ทหารอิสราเอลโดนปิดล้อม-ซุ่มโจมตีทุกทิศทาง หนีออกไม่ได้ ติดแหง็กอาคาร ต้องใช้แพมเพิส ร้องขอสหรัฐส่งช่วยด่วน

0

จากที่มีรายงานถึงหน่วยรบพิเศษที่ดีที่สุดของกองอิสราเอล พ่ายแพ้แตกทัพ ท่ามกลางกระแสข่าวว่าโดนกลยุทธ์ปิดล้อม อีกทั้งยังไม่สามารถทำอะไรกับอุโมงค์ใต้ดินของฮามาสได้ ทำให้ต้องเจอกับภาวะติดหล่มในกาซาเป็นเวลาหลายวัน

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก ซึ่ง Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความเผยแพร่ไว้ว่าภายหลังเรื่องฉาวโฉ่อิสราเอลการส่งทหาร 150,000 นาย รุกรานชิงดินแดนเขตเทศบาลกาซา รัฐปาเลสไตน์ ทิ้งระเบิดสังหารพลเรือน ในแนวหลังไปกว่า 20,000 ราย บาดเจ็บกว่า 50,000 ราย

สถานีโทรทัศน์ช่อง 12 และ13 อิสราเอล รายงาน พล.ต.ฟาเยซ ดูไอรี ผู้นำกองทัพอิสราเอล แถลงข่าวว่ากองพลโกลานี ที่เป็นกระดูกสันหลังเก่งที่สุดของกองทัพอิสราเอล ถูกทหารปาเลสไตน์ทำลายไปถึง 40% ที่เหลือ 60% บาดเจ็บ จึงต้องแตกพ่ายถอยทัพกลับบ้าน ปล่อยให้ทหารหน่วยอื่นและทหารเกณฑ์เยาวชนสู้รบต่อ

หนังสือพิมพ์ Yedioth Ahronoth ของอิสราเอล จอมแฉ ได้เผยความล้มเหลวครั้งใหม่ว่า สหรัฐและอิสราเอลต้องงุนงง และประหลาดใจกับความยาวของอุโมงค์ใต้ดินขนาดใหญ่กองทัพปาเลสไตน์ในเขตเทศบาลกาซาที่เดิมประเมินว่ายาวรวมกันกว่า 500 กิโลเมตร

แต่การประเมินใหม่ล่าสุดยาวกว่านั้นอีก 600% หรือคดเคี้ยวเป็นใยแมงมุมซับซ้อนเขาวงกตราว 3,000 กิโลเมตร มีอุโมงค์หลายพันแห่งที่เป็นอิสระไม่ติดต่อกัน  มีช่องเปิดที่แตกแขนงออกไปไม่สิ้นสุด ซึ่งเป็นสิ่งที่อธิบายไม่ได้ว่าทำได้อย่างไร

กองทัพอิสราเอล ที่เหนือกว่ามากในจำนวนทหาร และอาวุธจากสหรัฐ ยุโรป กลับต้องเผชิญกับการต่อต้านจากชาวปาเลสไตน์อย่างดุเดือดรุนแรงมาก ถูกบังคับให้ต่อสู้จากซอยหนึ่งไปอีกซอยหนึ่ง จากอาคารหนึ่งไปอีกอาคารหนึ่ง ผ่านมาแล้วเกือบ 80% ยังไม่สามารถทำลายทัพฮามาสได้

ข้อมูลจินตนาการแถลงข่าวทุกครั้ง ก็ถูกทำลายไปทุกครั้งพร้อมกับการสูญเสียทหาร และอาวุธทวีคูณขึ้น แต่ต้องพบโจทย์ใหม่ๆ ทุกครั้ง ราวกับว่าอยู่ห่างไกลจากความจริงความสำเร็จทางทหารไปเรื่อยๆ

