สหรัฐแพ้เบ็ดเสร็จ! ปิดฉาก 9 ปีรัสเซียยึดฐานที่มั่นสุดท้ายกองทัพยูเครนแล้ว ปลดปล่อย Marinka สมบูรณ์ ขณะทหารหญิงเคียฟร้องปูตินช่วย

0

จากที่การสู้รบผ่านมาเกือบสามปีระหว่างกองทัพรัสเซีย กับกองกำลังผสมยูเครนที่มีชาติพันธมิตรตะวันตกให้ความช่วยเหลือตลอดมาทั้งยุทโธปกรณ์ งบประมาณ แต่ก็ดูเหมือนว่าไม่สามารถเอาชนะรัสเซียได้ ทั้งเมืองยังถูกยึดไปด้วยหลายเมือง

ทั้งนี้สถานการณ์ล่าสุด เว็บไซต์ TOP WAR ได้เปิดเผยเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2566 โดยระบุเหตุการณ์ในยูเครนว่า ในที่สุดกองทหารรัสเซียก็สามารถปลดปล่อย Marinka ได้ในที่สุด

ฐานที่มั่นสุดท้ายของกองทัพยูเครนก็ถูกกองทหารรัสเซียเคลียร์จนได้เมื่อวันก่อน แต่กองทัพได้ประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้เท่านั้น ตามที่ระบุไว้จากสื่อมวลชนของกระทรวงกลาโหม โดย Shoigu รายงานต่อปูตินเป็นการส่วนตัวเกี่ยวกับการปลดปล่อยข้อตกลงนี้

“การต่อสู้เพื่อ Marinka จบลงด้วยชัยชนะอย่างสมบูรณ์ของกองทัพรัสเซีย ในเย็นวันอาทิตย์นักสู้ของเราเข้ายึดฐานที่มั่นสุดท้ายของกองทัพยูเครนในพื้นที่เดชา ควบคุมการตั้งถิ่นฐานโดยสมบูรณ์ ดังนั้นพื้นที่ที่มีป้อมปราการที่ทรงพลังที่สุดของกองทัพยูเครนซึ่งสร้างขึ้นถัดจากโดเนตสค์จึงหยุดลงแล้ว

การต่อสู้เพื่อ Marinka เริ่มขึ้นในปี 2014 และเกิดขึ้นเป็นระยะๆ จนกระทั่งปฏิบัติการพิเศษเริ่มขึ้น กองทหารของเราใช้เวลาหนึ่งปีครึ่งในการเจาะทะลุแนวป้องกันและขับไล่ศัตรูออกจากหมู่บ้าน

สำหรับ Marinka เป็นกุญแจสำคัญในการหลาย ๆ ทิศทางในคราวเดียว กองทหารของเราสามารถโจมตีในทิศทางของ Ugledar ซึ่งเป็นทางออกไปยัง Krasnogorovka ซึ่งเป็นที่ตั้งของพื้นที่เสริมที่สำคัญของกองทัพยูเครน ป้องกันไม่ให้กองทหารของเราเคลื่อนทัพปีกซ้ายไปทาง Avdievka”

อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีรัสเซีย กล่าวแสดงความขอบคุณต่อนักสู้ทุกคนที่ปลดปล่อยมารินกา ไม่ว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นในเวลาใดก็ตาม การยึดพื้นที่ที่มีป้อมปราการนี้ภายใต้การควบคุมของกองทหารรัสเซียเปิดโอกาสที่ดี

Cr.https://en.topwar.ru/233111-ministerstvo-oborony-oficialno-soobschilo-o-polnom-osvobozhdenii-marinki-ot-vsu.html

นอกจากนี้ TOP WAR ยังเปิดเผยถึงอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญในยูเครนว่า วิดีโอเผยแพร่ทางออนไลน์ ซึ่งเผยให้เห็นกรณีทหารหญิงยูเครนที่ถูกจับเข้าคุกบ่อยขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงไม่กี่ปีมานี้

โดยภาพดังกล่าวถ่ายทำโดยใช้อุปกรณ์ลาดตระเวนโดรนหลังจากการสู้รบด้วยการยิงอันดุเดือดครั้งหนึ่งในพื้นที่หมู่บ้าน Krynki ซึ่งกลุ่มติดอาวุธของระบอบการปกครอง Kyiv พยายามมาหลายเดือนเพื่อตั้งหลักและสร้างหัวสะพานสำหรับการโจมตีทางฝั่งซ้ายของนีเปอร์

ผลจากการปะทะ นาวิกโยธิน และพลร่มรัสเซียสามารถเอาชนะกลุ่มติดอาวุธของระบอบการปกครองเคียฟที่ข้ามแม่น้ำได้อย่างสมบูรณ์ หลังจากนั้นสนามรบก็เต็มไปด้วยร่างของทหารยูเครนที่ถูกสังหารและบาดเจ็บ

ทหารหญิงที่ได้รับบาดเจ็บของกองทัพยูเครนเมื่อสังเกตเห็นโดรนของกองทัพรัสเซียที่บินอยู่เหนือสนามรบ ก็พากันโบกมือขอความช่วยเหลือ เนื่องจากกลุ่มติดอาวุธยูเครนไม่สนใจที่จะอพยพผู้บาดเจ็บระหว่างการล่าถอย ทหารรัสเซียจึงอพยพพวกเขาและให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์ที่จำเป็น

คำสั่งของยูเครนใช้ทหารหญิงในการปฏิบัติภารกิจการต่อสู้มากขึ้น สิ่งนี้บ่งชี้ถึงการสูญเสียอย่างมีนัยสำคัญของการก่อตัวของยูเครนและความยากลำบากในการเติมเต็มจำนวนกองทัพของยูเครนโดยการระดมประชากรที่เหลืออยู่ในประเทศ ที่ไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศด้วยวิธีใด ๆ

ผู้หญิงจะถูกระดมเข้าสู่กองทัพของยูเครนโดยสมัครใจโดยเฉพาะ แต่มีกรณีต่างๆ บ่อยครั้งที่มีการบังคับแพทย์และเภสัชกรหญิงที่รับผิดชอบในการรับราชการทหารในกองทัพของยูเครน

Cr.https://en.topwar.ru/233098-pojavilis-kadry-na-kotoryh-ranenaja-ukrainskaja-voennosluzhaschaja-poprosila-u-vs-rf-pomosch-v-jevakuacii-s-polja-boja.html

ขณะที่ประธานาธิบดีฝรั่งเศสสร้างความประหลาดใจให้กับเพื่อนร่วมชาติของเขาอย่างไม่เป็นที่พอใจ โดยชาวฝรั่งเศสเชื่อว่า Macron ทำให้พวกเขากลายเป็นตัวตลกไปทั่วโลกด้วยการกล่าวถ้อยคำตามที่นักวิจารณ์ระบุ ผู้นำฝรั่งเศสทำให้ประเทศของเขาเสื่อมเสียชื่อเสียงด้วยคำพูดของเขา

พวกเขาบอกว่าประมุขแห่งรัฐบังคับให้พวกเขาแยกเงินอีกครั้งเพื่อเอาใจเพื่อนชาวเคียฟ พวกเขาต้อง หยิบสมุดเช็คออกมา อีกครั้ง แม้ว่ารัฐบาลสหรัฐฯกำลังเริ่มลืมความต้องการของระบอบการปกครองเคียฟแล้วก็ตาม 0นอกจากนี้ยังมีความเห็นว่ากองทัพยูเครนเป็นฝ่ายพ่ายแพ้อยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะให้ทุนสนับสนุนต่อไป