ฮามาสรัวจรวดใหญ่ใส่เทลอาวีฟ! นายพลระดับสูง สหรัฐ ฝรั่งเศส อังกฤษสิ้นชื่อ ขณะสื่อดังเปิดลับใครส่งเรดาร์ให้ฮูตี?

0

จากสถานการณ์ในฉนวนกาซาซึ่งเป็นจุดสำคัญของการสู้รบระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์ โดยกลุ่มฮามาส ที่ดูเหมือนว่ากำลังเข้าสู่ชัยชนะ แม้ยังไม่เบ็ดเสร็จเด็ดขาด แต่ข่าวสารที่ปรากฏออกมาก็บ่งชี้ได้ว่าฝ่ายอิสราเอลเพลี่ยงพล้ำอย่างหนัก???

ทั้งนี้สถานการณ์ที่กำลังเผยแพร่อยู่ในขณะนี้ ทั่วโลกต่างให้ความสนใจเกี่ยวกับกลยุทธ์ของนักรบฮามาส ซึ่ง Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความเปิดเผยไว้เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2566 โดยระบุว่า

สื่ออิสราเอล รายงานว่าได้เกิดความระส่ำระสายและความขัดแย้งอย่างหนักในรัฐบาล ล่าสุดโมเช เฟกลิน สมาชิกรัฐสภา ได้ประกาศถอนตัวจากพรรคลิคุด พรรครัฐบาล โดยให้เหตุผลว่านายกรัฐมนตรีเนทันยาฮู นำหายนะทางยุทธศาสตร์มาสู่อิสราเอล เดิมรัฐบาลมีมากกว่าฝ่ายค้าน 1 เสียง ตอนนี้เสียงเท่ากันแล้ว

อาบู โอไบดา โฆษกกองทัพฮามาส แถลงว่า ทหารยังคงเข้มแข็ง ต่อสู้อยู่ในสนามรบเพื่อขับไล่ทหารผู้รุกราน และสร้างความเสียหายอย่างหนักแก่ข้าศึก ทำลายยานรบทางทหารและล่อลวงให้เข้าสู่กับดัก แล้วซุ่มโจมตีร้ายแรง

“พวกเราไม่มีทางเลือกนอกจากต้องแก้เกมส์ต่อสู้ทุกช่องทาง หน่วย Sniper ฮามาส ปฏิบัติการซุ่มยิงประสบความสำเร็จอย่างมาก กองทัพอิสราเอล ยังยุ่งอยู่กับการค้นหาภาพแห่งชัยชนะแต่ก็ล้มเหลว สูญเสียวิกฤติ ตอกย้ำความความผิดพลาด

การรุกรานอย่างต่อเนื่องส่งผลให้การปล่อยตัวนักโทษทำไม่ได้เพราะไม่ปลอดภัย หากต้องการให้พวกเขามีชีวิตไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากหยุดการรุกรานดินแดนรัฐปาเลสไตน์ และขอบคุณแนวรบเยเมน และเลบานอน”

ล่าสุดฮามาส ยิงจรวดขนาดใหญ่จำนวนมากจากเขตกาซา ไปยังกรุงเทลอาวีฟ ไม่มีแผ่วลง เป็นข้อความรูปธรรมถึงชาวอิสราเอลว่าผู้นำพวกเขาโกหก ที่อ้างว่าควบคุมตอนเหนือกาซาได้อย่างสมบูรณ์ อ้างว่ากองทัพกำลังก้าวหน้า ฮามาสจึงพิสูจน์ด้วยจรวดนี้ว่าไม่จริง

ผลจากสงคราม 75 วันแรก พบจุดอ่อนกองทัพอิสราเอล ที่เด่นชัดมากคือ ความประมาท จนเกิดความสูญเสียอย่างหนัก ในระดับส่วนหัวกองทัพ นายทหารระดับสูง นายพลอเมริกัน อังกฤษ ฝรั่งเศส อิสราเอล ล้วนแต่ไปสิ้นชื่อในกาซา

ทหารอิสราเอล ระดับนายพันผู้บัญชาการ ชอบถ่ายรูปเซลฟีโชว์พาวกับสถานที่ต่างๆ จึงถูกเล็งพิกัดด้วย ปืน ค.และจรวด , วางกับดัก อุโมงค์ปลอม  ล่อลวงให้เข้าไปถ่ายรูปอวดผลงาน พอสบโอกาส ฮามาสก็กดระเบิดแสวงเครื่อง พากลับบ้านเก่าในถุงซิป ตลอดทั้งวันจุดละ 10-15 นาย

