เยเมนระดมพลไปกาซา!เปิดตัวทุกจว.-เปิดค่ายฝึก เยาวชนหลายหมื่นร่วม ขณะIDFเพิ่มออปติกไฟฟ้าเรือรบ รถหุ้มเกราะ Eitan

0

จากเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2566  TOP WAR ออกมาเปิดเผยถึงการจัดกองกำลังของสหรัฐในทะเลแดง เพื่อปกป้องเรือพลเรือนจากการโจมตีของกลุ่มฮูตีของเยเมน โดยปฏิบัติการจะดำเนินการภายใต้การอุปถัมภ์ของ United Maritime Forces

ทั้งนี้นอกจากเรือของกองทัพเรือสหรัฐฯแล้ว กองกำลังจากสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส แคนาดา เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ บาห์เรน และแม้แต่เซเชลส์ก็จะร่วมด้วย โดยมีแผนการคุ้มกันเรือบรรทุกสินค้า การกำหนดเส้นทางและวิธีการที่สามารถป้องกันการโจมตีจากกลุ่มฮูตีเยเมน

ล่าสุดวันที่ 20 ธันวาคม 2566 เว็บไซต์ TOP WAR  ได้ออกมาเปิดเผยถึงท่าทีของกลุ่มฮูตี เยเมนว่า RIA รายงานข่าว โดยอ้างอิงถึง Khuzam al-Assad สมาชิกของสำนักการเมืองของขบวนการ Ansar Allah ว่า

ในพื้นที่ทางตอนเหนือของเยเมนซึ่งมีชาวชีอะห์เซย์ดี อาศัยอยู่และควบคุมโดยขบวนการอันซาร์อัลลอฮ์ หรือ ที่เรียกว่ากลุ่มเฮาซี ได้มีการประกาศการระดมพลทั่วไป

ตัวแทนฮูตีตั้งข้อสังเกต การเคลื่อนไหวดังกล่าววางแผนที่จะระดมพล และส่งนักรบไปยังฉนวนกาซา ซึ่งพวกเขาจะต่อสู้เคียงข้างขบวนการฮามาสปาเลสไตน์เพื่อต่อสู้กับกองทหารอิสราเอล

จากจุดเริ่มต้นของความขัดแย้ง กลุ่มฮูตีสนับสนุนกลุ่มฮามาส และจากนั้นก็เริ่มพยายามโจมตีดินแดนทางตอนใต้ของอิสราเอลใกล้กับท่าเรือไอแลต และโจมตีเรือที่แล่นในทะเลแดงไปหรือกลับจากอิสราเอล

“เปิดตัวแล้วทุกจังหวัด เปิดค่ายฝึกอบรม เยาวชนหลายหมื่นคนอาสาเรียนรู้ทักษะทางการทหาร หลายกลุ่มสำเร็จการศึกษาแล้วในจังหวัดต่างๆ ของเยเมน” RIA อ้างคำพูดขบวนการอันซาร์อัลเลาะห์

ก่อนหน้านี้เป็นที่ทราบกันดีว่าสหรัฐอเมริกา และพันธมิตรจำนวนหนึ่งกำลังสร้างพันธมิตรพิเศษเพื่อความปลอดภัยในการเดินเรือในทะเลแดง เป็นไปได้ว่าในเวลาเดียวกันพวกเขาจะเริ่มโจมตีดินแดนเยเมนที่ควบคุมโดยขบวนการฮูตี

อย่างไรก็ตาม ตัวแทนของขบวนการอันซาร์อัลเลาะห์ยืนยันว่า ประเทศนี้มีกองทัพและพัฒนาศักยภาพทางทหาร ดังนั้นการส่งอาสาสมัครไปยังฉนวนกาซาจะไม่ทำให้ความสามารถในการป้องกันของเยเมนแย่ลงในกรณีของปฏิบัติการทางทหารของอเมริกา

Cr.https://en.topwar.ru/232712-jemenskie-husity-nachali-vseobschuju-mobilizaciju-na-podkontrolnyh-territorijah-dlja-otpravki-bojcov-v-sektor-gaza-na-pomosch-hamas.html

นอกจากนี้ Army Recognition สื่อสิ่งพิมพ์ตะวันตก ยังรายงานด้วยว่า กองบัญชาการกองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล (IDF) ได้ตกลงที่จะจัดหาส่วนประกอบไฟฟ้า และออปติกไฟฟ้าเพิ่มเติมสำหรับเรือบรรทุกกำลังพลหุ้มเกราะ Eitan จำนวนสัญญาที่สรุปโดยฝ่ายผลิต และจัดซื้อจัดจ้างกับบริษัท IMCO Group ของอิสราเอลจะมีมูลค่ามากกว่าเจ็ดล้านดอลลาร์

Ariel Kandel ซีอีโอของ IMCO Group แสดงความภาคภูมิใจที่บริษัทเป็นซัพพลายเออร์ที่เชื่อถือได้ให้กับ IDF เขาตั้งข้อสังเกตว่าการสั่งซื้อเพิ่มเติมเป็นสัญญาณของความมั่นใจในตัวผู้รับเหมา

หัวหน้าบริษัทกล่าวเสริมว่า ส่วนประกอบที่ผลิตโดยบริษัทจะเพิ่มความสามารถในการเอาตัวรอดและปรับปรุงประสิทธิภาพของรถหุ้มเกราะของอิสราเอล

“แชสซีของยานรบหุ้มเกราะ Eitan มีการจัดล้อขนาด 8×8 มันผสมผสานความคล่องตัวและอำนาจการยิงเข้าด้วยกัน เทคนิคนี้ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วในเชิงบวกในสถานการณ์การต่อสู้จริง

ระบบย่อยไฟฟ้าและออปติกไฟฟ้าประกอบด้วยแหล่งจ่ายไฟ แผงควบคุม สายเคเบิลสำหรับแพลตฟอร์มเชื่อมต่อ โมดูลคอมพิวเตอร์ ระบบไฟส่องสว่าง และอื่นๆอีกมากมาย”

สำหรับรถหุ้มเกราะมีสองรุ่น ประการแรก เรือบรรทุกบุคลากรติดอาวุธติดอาวุธด้วยปืนกลหนักที่ควบคุมจากระยะไกล ตัวเลือกที่สองซึ่งเป็นยานรบทหารราบติดอาวุธด้วยปืนใหญ่อัตโนมัติขนาด 30 หรือ 40 มม. ซึ่งควบคุมจากระยะไกล

Cr.https://en.topwar.ru/232692-cahal-dogovorilsja-o-postavkah-dopolnitelnyh-jelektronno-opticheskih-komponentov-dlja-svoih-btr-eitan.html