เบื้องลึกปูตินเตือนเองถึงที่!ซาอุฯ-ยูเออีอย่าจุ้นศึกอิสราเอล สื่ออิหร่านแฉสหรัฐเกณฑ์ทหาร 14 ปท.รบเยเมน ปูดมีไทยด้วย?

0

จากที่มีรายงานในการสั่งเพิ่มกำลังพลในสมรภูมิตะวันออกกลาง ซึ่งชาติตะวันตกอย่างสหรัฐและพันธมิตรนาโต้กำลังเคลื่อนไหวอะไรหรือไม่นั้น เป็นที่น่าจับตาของผู้คนทั่วโลก ท่ามกลางกระแสข่าวการเพลี่ยงพล้ำของอิสราเอล???

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ รายงานโดย Blockdit World Update ที่ออกมาโพสต์ข้อความเปิดเผยเอาไว้เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2566 ถึงการตระเตรียมกำลังพลว่า

สหรัฐฯ มีทหารหลายพันนายประจำการอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ซาอุดิอาระเบีย บาห์เรน คูเวต พร้อมมีเรือบรรทุกเครื่องบินไอเซนฮาวร์ ในอ่าวเปอร์เซีย เรือรบ เรือพิฆาต อีกหลายลำในทะเลแดง

วันก่อนประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย บินไป UAE และซาอุดิอาระเบีย มีเครื่องบินรบ Su-35S จำนวน 4 ลำคุ้มกันได้ปล่อยสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ส่งผลให้เรือยูเอสเอส ดไวต์ ไอเซนฮาวร์ เป็นอัมพาต เรดาร์ติดขัดไม่สามารถปล่อยเครื่องบินได้เป็นเวลา 24 ชั่วโมง

สหรัฐ และยุโรป ออกหมายจับของ ICC ผู้นำรัสเซีย แต่เขาบินอยู่บนหัวทหารอเมริกันที่บนเรือมีขีปนาวุธเทพ ในขณะที่ปูตินบินผ่านเรือรบสหรัฐ ได้ยกนิ้วให้ แม้บินไปลงพื้นดิน 2 ประเทศ สหรัฐยังไม่กล้าโจมตีหรือสั่งทหารหลายพันนายจับตัวเขา

สื่ออิหร่านรายงานว่า สหรัฐอเมริกา วางแผนที่จะเกณฑ์ทหารชาติต่างๆ ไปเผชิญหน้าสู้รบกับกองทัพฮูที เยเมน ในทะเลแดง โดยวางแผนตั้งกองกำลังเฉพาะกิจทางเรือหน่วย 153

สหรัฐจะไม่กล้าสู้รบเองลำพัง แต่จะเกณฑ์ประเทศดังต่อไปนี้เข้าสู่สงครามเฉพาะกิจ คือ บาห์เรน บราซิล เดนมาร์ก ญี่ปุ่น จอร์แดน คูเวต ปากีสถาน ฟิลิปปินส์ นิวซีแลนด์ เกาหลีใต้ สิงคโปร์ ไทย ตุรกี สหราชอาณาจักร

คาดว่า…สหรัฐ และ NATO พึ่งพ่ายแพ้สงครามต่อกองทัพตอลีบัน อัฟกานิสถาน จากนั้นมาแพ้ศึกทางอากาศ และทางบก ต่อกองทัพฮูที เยเมน เมื่อปี 2565 โดนโจมตีเรือรบ และโดนโจมตีสนามบินฐานทัพอากาศ ตั้งอยู่ริมทะเลแดง ในเขตซาอุฯ จนเป็นทะเลเพลิง

ต้องขนย้ายระบบป้องกันภัยทางอากาศ Partriot และ THADD หนีกลับบ้านจ้าละหวั่น ปลายเดือน พฤศจิกายน 2566 กองทัพฮูทีเยเมน ก็เพิ่งโจมตีเรือรบสหรัฐ ในทะเลแดงมาปาดเหงื่อยังไม่ทันแห้ง

สหรัฐอเมริกา จึงไม่กล้าลุยเดี่ยวกับเยเมน จึงจะหลอกใช้เกณฑ์ชาติอื่นไปทำสงครามรุมเยเมน คล้ายสงครามเกาหลี ยูเครน อิสราเอล ฯลฯ โดยสหรัฐ รับประกันจะมายืนหลบอยู่ข้างหลังเสมอไม่ต้องกลัว

ให้ทหารชาติเหล่านั้นลุยกับห่าฝนเหล็กขีปนาวุธ โดรนพลีชีพ ตอร์ปิโด กองทัพเรือ บก อากาศ กองทัพฮูทีไปก่อนได้เลย  ส่วนสหรัฐ จะให้กำลังใจส่งอาวุธให้ไปก่อน แล้วจะวางบิลตามไปเก็บเงินทีหลังไม่จากไปไหน และมีบริการให้กู้ยืมอัตราดอกเบี้ยทะลุโลก

ไม่รู้ใครไปตกปากรับคำงานนี้กับสหรัฐไว้หรือไม่? เพราะไทยเคยมีบทเรียนสงครามเกาหลี สงครามเวียดนาม มาแล้วที่สหรัฐ เกณฑ์ทหารไทยไปรบ จนสูญเสียชีวิต พิการ บาดเจ็บ มากมาย เป็นหนี้ค่าอาวุธหัวบาน ยามแพ้ศึกสหรัฐ ก็หอบเสื้อผ้าหนีกลับบ้าน

สงครามครั้งนี้อันตรายมาก แม้แต่ซาอุดิอาระเบีย และ UAE ยังแหยง เพราะเยเมน เคยยิงขีปนาวุธถล่มพระราชวังอัล-ยามามาห์ และแท่นขุดเจาะน้ำมันยับเยินมาแล้ว ผู้นำรัสเซียจึงต้องบินมาเตือนด้วยปากตนเอง ไม่โทรบอก เพราะเกรงจะโดนสหรัฐ สอดแนมดักฟัง

เยเมน สมัยนี้ไม่ใช่ธรรมดา ถ้าขัดแย้งกับเขา ก็เท่ากับขัดแย้งกับอิหร่าน และรัสเซีย ไปด้วย ไทยจะโดนหมายหัวเอาคืนบล็อคเรือสินค้าและน้ำมัน ก๊าซ วุ่นวายแน่ เนื้อไม่ได้กิน หนังไม่ได้รองนั่ง ไม่ควรเอากระดูกมาแขวนคอ

เยเมน กำลังช่วยเหลือชาวปาเลสไตน์ที่ถูกสังหารล้างเผ่าพันธุ์ การไปเปิดศึกกับเยเมน ก็เหมือนการสนับสนุนอิสราเอล ให้ทิ้งระเบิดใส่พลเรือนได้อย่างสะดวกขึ้น

ประเทศไหนอยากหาเรื่องเข้าสู่สงครามส่งทหารไปเป็นเป็นปุ๋ย ก็เรื่องของเขา แต่ไทยไม่ควรเพราะคนละซีกโลกกัน ชายแดนไทยไม่ติดกับเยเมน  ควรปฏิเสธสหรัฐ อังกฤษ และขอวางตัวเป็นกลางในความขัดแย้งทางทหารใดๆ ทั่วโลกทุกกรณี เจ็บแล้วต้องจำ บทเรียนมีไว้แล้วว่า เป็นศัตรูกับสหรัฐ อาจอันตราย แต่เป็นบริวารสหรัฐ ไม่รอดแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454