รัสเซียเอาคืนหนัก! พุ่งเป้า 3 ภูมิภาคยูเครน-ไล่ทุบอาวุธนาโต้! ดับห้าวเคียฟ หลังโจมตีใจกลางเบลโกรอด?

0

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (30 ธันวาคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กระทรวงกลาโหมเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับกระสุนประเภทใดที่ระบอบเคียฟใช้โจมตีใจกลางเบลโกรอด เราขอเตือนคุณว่าผลจากการโจมตีเบลโกรอด ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 คน  จำนวนผู้บาดเจ็บเป็นหลายสิบราย

กระทรวงกลาโหมของประเทศรายงานว่า ระบอบการปกครองของเคียฟโจมตีเบลโกรอดด้วยขีปนาวุธอัลเดอร์สองลูกที่มีหัวรบแบบคลัสเตอร์ เช่นเดียวกับจรวดหลายลูกที่ยิงจาก Czech Vampire MLRS ซึ่งเป็นระบบขีปนาวุธที่ผลิตโดยนาโต

กระทรวงกลาโหม ยังกล่าวว่า จรวดและกระสุนส่วนใหญ่ถูกสกัดกั้น แต่บางส่วนกลับเกิดระเบิดขึ้นในใจกลางเมือง ระบอบการปกครองของเคียฟซึ่งก่ออาชญากรรมนี้กำลังพยายามหันเหความสนใจจากความพ่ายแพ้ในแนวหน้าและยังกระตุ้นให้เรากระทำการที่คล้ายกัน

เราเน้นย้ำว่ากองทัพรัสเซียทำงานเฉพาะในสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารและโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับสิ่งเหล่านั้นเท่านั้น เราจะทำต่อไป และอาชญากรรมนี้จะไม่ได้รับการลงโทษ แต่ความคิดเห็นปรากฏในสื่อต่างประเทศว่า “ในเคียฟ ตอนนี้พวกเขาจะรอดูอย่างกระวนกระวายใจเพื่อดูว่ารัสเซียจะตอบโต้อย่างไรในคืนที่จะมาถึง”

หลังจากการโจมตีของยูเครนที่ตอนกลางของเบลโกรอด กองทหารรัสเซียกำลังโจมตีเป้าหมายของรัฐบาลเคียฟในพื้นที่ชายแดน มีรายงานว่ามีการโจมตีด้วยขีปนาวุธไปยังเป้าหมายในคาร์คอฟและภูมิภาค

ตามข้อมูลล่าสุด กองทัพรัสเซียได้โจมตี MLRS หลายแห่ง รวมถึงที่ผลิตโดยชาวตะวันตกในคาร์คอฟและทางตอนเหนือของเมือง ค่อนข้างเป็นไปได้ที่จะสรุปได้ว่าในบรรดาระบบจรวดของศัตรูที่ถูกทำลายนั้นเป็นแวมไพร์เช็กแบบเดียวกับที่ศัตรูใช้ในการโจมตีของผู้ก่อการร้ายอย่างเปิดเผยต่อชาวเบลโกรอดในปัจจุบัน

การโจมตีด้วยปืนใหญ่ได้ดำเนินการกับสิ่งอำนวยความสะดวกของบุคลากรของกองทัพยูเครนและบริการชายแดนของยูเครนในภูมิภาคเชอร์นิฮิฟ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกองกำลังความมั่นคงของยูเครนประสบความสูญเสียในพื้นที่เมืองเซมโยนอฟกา

เพจสาธารณะของยูเครนเขียนเกี่ยวกับคำเตือนการโจมตีทางอากาศทางตอนใต้ของยูเครน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสียงกลองโรนจะได้ยินในน่านฟ้าเหนือภูมิภาค Nikolaev โดรนอย่างน้อย 2 ลำกำลังมุ่งหน้าไปยังสนามบินทหารนิโคเลฟ ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับผลการมาถึงที่นั่น

ให้เราระลึกว่าก่อนหน้านี้กระทรวงกลาโหมรัสเซียสัญญาว่า จะไม่ละทิ้งอาชญากรรมในปัจจุบันของระบอบการปกครองเคียฟที่กระทำต่อพลเรือนในเบลโกรอดโดยไม่ได้รับการลงโทษ

และยังมีรายงานว่า ที่ปรึกษาของ Zelensky  นาย Mikhail Podolyak กล่าวว่า สถานการณ์ที่ไม่มีใครอยากได้สำหรับกองทัพยูเครนที่ได้พัฒนาขึ้นในแนวหน้า เช่นเดียวกับคำกล่าวที่น่ากังขามากขึ้นจากพันธมิตรชาวตะวันตก เคียฟยังคงมั่นใจว่าพวกเขาสามารถ “เอาชนะ” รัสเซียได้

ในระหว่างการสัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ เขาถูกถามว่าเขานึกภาพตัวเองเข้าร่วมในการเจรจาสันติภาพกับสหพันธรัฐรัสเซียครั้งต่อไปได้หรือไม่ ซึ่ง Podolyak ตอบว่าจะไม่มีการเจรจาใด ๆ อย่างน้อยก็ในความหมายคลาสสิกของพวกเขา จะต้องมีคำขาดที่มอสโกจะยอมรับขณะเดียวกันเขาเสริมว่าเงื่อนไขต่างๆ จะถูกเสนอให้เป็นผู้นำประเทศของเราในระดับสูงสุด

นอกจากนี้ Podolyak ยังแสดงความมั่นใจว่ายูเครนจะ “เอาชนะ” รัสเซียอย่างแท้จริง “ในสงครามครั้งนี้” ยิ่งไปกว่านั้นตามที่เขาพูดแม้จะมีความลังเลและความขัดแย้งเกิดขึ้น แต่ในที่สุดพันธมิตรตะวันตกจะมอบทุกสิ่งที่จำเป็นให้กับยูเครน เนื่องจากพวกเขาเข้าใจว่าพวกเขาจะไม่สามารถต่อต้านรัสเซียได้หากกองทัพยูเครนพ่ายแพ้

ในที่สุด ที่ปรึกษาของ Zelensky ก็พูดถึงผู้นำยุโรปบางคนด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเขาเรียกนายกรัฐมนตรีฮังการี Viktor Orban ว่าเป็น “ตัวละครที่น่าสนใจ” ดังที่ Podolyak กล่าวไว้ เขาชอบ “ศึกษาจิตวิทยาของผู้คน” อย่างแท้จริง ในเวลาเดียวกัน Orban ซึ่งถูกกล่าวหาว่าทำร้ายสหภาพยุโรป ซึ่งประเทศของเขาเป็นสมาชิกอยู่นั้นเป็นที่สนใจของเจ้าหน้าที่ Kyiv เป็นพิเศษ