พ่อจอห์นวิญญู บอกตลก!หลังแชร์โพสต์สลิ่มสงสัยเงินเดือนตัวเองไม่สงสัยนายพล?

0

จากที่คณะก้าวหน้าจัดกิจกรรมนำเงินบริจาคให้ประชาชน3000 บาทที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 ต่อมาเสี่ยโป้ ออกมาพูดถึงธนาธรหลังโดนกองเชียร์สีส้มรุมถล่มเพราะไม่บริจาคช่วย??? รวมทั้งฮาร์ท ที่มีประเด็นพูดถึงสลิ่มจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์

โดยงานระดมทุนบริจาคเงินระหว่างคอนเสิร์ตจะถูกส่งต่อไปให้เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า เดินทางมาร่วมด้วย ต่อมากลายเป็นกระแสร้อนฉ่าในโลกโซเชียลฯเมื่อ เสี่ยโป้ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ระบุว่า  ผมอยากช่วยตรงไหนผมไปช่วยเอง ผมไม่ขอรับบริจาคใคร และก็ไม่ต้องมาขอให้ผมบริจาคไม่ว่าจะเป็นน้องๆ นักศึกษา ด็ก คนรุ่นใหม่มาขอให้ผมบริจาคให้ กลุ่มก้าวหน้า  ธนาธร

นอกจากนี้เสี่ยโป้ ยังได้ระบุในคอมเม้นต์อีกว่า แค่ไม่บริจาค ทัวร์ก็ลงนี่หรือประชาธิปไตย พวกทัวร์ต่างประเทศมาๆ ถ้าคิดว่าผมไม่ดี ถามธนาธรดูนะ คนละพันล้านบริจาคพร้อมผมไหม ผมไม่ต้องไปขอบริจาคใครใช้เงินส่วนตัวนี้แหละ ไม่บริจาคให้คณะก้าวหน้ากลายเป็นสลิ่มเฉย ขำอีพวกติ่ง ธนาธร ตรรกะโคตรป่วย

อย่างไรก็ตามคอนเสิร์ตออนไลน์มีวงดนตรี ได้แก่ วง Pale ,Jew The Blues Color , iHear Band ,วงกระหรี่น้ำส้มหมูก้อนและไตภีมร์ และ ดิษฐ์ Smile Buffalo  ขณะที่ในวัน 2 พ.ค. ได้แก่ วง Tucxer & The DDxT ,ฮาร์ท สุทธิพงษ์ ทัดพิทักษ์กุล , วงมะจัง และ Brother Band

ขณะที่ ฮาร์ท สุทธิพงษ์ ได้ออกมาตั้งคำถามเกี่ยวกับการที่ตนได้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ระบุว่า ผมเพี้ยนไปแล้วใช่ไหมครับ? พร้อม โพสต์คลิปวีดีโอ มีเนื้อหาดังต่อไปนี้  ..ตนเลยตาสว่างตื่นขึ้น เพื่อนๆช่วยเช็คตรรกะ logic ให้หน่อยได้หรือไม่ ว่าตนเพี้ยนไปแล้วใช่หรือไม่ ? จริง ๆ

ตนควรตำหนิคุณธนาธรใช่หรือไม่ ในการที่เขาทำแบบนี้ เพราะถ้าเกิดสิ่งเดียวกันที่ทำ รัฐบาลทำแล้วตนวิจารณ์ในทางลบ แต่ธนาธรทำตนกลับไปช่วย PR. เสียด้วยซ้ำ ผมเพี้ยนไปแล้วใช่ไหม นี่ผมกำลังเป็นสลิ่มใช่ไหม negative สลิ่ม เป็นสลิ่มอีกด้านหนึ่ง (หัวเราะ) ช่วยบอกตนหน่อย จะขอบพระคุณมาก ผมชักเริ่มงงตัวเองแล้ว”

ล่าสุดวันนี้(5พ.ค.63) รศ.ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ อดีตอาจารย์คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บิดาของ วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ หรือ จอห์น วิญญู โพสต์ข้อความโดยมีการแชร์เนื้อหาที่พูดถึงสลิ่มผ่านทางทวิตเตอร์ว่า

(ข้อความพ่อจอห์นวิญญู) –  ตลก

(ข้อความที่แชร์มา) – สลิ่มจะสงสัยทุกครั้งว่าทำไมเงินเดือนหมื่นห้าไม่เหลือเก็บ แต่จะไม่สงสัยเวลานายพลเงินเดือนไม่ถึงแสนมีทรัพย์สินเป็นร้อยล้านพันล้าน

ที่มา : ทวิตเตอร์kovitw@kovitw1