ยิ่งนานวันความสำเร็จการรุกรานดินแดนเพื่อนบ้านรัฐปาเลสไตน์ ถอยห่างไกลออกไปอีกหลายเท่า ไม่สามารถจินตนาการว่าชาวปาเลสไตน์สร้างอุโมงค์เขาวงกตขนาดนี้ได้อย่างไร แม้ว่าอิสราเอลจะปิดล้อมบนพื้นดิน

แต่ชาวปาเลสไตน์ใช้เครื่องมือขุดพลั่วแบบดั้งเดิม ขุดอยู่ใต้ดินลึกสร้างเมืองเขาวงกตตลอดเวลาไม่หยุดอย่างปาฏิหาริย์ ไม่มีใครรู้ความจริงว่าอุโมงค์ใต้ดินจะยิ่งใหญ่กว่านั้นมากอีกขนาดไหน

สื่ออัลจาซีรา รายงานข่าวใหญ่ฮือฮาไปทั่วโลกในยามนี้กลับไม่ใช่เรื่องอุโมงค์ลึกลับในกาซา แต่คือปม กองทัพแพมเพิส หรือผ้าอ้อม ไม่ใช่เรื่องตลกล้อเลียนอีกแล้ว เพราะทหารปาเลสไตน์ ได้เผยวิดีโอหลักฐานในระหว่างการสู้รบภาคพื้นดิน

ทหารอิสราเอล สู้ไม่ไหวสูญเสีย และบาดเจ็บ จึงลากร่างเพื่อนทหารถอยหนีอย่างฉุกละหุก ทิ้งเสื้อผ้าที่ฉีกขาด และชำรุดมีคราบเลือด ที่เหลือคือ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ผลิตโดยบริษัท Giggles และขวดน้ำดื่มผลิตโดยบริษัท Sirma ของตุรกี ซึ่งส่งออกมา

ทหารอิสราเอล มีจุดอ่อนคือไม่รู้ภูมิประเทศตามตึกอาคารที่บุกเข้าไป จึงถูกทหารปาเลสไตน์ ใช้กลยุทธ์ซุ่มโจมตีอาวุธจากทุกทิศทาง บีบบังคับให้แยกกันเป็นกลุ่มเล็กเข้าไปหลบในซากปรักหักพังอาคาร ทำให้ถูกปิดล้อมขยับออกมาไม่ได้ เพราะจะถูกถล่มด้วยจรวด RPG และสไนเปอร์ที่ใช้ลูกกระสุนขนาด 12.7 มม.ที่ปกติใช้เป็นกระสุนปืนต่อต้านอากาศยาน แต่ฝ่ายปาเลสไตน์นำมาใช้ซุ่มยิงทหารข้าศึกในระยะ 2,000 เมตร แม้เสื้อเกราะก็ช่วยไม่ได้ โดนตรงไหนหลุดฉีกตรงนั้น

รัฐมนตรีกลาโหมอิสราเอล ขอให้กลาโหมสหรัฐฯ ส่งผ้าอ้อม (แพมเพิส) ที่ทหารในกองทัพของเขาใช้มาพร้อมกับอาวุธดีๆ ด้วย

อาบู อูไบดะ โฆษกกองพลน้อยอัล กัสซัม ทัพฮามาส แถลงเยาะเย้ยว่า กองทัพอิสราเอล เป็นกองทัพเดียวในโลก ที่สวมผ้าอ้อมในสนามรบ สโลแกนแบนด์ คือ กองทัพแพมเพิสผ้าอ้อม

คาดว่า…ทหารอิสราเอล ที่รุกรานเทศบาลกาซา กำลังอยู่ในภาวะคับขันอันตรายฉุกเฉิน จึงถูกบังคับให้สวมผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เนื่องจากมีปัสสาวะราดตัวเองบ่อยครั้งระหว่างการยิง และอาจใช้อุจจาระ เมื่อถูกปิดล้อมเป็นเวลานาน ทำธุระส่วนตัวนอกอาคารไม่ได้

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454