อัล กัสซัมแสบจัด! นำขีปนาวุธหนัก2ตันสหรัฐรีไซเคิลย้อนถล่มอิสราเอล ขนระเบิดฝังกับดักบอมบ์รถถังทีเดียว5คันรวด

0

จากที่มีรายงานระบุถึงนักข่าว จอห์น คอนราด ออกมาเปิดเผยว่า สหรัฐฯ ได้สร้างเรือรบจำนวน 24 ลำ เพื่อใช้สำหรับการสู้รบในพื้นที่ชายฝั่งทะเล  แต่กองทัพเรือสหรัฐฯ ประกาศมีเรือรบไม่เพียงพอ ที่จะเริ่มต่อสู้กับกองทัพฮูตี เยเมน

ทั้งนี้คาดว่าสหรัฐ ระดมเกณฑ์กองเรือชาติบริวารมาทะเลแดง เพื่อเป็นเป้าล่ออาวุธเยเมน ส่วนเรือของสหรัฐ จะไปหลบไกลๆ เพราะกลัวเนื่องจากเรือบรรทุกเครื่องบิน และเรือรบ มีราคาแพงมาก เมื่อเทียบกับขีปนาวุธเยเมนลูกเดียว

โดยอิทธิฤทธิ์เยเมน ทำให้สเปน , อิตาลี ถอนตัวจากกองเรือของสหรัฐ ถัดจากนั้นไม่นาน รัฐบาลฝรั่งเศส ออกประกาศว่า รัฐบาลฝรั่งเศสได้ถอนการสนับสนุนกองเรือสำหรับปฏิบัติการแนวร่วมที่นำโดยสหรัฐฯ เพื่อต่อสู้กับกองทัพฮูตี เยเมนในทะเลแดง

ล่าสุดวันที่ 24 ธันวาคม 2566 Blockdit World Update ได้ออกมาระบุถึงการสนับสนุนทางทหารและอาวุธ ยังคงหลั่งเข้ามาสู่อิสราเอล โดยเฉพาะจากสหรัฐ แต่ผลจากสงครามยูเครน ทำให้คลังอาวุธของอเมริกา ร่อยหรอลง แต่ก็ยังไม่สามารถเอาชนะทัพขนาดเล็กปาเลสไตน์ ที่อยู่ในอุโมงค์ใต้ดินได้

แม้ว่าสหรัฐ อังกฤษ อิสราเอล จะระดมกองทัพนักรบเทพ 150,000 นาย ปืนใหญ่ และเครื่องบินรบทิ้งระเบิดทั้งหมด มานานกว่า 74 วันแล้วก็ตาม ทำได้แค่สังหารพลเรือน แต่ไม่มีความสำเร็จทางทหารที่สำคัญใดๆ เป็นชิ้นเป็นอัน

ก่อนกลางเดือนธันวาคม 2566 ขณะนั้นสหประชาชาติมีมติให้อิสราเอล หยุดยิงต่อพลเรือน แต่สหรัฐโหวตคัดค้านสันติภาพ , สำนักข่าว Reuters รายงานว่าฝ่ายบริหารของสหรัฐ ขอให้สภาคองเกรส อนุมัติการขายกระสุนรถถัง 45,000 นัดให้กับอิสราเอล ราคา 500 ล้านดอลลาร์

หน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ ที่พลาดมาตลอด คาดว่าจำนวนทหารปาเลสไตน์ ปกป้องเขตเทศบาลกาซา ราว 25,000 นาย นั่นหมายความว่า ต้องใช้กระสุนปืนใหญ่ 2 นัด เพื่อหวังทำลายทหารฮามาส 1 นาย ที่อยู่ในอุโมงค์ลึกใต้ดิน และแต่ละนัดต้องยิงเข้าเป้าด้วย

รัฐบาลสหรัฐ ทุกสมัย ไม่เคยอนุญาตให้อิสราเอลผลิตอาวุธได้เอง มีเพียงการประกอบหรือนำเข้าสำเร็จรูปเท่านั้น เหมือนกับประเทศบริวารอื่นๆ เพราะไม่ต้องการให้ช่วยเหลือตนเองได้ แต่ต้องการให้พึ่งพิงซื้อบริษัทผลิตอาวุธสหรัฐตลอดไป

เมื่ออิสราเอล ประกาศสงครามชิงดินแดนเทศบาลกาซา จึงไม่มีกระสุนรถถัง และปืนใหญ่ในสต็อคคลังแสงมากเพียงพอ แม้แต่การผลิตกระสุนรถถัง ไม่ใช่เรื่องซับซ้อนก็ตาม แต่อิสราเอล ก็ทำเองไม่ได้ ต้องนำเข้าอย่างเร่งด่วนจากสหรัฐ และยุโรป

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เทศบาลกาซา รัฐปาเลสไตน์ ถูกอิสราเอลปิดล้อมทั้งทางบก เรือ อากาศ รุนแรงมากขึ้น มีเพียงทางบกด่านราฟาห์ติดอียิปต์ทางเดียวที่เปิดเป็นทางการให้รถบรรทุกขนสิ่งของได้

กองพลน้อย อัล-กัสซัมทัพฮามาส เป็นองค์กรที่รับผิดชอบปกป้องพื้นที่ตอนเหนือเทศบาลกาซา ได้ดำเนินโครงการ ความตั้งใจแห่งวิถี เพื่อผลิตอาวุธเอง เช่น จรวด กระสุน และปืนไรเฟิล ฯลฯ โดยไม่ต้องพึ่งพิงภายนอก

พวกเขามีวิศวกรทางทหาร ทำการรีไซเคิลสิ่งของที่เป็นระเบิด และขีปนาวุธของสหรัฐ ที่อิสราเอล ทิ้งจากเครื่องบินรบมาใส่พลเรือนในกาซา เป็นประจำทั้งปี แต่อาวุธเหล่านั้นจำนวนมากไม่เกิดการระเบิด จึงยังคงสามารถรีไซเคิลใหม่ได้

ในสงครามครั้งนี้ กองพลน้อย อัล กัสซัม พิสูจน์ให้เห็นโดยนำขีปนาวุธสหรัฐ น้ำหนักขนาด 2 ตัน ขนย้ายระเบิดนั้นไปทำอาวุธของตน ในจำนวนนี้นำ 2 ลูก ไปฝังไว้บนถนน กำหนดเป็นกับดัก Killing Zone พื้นที่จาบาเลีย อัล-บาลาด ตอนเหนือเทศบาลกาซา

เมื่อยานเกราะบรรทุกทหารข้าศึกมาถึงพิกัดนั้น ฝ่ายฮามาสก็จุดชนวนระเบิดสหรัฐฯทันที ทำลายรถถังได้คราวเดียว 5 คัน รถจี๊ปทหาร 4 คัน ทำลายทหารข้าศึกสูญเสีย และบาดเจ็บทั้งหมด..ย้อนเกร็ดว่า อาวุธสหรัฐ ถูกส่งคืนให้กับอิสราเอลแล้ว

คาดว่า..ระเบิดสหรัฐ ที่ทิ้งใส่พื้นที่เทศบาลกาซาปี 2566 นี้มีมากมหาศาลที่ไม่ทำงาน จึงกลายเป็นสปอนเซอร์รายใหญ่ ให้ทัพฮามาส รีไซเคิลนำไปผลิตอาวุธถล่มอิสราเอล คล้ายอาวุธกองทัพเวียดนาม และอัฟกานิสถาน ใช้อยู่ตอนนี้

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454