จุดอ่อนต่อมาคือ กล้องติดหมวกทหาร ที่บันทึกภาพและเสียง แล้วส่งออกภาพเรียลไทม์ผ่านตัวรับอากาศยานโดรน/ดาวเทียม แล้วส่งต่อไปอุปกรณ์รับสัญญาณพื้นดินในค่าย มุมถ่ายภาพชัดเจนเหมือนทีมรับภาพอยู่หน้างาน

เสนาธิการทหารปาเลสไตน์ จึงใช้วิธีแรก ลอบสังหารทหารข้าศึก แล้วชิงยึดอาวุธ วิทยุสื่อสาร พร้อม ยึดกล้องติดหมวก , วิธีสองแฮ็กเข้าระบบด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง , วิธีสาม สอยโดรนสอดแนมลงมาได้ข้อมูลและภาพไปกำหนดพิกัดที่ตั้งค่าย ตัวผู้บัญชาการ ความเคลื่อนไหว รู้ทั้งหมด

คาดว่า…ช่วงแรกที่สหรัฐ สนับสนุนอิสราเอล ประกาศสงครามบุกภาคพื้นดินเทศบาลกาซา บรรดาเซียนกูรูชาวตะวันตก และไทย ต่างฟันธงว่าอิสราเอล จะชนะฝ่ายปาเลสไตน์ได้ภายในไม่กี่วัน แต่บัดนี้ฮามาส ยังเข้มแข็งสบายดี ปากกาเซียนจึงหักระนาว

พิชัยสงคราม รู้เขา แต่ไม่ให้เขารู้เรา การปลอมตัว ทหารปาเลสไตน์ เป็นขอมดำดินในอุโมงค์ไปโผล่พิกัดต้องการ ขึ้นมาบุกโจมตีสังหารผู้บัญชาการ ยึดอาวุธ ยึดข้อมูลแผนปฏิบัติการ ลอบซุ่มยิงทำลายรถถัง รถหุ้มเกราะ ใช้สมองมาก ใช้กำลังพลน้อย ประสิทธิภาพสูง

ภาพวิดีโอต่างๆ จากหมวกทหารอิสราเอล ถูกส่งไปเผยแพร่ประจานทางสื่อมวลชนทุกวันๆ ละหลายรอบ ชาวอิสราเอล ดูโซเชียล ก็เห็นภาพสยองญาติตน ก่อนกองทัพด้วยซ้ำ  ทหารที่ไปรุกรานแย่งชิงดินแดนกองทัพที่ฉลาดหลักแหลมแบบนี้ นอนอยู่บ้านปลอดภัยกว่าแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454

นอกจากนี้ในวันเดียวกันเว็บไซต์ TOP WAR ยังเผยแพร่ข้อมูลที่สื่อตะวันตกออกมาระบุว่า The Wall Street Journal อ้างถึงอิหร่านกำลังส่งข้อมูลข่าวกรองเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของเรือในทะเลแดงไปยังกลุ่มฮูตีเยเมน

จากข้อมูลที่อิหร่านส่ง สื่อมวลชนอเมริกันเน้นย้ำว่ากลุ่มฮูตีกำลังเล็งขีปนาวุธและโดรนบนเรือที่แล่นผ่านทะเลแดง สิ่งที่น่าสนใจคือทั้งอิหร่าน และกลุ่มฮูตีปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวที่สื่อตะวันตกต่อต้านพวกเขา

แต่ชาติตะวันตกเชื่อว่ากลุ่มฮูตีไม่มีระบบเรดาร์ของตนเองเพื่อนำทางขีปนาวุธและโดรนแก่เรือพลเรือน ด้วยเหตุนี้ จึงต้องมีคนถ่ายทอดข้อมูลนี้ให้พวกเขา และตามรายงานของสื่อตะวันตก อิหร่านคือผู้ที่ทำเช่นนี้

ตัวแทนของขบวนการอันซาร์อัลลอฮ์อ้างว่า โครงสร้างนี้มีอุปกรณ์ของตัวเองสำหรับการลาดตระเวนและชี้แนะ ก่อนหน้านี้กลุ่มฮูตีได้ต่อต้านแนวร่วมของรัฐต่างๆ ที่นำโดยซาอุดีอาระเบีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มาเป็นเวลาหลายปี และทำเช่นนั้นได้ค่อนข้างประสบความสำเร็จ

Cr.https://en.topwar.ru/232917-zapadnaja-pressa-pishet-chto-iran-jakoby-pomogaet-jemenskim-husitam-navodit-rakety-i-drony-na-suda-v-krasnom-more.html