อเมริกา-พวกช็อค! นายพลดังพร้อม8พระกาฬบิ๊กบริษัททหารรับจ้างสหรัฐสิ้นชื่อ-ผบช.Sniperดีสุดของฝรั่งเศสเสียท่าให้ฮามาส

0

จากเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม Blockdit World Update เผยแพร่ข้อความระบุถึง โทมัส ปอร์เตส ส.ส.ฝรั่งเศส  เผยว่าทหารอิสราเอล มากกว่า 4,000 นายที่รุกรานเขตกาซา ชิงดินแดนปาเลสไตน์ มีสัญชาติที่ 2 เป็นฝรั่งเศส

โดยรายงานข่าวที่สั่นสะเทือนกองทัพอิสราเอล เมื่อกองพันอัล-กัสซาม ทัพฮามาส โชว์ภาพวิดีโอความเหนือกว่า โจมตีค่ายย่อยทหารเมืองจูอัลดิกส์  ตอนกลางกาซา ลุยสังหารทหารอิสราเอลในเต็นท์รวดเดียวหมด 10 นาย ยึดปืน

ทัพฮามาสได้ยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ อัดเข้าไปในห้องบัญชาการรบ War room ทางทหาร ในเมือง จูอัลดิกส์ ผลคือ บุคคลสำคัญ VIP ทหาร 4 นาย ถูกสังหาร เป็นทหารหน่วยข่าวกรองเทพฝีมือดีอันดับโลก ในกองพันเดลต้า ของกองทัพอเมริกัน รวมถึงผู้บัญชาการปฏิบัติการภาคสนามของทัพอิสราเอล อีก 3 นาย

ล่าสุดวันที่ 19 ธันวาคม 2566 Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความเปิดเผยถึงบรรดาทหารต่างชาติที่เข้ามาร่วมรบกับอิสราเอลอีกว่า

กองทัพฮามาส ปาเลสไตน์ ฉายา นักรบกางเกงวอร์ม มีสโลแกนเด่นคือ เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ เอาทำปุ๋ย เพราะพวกเขาไม่มีพฤติกรรมไล่ทิ้งระเบิดใส่พลเรือน แต่จะสะกดรอยเด็ดระดับบิ๊กๆ นายทหารข้าศึกที่รุกรานกาซา สร้างปรากฎการณ์ มดล้มช้างไม่เว้นแต่ละวัน

วันที่ผ่านมาได้สร้างบิ๊กเซอร์ไพรส์ ข่าวสะเทือนจักรวาล ที่ทำให้สหรัฐ และอิสราเอล ถึงกับน้ำตาไหลพราก  เมื่อนายพลจอห์น คาร์เตอร์ และสหายศึกของเขา 8 นาย ผู้บริหารบริษัททหารรับจ้าง American Blackwater

 

บริษัทนี้ รับจ้างกลาโหมสหรัฐ ทำสงครามทั่วโลกมาช้านาน ตั้งแต่สงครามอิรัก ซีเรีย แอฟริกา ละตินอเมริกา อาเซียน ฯลฯ แต่เพิ่งพลาดท่าแพ้รัสเซีย ในสงครามยูเครน จึงหลบหนีมารับจ้างอิสราเอล บุกรุกรานกาซา

ที่อึ้งคือ เขาติดกับดัก หลงกลมุดลงไปในอุโมงค์ปลอมฮามาส ที่ถูกวางกับดักระเบิด พวกเขาจึงมาสิ้นชื่อเสียงยาวนานในสงครามนี้เอง อุโมงค์ถล่มทับพวกเขาทั้งหมด หน่วยกู้ภัยเพิ่งขุดร่างพวกเขาออกมาจากใต้ดินได้ ใส่ถุงซิปกลับบ้าน

คนดังอีกรายคือ พ.อ.เอ็มมานูเอล เซนาร์ด ผู้บัญชาการหน่วยภารกิจพิเศษชั้นสูงของกองทัพฝรั่งเศส 8011 ฉายาก้องโลกว่า หมาป่าแดง เขาคือ Sniper ที่ฝีมือเทพที่สุดในกองทัพฝรั่งเศส วันก่อนเขาถ่ายเซลฟีกับบ้านที่ถูกทำลายในกาซา วันนี้เขาถูก Sniper ฮามาสเป่าหัวกลับบ้านเก่าในถุงซิบ

รายต่อไปสร้างแรงสั่นสะเทือนมาก พ.ท. ยาอาลอน โควาย ผู้บัญชาการหน่วยซุ่มยิงของกองพลโกลานี กองทัพอิสราเอล Sniper ที่เก่งที่สุดของกองทัพ เขาถูก Sniper กองพันคาสซามี เป่าหัวกลับบ้านเก่าในถุงซิบ ตอนใต้ของกาซา

แต่กรณีสั่นสะเทือนปานแผ่นดินไหวคือ นายพันชานิช ราฮายิม ผู้บังคับกองพัน506 โกลานี นำทหารอิสราเอลมากกว่า 100 นาย เข้าไปถ่ายรูปโชว์พาวในอาคารสำนักงานตำรวจฮามาส ตอนกลางกาซา

ฮามาสรู้พฤติกรรมข้าศึกดีว่าชอบถ่ายรูปอวด ได้วางกับระเบิดเพดานอาคารไว้ จากนั้นจุดชนวนระเบิดอาคารพังถล่มลงมาทันที ทหารอิสราเอลกว่าร้อยนายถูกตึกทับ ในเบื้องต้นเป็นปุ๋ย 27 นาย ที่เหลือบาดเจ็บสาหัสกระดูกป่นทั้งตัว

รายต่อไป เอลีชา เลเวนสเติร์น นายทหารระดับกลางกองทัพอิสราเอล ไม่พอใจกับการรายงานของสื่อมวลชนต่างชาติ ที่แฉความจริงว่าอิสราเอล มุ่งทิ้งระเบิดใส่พลเรือนแนวหลังที่ไม่เกี่ยวกับสงคราม เขาจึงออกมาประกาศ หวังว่ากองทัพอากาศอิสราเอล จะมุ่งเป้าทิ้งระเบิดไปที่นักข่าว โดยเฉพาะนักข่าวชาวอเมริกัน

ล่าสุดกองพันน้อยอัลกัสซัม ฮามาส ได้ประกาศว่า เป่าหัวส่งเขาใส่ถุงซิบไปเรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นของขวัญให้นักข่าวโดยเฉพาะชาวอเมริกัน

แม้แต่ พ.อ. ยูไรอาห์ แบร์ ผู้บัญชาการหน่วยมาเจลลัน กองพลคอมมานโด และนายทหารพันตรี ในหน่วยคอมมานโดและหน่วยวิศวกรรมทหาร อีก 3 นาย ก็ถูกทหารปาเลสไตน์เก็บรายละเอียดใส่ถุงซิปหมดเกลี้ยง

คาดว่า…สงครามกาซา กว่า 72 วัน น่าจะเป็นการเด็ดระดับช้างศึกฝ่ายตรงข้าม หลายชาติ จำนวนมากที่สุดกว่าทุกสมรภูมิที่เคยเห็นมา บ่งชี้ว่าเสนาธิการทัพปาเลสไตน์ เฉียบแหลมล้ำเกินคนธรรมดาอย่างแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454