เช็คบิลโปแลนด์! ทำช็อคทั้งนาโต้! ขีปนาวุธ KH-101 รัวจากรัสเซียโจมตีที่ตั้งทหาร!!ขณะตึกพังครืนทหารต่างชาติสูญกว่า200

0

จากที่สมรภูมิรัสเซียกับยูเครนยังคงสู้รบต่อเนื่องมาตลอดสองปี ซึ่งดูเหมือนว่าฝ่ายเคียฟสูญเสียมากกว่าฝ่ายมอสโกวเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางกระแสข่าวว่าสหรัฐกำลังหันหลัง เพื่อเดินหน้ามาสู่สมรภูมิใหม่ในตะวันออกกลาง

ล่าสุดวันที่ 01 มกราคม 2567 Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงสถานการณ์ของตะวันตกที่ช่วยเหลือยูเครนกำลังถูกตอบโต้จากกองทัพรัสเซียว่า วันก่อนฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ที่ตั้งอยู่ในยูเครน ก่อการร้ายลอบโจมตีเรือรบรัสเซียในแหลมไครเมีย แต่ถูกยิงสวนเครื่องบินรบ 2 ลำตกทะเล

วันที่ผ่านมากระทรวงกลาโหมรัสเซีย รายงานว่า กองกำลังผสมยิงขีปนาวุธต่อต้านเรดาร์ HARM ที่ผลิตโดยสหรัฐฯ จำนวน 3 ลูก โจมตีใส่ย่านอยู่อาศัยพลเรือนภายในแคว้นเบลโกรอด

รัสเซียจึงใช้ระบบป้องกันภัยทางอากาศสกัดได้ขณะบินเหนือแคว้นเบลโกรอด แต่เศษอาวุธที่ตกลงมาทำให้บ้านเรือนเสียหาย และมีพลเมืองรัสเซียบาดเจ็บ

ตามกฎหมายต่อต้านก่อการร้ายรัสเซีย  จึงเปิดการโจมตีทางอากาศด้วยขีปนาวุธและโดรนขนาดใหญ่จำนวนมากที่สุดครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เริ่มสงครามในเดือนกุมภาพันธ์ 2565 เพื่อมุ่งทำลายอาคารสำคัญของยูเครนทั้งประเทศ

สถานที่สำคัญทางทหารไปทั่วทุกแห่ง โจมตีทำลายโรงงานรถถัง NATO ในเมืองลวีฟทางตะวันตกยูเครน , โครงสร้างทางคมนาคม , ไฟฟ้า , ระบบสื่อสาร ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องทางทหารถูกระเบิดทำลาย ทหารที่รอดชีวิต ออกมาอยู่ในบริเวณที่เกิดการระเบิดอย่างรุนแรง

ฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ยอมรับว่าใช้ระบบป้องกันภัยทางอากาศยิงสกัดขีปนาวุธรัสเซียจำนวนมาก แต่ล้มเหลวอย่างน่าท้อใจ ทำอะไรรัสเซียไม่ได้เลย ทุกระบบล้มเหลว ตามเมืองต่างๆ ทั่วยูเครน อาคารพังทลายลงมา สร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวง

ผู้บัญชาการกองทัพอากาศยูเครน เผยว่าไม่เคยเห็นขีปนาวุธจำนวนมากในเวลาเดียวกันแบบนี้มาก่อน กองทัพรัสเซียยิงทุกชนิด เช่น ขีปนาวุธ Hypersonic Kinzhal , ขีปนาวุธ Kh-22 , ขีปนาวุธ Kh-32 , ขีปนาวุธ X-101 / X-505 , ขีปนาวุธ S-300 , ขีปนาวุธร่อน , โดรนพลีชีพ ฯลฯ

โฆษกกองทัพอากาศยูเครน ยอมรับว่าระบบป้องกันทางอากาศของ NATO ไม่สามารถสกัดขีปนาวุธ Kh-22 ของรัสเซียตกได้แม้แต่ลูกเดียวตั้งแต่เริ่มสงคราม เพราะความเร็ว 4,000 กม./ชม. มวลหัวรบ 500-1,000 กิโลกรัม และเชื้อเพลิงจำนวนหลายตัน จึงแก้ไม่ตก

ขีปนาวุธ X-22 ของรัสเซีย บินผ่านระบบอาวุธ NATO ที่ใช้สกัดกั้นอย่างง่ายดาย รัสเซียยังยิงขีปนาวุธนี้ X-32 ที่ทันสมัยกว่าใส่อีกด้วย จึงเป็นไปไม่ได้ที่ระบบ Patriot สหรัฐ จะยิงสกัดขีปนาวุธ Hypersonic Kinzhal ที่มีความเร็ว 12,000 กม./ชม. ทำได้แค่โฆษณาชวนเชื่อเท่านั้น

รัสเซียยังสังหารทหาร NATO โดยยิงขีปนาวุธความแม่นยำสูง ไปที่โรงแรมใจกลางเมืองคาร์คอฟ ทางตะวันออกยูเครน เพราะมีทหาร NATO ระดับสูงจากอังกฤษ สหรัฐ มาวางแผน ผลคือโรงแรมทั้งหลังพังครืนลงมา ทหารต่างชาติทั้งหมด ถูกสังหารกว่า 200 ราย กลับบ้านในถุงซิป

กองทัพรัสเซีย ยิงขีปนาวุธ KH-101 จากทิศเหนือรัสเซีย ผ่านน่านฟ้าเบลารุส ยูเครน พุ่งเข้าโจมตีที่ตั้งทางทหารลึกเข้าไป 40 กิโลเมตรในเขตโปแลนด์ ที่เป็นชาติ NATO เพื่อยืนยันว่ารัสเซียจะทำลายเป้าหมายทุกแห่งเมื่อใดก็ย่อมได้

ประธานาธิบดีโปแลนด์ตกใจมาก เรียกประชุมกับฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติ และติดต่อกับ NATO เพราะขีปนาวุธรัสเซียเจาะทะลุผ่านระบบป้องกันทางอากาศ Patriot สหรัฐฯ ในยูเครนและในโปแลนด์ ทำงานล้มเหลวจนพุ่งทำลายเป้าหมายในโปแลนด์ได้

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454