แฉทหารอิสราเอลกว่า4พันมีสัญชาติที่2เป็นฝรั่งเศส ขณะWar room จูอัลดิกส์โดนถล่ม 4VIPเสียชีวิต อยู่กองพันเดลต้าสหรัฐ

0

จากที่มีรายงานถึงกองทัพปาเลสไตน์ ในเขตกาซา ได้สร้างแรงสั่นสะเทือนทางการเมือง และการทหาร ให้กับอิสราเอล อย่างรุนแรง เมื่อกองทัพยอมรับว่ามีนายทหารบุคคลสำคัญ 10 นาย ถูกสังหารหมู่ และบาดเจ็บ 21 นายในการถูกโจมตีครั้งเดียว

โดยรัฐมนตรีกลาโหม Gantz ยอมรับว่าการส่งทหารบุกรุกรานเข้าไปในดินแดนเขตกาซา มีการสู้รบดุเดือดนองเลือด  อิสราเอล กำลังจ่ายราคามหาศาลสำหรับสงคราม งานศพของทหารจัดแบบ Non Stop ไม่มีวันหยุด

ที่ฮือฮาในสังคมอิสราเอล มากที่สุด คือ การถูกสังหารของ พล.ต.ยิตซัค เบน บาชิต ผู้บัญชาการกองพลน้อยโกลานี ฉายา นักสู้ในตำนาน เขาและลูกน้องหลายนายถูกยิงด้วยขีปนาวุธขณะอยู่ในรถหุ้มเกราะทุกนายถูกไฟย่างไม่มีใครรอด

รายถัดมาคือ พ.อ.ชาลอม ฮาการี น้องชายของนายพล แดเนียล ฮาการี โฆษกกองทัพอิสราเอล คนดังที่แถลงข่าวทุกวัน และเคยบุกโรงพยาบาลอัลชิฟา โฆษณาชวนเชื่อว่าอุโมงค์ฮามาส แต่กลับเป็นอุโมงค์เก่าของอิสราเอล เองที่เคยสร้างไว้เอง

ล่าสุดวันที่ 17 ธันวาคม 2566 Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความเปิดเผยถึงสถานการณ์ของกำลังพลที่สูญเสียอีกว่า ตามบันทึกเกือบ 1,000 ปี ของชาวยุโรป ขับไล่ชาวยิวมากถึง 40 ครั้ง ให้ย้ายออกจากประเทศของตน กระจายไปทั่วทวีป จนถูกกองทัพเยอรมนีสังหารล้างเผ่าพันธุ์ไป 6 ล้านราย , ต่อมาปี 2490 อังกฤษ สหรัฐ ตั้งรัฐอิสราเอล บนดินแดนอาหรับปาเลสไตน์

จากนั้นมีการอพยพชาวยิวจากยุโรป มาอยู่ในรัฐอิสราเอล และต่อมาชาวยิวได้ส่งพลเมืองไปเป็น บุคคลสองสัญชาติ ในสหรัฐ และยุโรป จำนวนมาก

ล่าสุดโทมัส ปอร์เตส ส.ส.ฝรั่งเศส เผยว่าทหารอิสราเอล มากกว่า 4,000 นายที่รุกรานเขตกาซา ชิงดินแดนปาเลสไตน์ มีสัญชาติที่ 2 เป็นฝรั่งเศส

พวกเขาทั้งหมดต้องถูกส่งตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมในข้อหา ก่ออาชญากรรมสงคราม ในเขตกาซา ตามกฎหมายสัญชาติฝรั่งเศส กำหนดว่าผู้ถือสัญชาติฝรั่งเศสไม่สามารถทำงานให้กับกองทัพของต่างประเทศได้ และต้องถูกเพิกถอนสัญชาติทันที

กองทัพอิสราเอล ประกาศพบร่างผู้เสียชีวิตปริศนาไม่ทราบสาเหตุ ของ เอลิยาฮู เอลิยาห์ ชาวอิสราเอล และมีสัญชาติที่ 2 เป็นฝรั่งเศส หัวหน้าแผนกซอฟต์แวร์ บริษัท Pegasus ในเทลอาวีฟ และเป็นมันสมองเบื้องหลังผู้ผลิต และพัฒนาโปรแกรมสอดแนม Pegasus ของอิสราเอล ที่หน่วยข่าวกรองหลายชาติใช้

ข่าวที่สั่นสะเทือนกองทัพอิสราเอล เมื่อกองพันอัล-กัสซาม ทัพฮามาส โชว์ภาพวิดีโอความเหนือกว่า โจมตีค่ายย่อยทหารเมืองจูอัลดิกส์ ตอนกลางกาซา ลุยสังหารทหารอิสราเอลในเต็นท์รวดเดียวหมด 10 นาย ยึดปืนแล้วจากไป

แต่ที่เจ็บปวดอย่างยิ่ง หยามกองทัพอเมริกัน และอิสราเอล คือ ทัพฮามาสได้ยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ อัดเข้าไปในห้องบัญชาการรบ War room ทางทหาร ในเมือง จูอัลดิกส์ ผลคือ บุคคลสำคัญ VIP ทหาร 4 นาย ถูกสังหาร

เป็นทหารหน่วยข่าวกรองเทพฝีมือดีอันดับโลก ในกองพันเดลต้า ของกองทัพอเมริกัน รวมถึงผู้บัญชาการปฏิบัติการภาคสนามของทัพอิสราเอล อีก 3 นาย ทำเอาสหรัฐ ถึงกับอ้าปากค้าง

มีเรื่องช็อคกว่านั้นอีก เมื่อมีการรวบรวมข้อมูลจากโรงพยาบาลทุกแห่งในอิสราเอล  เฉพาะผลจากสงคราม ยอดของทหารอิสราเอล และทหารสองสัญชาติ รวมถึงทหารรับจ้างมหาเทพ

มียอดผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บรวมกว่า 22,960 ราย โดยแยกเป็น เสียชีวิต 4,836 ราย , บาดเจ็บ 18,124 ราย ,  สาหัส 1,113 ราย , พิการ 2,719 ราย และการรักษาทางจิตฟั่นเฟือน 3,145 ราย จำนวนมากกว่าคราวสงคราม 6 วัน กับชาติอาหรับ

คาดว่า..สงครามแท้จริงกับฮามาส อาจยังไม่เริ่มต้น เมื่อประเมินกลยุทธ์ที่มุ่งเด็ดผู้บัญชาการทัพจำนวนมากมายทุกวันแบบนี้ ย่อมเป็นแผนเด็ดสายบังคับบัญชาให้อ่อนแอ ระส่ำระสายไปทั้งระบบ

อีก 1 เดือน กองทัพอิสราเอล จะยับเยินกว่านี้ทวีคูณ ถ้าอิสราเอล ยังไม่รีบถอนทหารออกไปทั้งหมดจากเขตเวสแบงค์ และกาซา ก็จะสายเกินแก้ในการจัดเตรียมทัพ ตั้งรับการโจมตีจากทางเหนือ และใต้พร้อมกัน อาจเป็นสงครามยิว-ปาเลสไตน์ ครั้งสุดท้าย ในศตวรรษนี้ที่ต่อสู้กันในกรุงเยรูซาเล็มแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454