เช็กเลย! เกษตรกร เตรียมตามขั้นตอนนี้ รับเงิน 5,000 บาท 3 เดือน

0
ประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมการเกษตร,รับเงิน 5,000 บาท,โควิด-19,โควิด19,ปรับปรุงล่าสุดแล้ว,ไม่สามารถปรับปรุง,สำนักงานเกษตรอำเภอ,

เกษตรกรเตรียมตัวรับเงินช่วยเหลือจากสถานการณ์โควิด-19 ตามขั้นตอนนี้ รู้เลยว่าจะได้รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท พร้อมแนวทางแก้ไขหากข้อมูลไม่อัปเดต

(2 พ.ค.63) เพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมการเกษตร ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับความพร้อมและขั้นตอนในการเตรียมตัวรับเงินเยียวยาเกษตรกรจากสถานการณ์โควิด-19  จำนวน 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน (พ.ค.-ก.ค. 63)

สำหรับขั้นตอนเรื่องเงินช่วยเหลือครัวเรือนละ 15,000 บาท ปฎิบัติตามรายละเอียดดังนี้

  1. เข้าไปที่เว็บ http://farmer.doae.go.th
  2. กรอกเลขบัตรประชาชน
ตรวจสอบข้อมูลว่าเป็นปัจจุบันหรือยังที่เว็บ farmer.doae.go.th

ถ้า “ผลการค้นหา” แสดงเป็น “ปรับปรุงล่าสุด ปี2562 หรือ 2563” ก็ “ไม่มีความจำเป็นต้องไป” ที่ สำนักงานเกษตรอำเภอ หรือ เข้าแอป farmbook เพื่อปรับปรุงข้อมูลใด ๆ แล้ว เพราะข้อมูลของท่าน ปรับปรุง “ล่าสุดแล้ว” ให้ทุกท่าน ตรวจสอบ “บัญชีธนาคาร ธกส” ว่า บัญชี ธกส ที่ท่านถืออยู่ ชื่อ-สกุล ตรงกับชื่อหัวหน้าครัวเรือนหรือไม่ ถ้าไม่ตรง ต้องเปิดบัญชีที่ตรงกัน “เท่านั้น” ส่วนใครที่ไม่มีบัญชี ธกส. รบกวนเปิดด้วยนะครับ ไม่สามารถใช้ ธนาคารอื่นได้

BIG BONUS BRAND SALE
BIG BONUS BRAND SALE

แต่ถ้า “ผลการค้นหา” แสดงเป็น “ปรับปรุงล่าสุด ปี2561 หรือน้อยกว่านี้” ให้รีบไปติดต่อที่สำนักงานเกษตรอำเภอที่ท่านขึ้นทะเบียนไว้เท่านั้น เพื่อปรับปรุงข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน “ไม่สามารถปรับปรุง” ผ่านแอป farmbook ได้ เพราะแอปดึงได้แค่กิจกรรมปี 2562 เท่านั้น

 

สรุป สิ่งที่ทุกท่านควรเตรียมตอนนี้คือ

  • ตรวจสอบข้อมูลว่าเป็นปัจจุบันหรือยังที่เว็บ http://farmer.doae.go.th
  • ตรวจสอบว่าบัญชี ธกส. ตรงกันหรือไม่

สมุดทะเบียนเกษตรกร ยังไม่จำเป็นต้องใช้ แต่ถ้าใครอยากมีติดมือไว้ รอหมดโควิท ค่อยไปขอรับที่สำนักงานเกษตรอำเภอที่ขึ้นทะเบียนนะครับ

เกษตรกร เตรียมพร้อมรับเงินเยียวยาฯ ตามขั้นตอนนี้ค่ะ

Posted by ประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมการเกษตร on Friday, May 1, 2020

ข้อมูลจาก : ประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมการเกษตร