รบ.อิสราเอลแตกเละ! ภาพ-คลิปกองทัพ9ชาติรุม1ยังแพ้ว่อน วงประชุมฝ่ายหนุนเนทันยาฮูเดือดฝ่ายค้าน ขณะปธน.ลุกห้ามวุ่น

0

จากที่เป็นเวลาเกือบร้อยวันแล้วที่การสู้รบระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์ โดยกลุ่มฮามาส และพันธมิตร ท่ามกลางรายงานถึงทหารรับจ้างต่างประเทศเข้ามารับงานอิสราเอล และบริเวณฉนวนกาซาที่เป็นสมรภูมิสำคัญ รวมทั้งความเคลื่อนไหวที่ทะเลแดง

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2566 โดย Blockdit World Update โพสต์ข้อความเผยแพร่ไว้ถึงกลุ่มพันธมิตรอิสราเอลว่า หนังสือพิมพ์ ยดิโอธ อาโรนอธ อิสราเอล รายงานว่าตั้งแต่เริ่มสงครามรุกรานดินแดนรัฐปาเลสไตน์ ทางสหรัฐได้ขายอาวุธและกระสุน ขนส่งทางเครื่องบินขนาดใหญ่จำนวน 230 ลำ และส่งทางเรือขนส่งสินค้าอีก 30 ลำ ให้อิสราเอล ปริมาณอาวุธมากมหาศาล

ฟรานเชสก้า อัลบานีส ผู้รายงานพิเศษแห่งสหประชาชาติ รายงานว่ามีการระดมทหารรับจ้างอย่างน้อย 9 ชาติ เช่น สหรัฐ อังกฤษ ฝรั่งเศส ยูเครน อิตาลี เยอรมนี แอฟริกาใต้ อินเดีย เข้าเป็นกองกำลังผสมในกองทัพอิสราเอล บุกรุกรานดินแดนสังหารพลเรือนปาเลสไตน์ในกาซา

ทหารเหล่านี้ ได้จับกุมคนที่ไม่มีอาวุธและสังหารพวกเขาต่อหน้าครอบครัว สิ่งที่อิสราเอลกำลังทำในกาซาในปัจจุบัน ไม่แตกต่างจากการสังหารหมู่อันโด่งดังที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์รวันดา เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาชาวโลก

ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ฝ่ายอิสราเอล ไม่มีความคืบหน้าใดๆ ทางทหารแย่งชิงดินแดนเลยแม้ตารางนิ้วเดียว ยิ่งไปกว่านั้นยังประสบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ต่อกำลังพลและยุทโธปกรณ์หนักทางทหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งสูญเสียผู้บัญชาการมากเป็นว่าเล่น

ยายาร์ อัล ซินวา ผู้บริหารปีกการเมืองของพรรคฮามาส  แถลงว่า ทหารปาเลสไตน์ ฉายา”นักรบกางเกงวอร์ม” กำลังต่อสู้กับทหารกองกำลังผสมของอิสราเอล อย่างดุเดือดรุนแรง อย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ข้าศึกกำลังประสบกับการสูญเสียทหาร และยุทโธปกรณ์อย่างหนัก

ทำลายทหารข้าศึกไปแล้วกว่า 5,000 นาย บาดเจ็บสาหัส พิการถาวรแล้วจำนวนมาก ทำลายยานรบกว่า 750 คัน และยังคงบดขยี้ข้าศึกผู้รุกรานต่อไป จะไม่ยอมจำนนใดๆ ทั้งนั้น ชาวปาเลสไตน์ ในกาซา ยอมเสียสละ มีความแน่วแน่กล้าหาญ สามัคคี

ล่าสุดกองพลน้อยอัล-กัสซาม ได้ทำลายทหารข้าศึกกองกำลังผสมอิสราเอล แล้วยึดกล้องติดหมวกทหาร เผยแพร่ภาพจากกล้องผ่านสื่อมวลชน พบการบาดเจ็บ สูญเสีย และความระส่ำระสายของทหารข้าศึก

การถูกซุ่มโจมตีจากทุกทิศทางไม่เห็นตัวทหารปาเลสไตน์ ไม่รู้ชัยภูมิ ทำให้ทหารกองกำลังผสมอิสราเอลถูกต้อน มีกลุ่มหนึ่งราว 40 นาย หนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่จาบาเลีย อัล-บาลัด ทางตอนเหนือของกาซา กลายเป็น Killing zone ถูกโจมตีด้วยจรวด TBG อย่างรุนแรง ทั้งหมด ถูกสังหารหมู่ และได้รับบาดเจ็บร้ายแรง

ความขัดแย้งทางการเมืองภายในอิสราเอล ทำให้มือดีแพร่ภาพและคลิปวิดีโอรั่วไหลสภาพสิ้นหวัง หดหู่ หมดกำลังใจ เจ็บป่วย อ่อนแอ สภาพทางจิต ของทหารกองกำลังผสม ออกมาจากกาซา สร้างความตกตะลึงครั้งใหญ่ในสังคมอิสราเอล

ฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลเนทันยาฮู กล่าวหาฝ่ายค้านว่าจงใจปล่อยภาพเหล่านี้ออกมา โดยมีจุดประสงค์เพื่อซ้ำเติม บั่นทอนโค่นล้มรัฐบาลที่กำลังเพลี่ยงพล้ำในสงคราม

เกิดการทะเลาะขัดแย้งกันครั้งใหญ่ในการประชุม ประธานาธิบดีอิสราเอล จึงแถลงขอร้องหยุดความขัดแย้งภายใน เพราะจะช่วยส่งเสริมให้ฝ่ายปาเลสไตน์ ที่เป็นปึกแผ่นสามัคคี มีชัยชนะเร็วขึ้น

คาดว่า..ฝ่ายรุกรานกาซา มีอาวุธที่มากมายเหนือกว่า มีทหารกว่า 9 ชาติ รวมกันมากถึง 150,000 นาย แต่กลับถูกทหารปาเลสไตน์ นักรบน้อยนิดสวนตอบโต้ ส่งผลให้กองพลน้อยโกลานี กองพลหลักกองทัพอิสราเอล สูญเสียหนักถึง 40% แตกทัพกลับบ้าน ที่เหลือจึงเป็นทหารระดับรอง

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454