พบทหารรับจ้างFOGของUSAรับงานอิสราเอล-เคยรบศึกยูเครนแพ้ ขณะเนทันยาฮูหลุดเอง ก่อนเริ่มลุยกาซา สหรัฐหนุนเต็มที่

0

จากที่มีรายงานทหารฝ่ายบุกกาซา มีเป้าหมายคือเงินค่าจ้าง และอยากแย่งชิงดินแดนรัฐเพื่อนบ้าน ส่วนฝ่ายตั้งรับปาเลสไตน์ สู้ด้วยศรัทธา ความมุ่งมั่น อดทน เพื่อรักษาเผ่าพันธุ์ให้รอด และปกป้องดินแดน พวกเขาจึงไม่สามารถท้อถอยได้นั้น

ล่าสุดวันที่ 12 ธันวาคม 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเผยแพร่ข้อความระบุถึงท่าทีของผู้นำอิสราเอลต่อสหรัฐอเมริกาว่านายกรัฐมนตรีอิสราเอล เบนจามิน เนทันยาฮู กล่าวว่า ก่อนที่จะเริ่มปฏิบัติการทางทหารของกองกำลังภาคพื้นดินในฉนวนกาซา อิสราเอลได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากฝ่ายบริหารของสหรัฐฯ

หัวหน้ารัฐบาลอิสราเอล รู้สึกซาบซึ้งอย่างยิ่งที่ได้รับความช่วยเหลือจากสหรัฐอเมริกาในการต่อสู้กับขบวนการฮามาส และการส่งนักโทษกลับคืนมา

“หลังจากการหารืออย่างเข้มข้นกับประธานาธิบดีไบเดน และประชาชนของเขา เราได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับการเข้าสู่ฉนวนกาซาและเพื่อควบคุมแรงกดดันจากนานาชาติเพื่อยุติสงคราม” เนทันยาฮู กล่าว

นายกรัฐมนตรีอิสราเอลเน้นย้ำว่า ยังมีข้อพิพาทบางประการเกี่ยวกับชะตากรรมในอนาคตของฉนวนกาซา หลังกลุ่มฮามาส แต่อิสราเอลคาดว่าจะบรรลุข้อตกลงกับสหรัฐอเมริกาในประเด็นนี้

นี่อาจหมายความว่าตัวแทนของสหรัฐฯ ได้ระบุทัศนคติเชิงลบต่อแนวคิดการยึดครองฉนวนกาซาโดยอิสราเอลซ้ำแล้วซ้ำอีก หลังจากปฏิบัติการทางทหารภาคพื้นดินเสร็จสิ้นแล้ว

นอกจากนี้วอชิงตันยังเรียกร้องให้หน่วยงานแห่งชาติปาเลสไตน์จัดการฉนวนกาซาด้วย เนื่องจากไม่ต้องการทำให้ความสัมพันธ์กับโลกอิสลามแย่ลงอย่างสิ้นเชิง

สหรัฐฯพยายามสร้างสมดุลระหว่างโลกกับอิสราเอล แม้ว่าในความเป็นจริง แน่นอนว่า เห็นได้ชัดว่าเอนเอียงไปทางฝั่งอิสราเอลก็ตาม ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่เนทันยาฮูมั่นใจว่าเขาจะสามารถ ผลักดัน ทางเลือกในการจัดการฉนวนกาซาได้หลังจากการปฏิบัติการทางทหารภาคพื้นดิน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่ออิสราเอลโดยเฉพาะ

Cr.https://en.topwar.ru/232142-premer-ministr-izrailja-zajavil-o-polnoj-podderzhke-nazemnoj-voennoj-operacii-v-sektore-gaza-so-storony-ssha.html

ขณะที่ในวันเดียวกัน Blockdit World Update ก็ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์ในกาซาระหว่างกองกำลังฮามาส กับอิสราเอลที่กำลังสู้รบกันว่า

มีรายงานยืนยันเป็นทางการจากบริษัททหารรับจ้าง FOG ของสหรัฐว่า พวกเขารับงานว่าจ้างเข้าร่วมในการบุกรุกรานเขตเทศบาลกาซา รัฐปาเลสไตน์ ในนามกองทัพอิสราเอล พวกเขาส่วนใหญ่เป็นนักรบแรมโบ้เทพต่างชาติชาวอเมริกัน ร่วมรุกรานดินแดนทางตอนใต้ชายแดนกาซา และบุกเข้าไปสังหารพลเรือนในเขตกาซาด้วย พวกเขาแสดงหลักฐานภาพถ่าย อุปกรณ์ธงชาติสหรัฐฯ และยูเครนว่ากำลังรุกรานดินแดนปาเลสไตน์จริง

จากประวัติ มีนาคม 2565 บริษัททหารรับจ้าง FOG เป็น 1 ในหลายบริษัททหารรับจ้างต่างชาติ ของกองกำลังผสมฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ต่อสู้กับกองทัพรัสเซีย ในสมรภูมิยูเครน ผลงานเด่น คือ นำพานักรบแรมโบ้อเมริกัน และ NATO พ่ายแพ้กองทัพรัสเซีย ในสมรภูมิเมืองอุตสาหกรรมซีวีโรโดเนสต์

เมื่อสู้รัสเซียไม่ไหว เหลือรอดทหารแรมโบ้ไม่กี่นาย ทางสหรัฐ จึงย้ายพวกเขาออกมาจากยูเครน ส่งไปอยู่ในกองกำลังผสมอิสราเอล เพื่อชิงดินแดนปาเลสไตน์ พวกเขามีระเบิด ขีปนาวุธ เครื่องบินรบ เรือรบ รถถัง พร้อมสรรพ

ล่าสุดสำนักข่าว SANA รายงานว่า ในรอบ 48 ชั่วโมงที่ผ่านมาทหารปาเลสไตน์ประกาศสังหารทหารฝ่ายอิสราเอลกว่า 40 นาย และทำลายยานพาหนะทางทหารอย่างน้อย 44 คัน โดยใช้กลยุทธ์ที่ใช้คือ ขอมดำดิน หลอกทหารฝ่ายอิสราเอล พยายามหาทางเข้าอุโมงค์ใต้ดินตามอาคาร เป้าคือ ทหารข้าศึกเดินเท้ากลุ่มละ 10 – 15 นาย จากนั้นทหารปาเลสไตน์จะโผล่ออกมาปากอุโมงค์ใต้ดิน

ลอบโจมตีพวกเขาด้วยอาวุธ กดระเบิดแสวงเครื่องทำลายบ้านถล่มฝังทหารข้าศึกใต้ซากอาคาร ส่งผลให้ทหารฝ่ายอิสราเอล ถูกสังหารหมู่คราวละมากๆ โดยเฉพาะบริเวณเมืองข่าน ยูนิส ตอนกลางกาซา และตอนเหนือกาซา เป็นพื้นที่สังหารหมู่ทหารข้าศึกมากที่สุด

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454