมกระสุนใส่ยานพาหนะของศัตรูที่บุกโจมตีค่าย Jenin อย่างต่อเนื่อง

-รถถัง Merkava ของไซออนิสต์ถูกทำลายด้วยกระสุน Al-Yassin 105 ทางตะวันออกของค่ายอัล-บูเรจ (Al-Bureij) ในฉนวนกาซาตอนกลาง ดับกองกำลังทหารราบอิสฯ ๕ นายจากระยะเผาขน นักรบของเรายืนยันผลปฏิบัติการและเดินทางกลับฐานอย่างปลอดภัย

-ระดมยิงใส่กลุ่มยานพาหนะและทหารอิสฯทางต.อ.เฉียงใต้เมืองข่าน ยูนิส

-จมตียานพาหนะและทหารอิสฯทางต.อ.เฉียงเหนือของค่ายอัล-บูเรจ ด้วยกระสุนปืนครกหนัก

กลุ่มอัลกุดส์ (ญิฮาดอิสลาม) “นักสู้ของเราทิ้งระเบิดที่ศูนย์รวมกำลังทหารในพื้นที่อัล-มาฮัตตาในข่าน ยูนิส, ค่ายอัล-บูเรจด้วยกระสุนปืนครกมาตรฐานขนาด ๖๐ มม.

ล็อคเป้ารถถังMerkava ด้วยกระสุน RPG ทางตะวันออกของค่ายอัลบูเรจ ในใจกลางฉนวนกาซาและโจมตีเมืองซะเดรอต(Sderot) ด้วยจรวด”

ผลงานเลวร้ายลอบกัดของอิสราเอลรู้กันทั่ว ประเทศและพรรคการเมืองอาหรับและอิสลามได้ประกาศว่าอาชญากรรมของอิสราเอลในการลอบสังหารอัล-อารูรีมีแต่จะทำให้กลุ่มต่อต้านมีความมุ่งมั่นและยืดหยุ่นมากขึ้นเท่านั้น

ความพยายามของอิสราเอลในการโหมไฟขัดแย้งในลุกลามทั่วภูมิภาค ยกระดับเป็นสงครามใหญ่เดินหน้ามาถึงจุดล่อแหลมเต็มที แต่เป็นการสร้างความชอบธรรมให้กับResistance เพิ่มความเข้มข้นในการตอบโต้  สมรภูมิทางภาคพื้นดินดูเหมือนว่าจะหลีกเลี่ยงไม่พ้นการปะทะครั้งใหญ่ระหว่างเพื่อนบ้านกับอิสราเอล ไม่ว่าจะเป็นทางการหรือไม่ก็ตาม  การละเมิดอธิปไตยของเลบานอนโดยลอบสังหารกลางเมืองหลวง เป็นหลักฐานชัดว่าอิสราเอลมีพฤติกรรมก่อการร้ายไม่ใช่ประเทศประชาธิปไตยอย่างที่กล่าวอ้าง และกำลังก้าวเดินสู่ความพินาศด้วยการกระทำของตัวเอง!!