วุ่นหนักซัดกันเอง!นายกสั่งค้นเสธ.กองทัพแอบพกเครื่องดักฟัง ขณะพันเอกยอมรับทิ้งบึ้มใส่พลเรือนอิสราเอลไม่ให้ฮามาสจับ

0

จากเมื่อวันที่ 06 ธันวาคม 2566 TOP WAR ออกมาเปิดเผยมีรายงานว่ากองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล เริ่มท่วมอุโมงค์ฮามาสโดยตรงในเมืองกาซา ขณะกลุ่มชาวปาเลสไตน์ไม่ได้ทำให้การต่อต้านอ่อนแอลง รวมถึงการโจมตีตอบโต้ด้วยขีปนาวุธ

ทั้งนี้ข้อมูลที่เผยแพร่โดยสื่อตะวันตกเกี่ยวกับความตั้งใจของอิสราเอลในการทำให้อุโมงค์ฮามาสท่วมใต้ฉนวนกาซาได้รับการยืนยันแล้ว กองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอลเริ่มปฏิบัติการท่วมที่พักพิงใต้ดินของขบวนการปาเลสไตน์

โดยกองทัพอิสราเอลติดตั้งเครื่องสูบน้ำทรงพลังบนชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเริ่มสูบน้ำทะเลเข้าไปในอุโมงค์ ตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้ ระบบประกอบด้วยปั๊มจำนวน 5 เครื่องที่ติดตั้งในพื้นที่ค่ายผู้ลี้ภัยอัล-ชาตี ทางตอนเหนือของฉนวนกาซา ซึ่งท่อที่เข้าไปในอุโมงค์ได้รับการปกป้องโดยทหาร IDF

“ตามการคำนวณของกองทัพอิสราเอล อัตราน้ำท่วมในอุโมงค์โดยที่ปั๊มทั้งหมดทำงานอยู่จะทำให้กลุ่มฮามาสสามารถอพยพตัวประกันที่อยู่ใต้ดินได้”

ล่าสุดวันที่ 10 ธันวาคม 2566 Blockdit World Update ได้ออกมารายงานถึงสถานการณ์ภายหลังมีกระแสข่าวการปล่อยน้ำเข้าอุโมงค์ลับว่า

สื่ออัลจาซีรา รายงานว่าอิสราเอลใช้ทหารรับจ้างต่างชาติทำสงครามในกาซา แต่เมื่อพวกเขาถูกทหารปาเลสไตน์สังหาร จะประกาศเฉพาะทหารของตนที่สำคัญ ไม่ได้บอกผู้สูญเสียทั้งหมด

ทหารรับจ้างต่างชาติเหล่านี้ไม่มีครอบครัว ญาติ เมื่อถูกสังหารในสนามรบจึงไม่มีการประกาศนับรวมในจำนวนสะสม เหมือนไม่มีตัวตน หายสาบสูญไปเฉยๆ ร่างก็ทิ้งไว้ไม่เก็บกลับมา

ความหวาดระแวงกลัวจะแทงข้างหลังกัน ก่อนการประชุมทุกครั้งนายกรัฐมนตรีเนทันยาฮู จะสั่งหน่วยรักษาความปลอดภัยค้นตัวเสนาธิการกองทัพอิสราเอล เพื่อหาเครื่องบันทึกเสียงที่อาจซ่อนไว้

ในการประชุมร่วมกับเชลยหญิง ที่ได้รับการปล่อยตัวจากฮามาส เธอให้การณ์ว่า อยู่ในบ้านหลังหนึ่ง และมีระเบิดอิสราเอลทิ้งลงมาใส่ทุกหนทุกแห่งกลัวมาก ต่อมาทหารฮามาสพาลงไปอยู่ในอุโมงค์

แต่เธอไม่ใช่กลัวฮามาสจะทำอันตราย แต่กลัวทหารอิสราเอลจะสังหารด้วยระเบิด แล้วใช้เป็นเครื่องมือโฆษณาชวนเชื่อหลอกลวงโยนบาปว่าเป็นฝีมือฮามาสทำเหมือนกรณีอื่นๆ

เชลยอีกราย ให้ปากคำว่าเธอถูกยิงระเบิด และปืนกลจากเฮลิคอปเตอร์ทหารอิสราเอล ขณะอยู่ในที่ซ่อน จนได้รับบาดเจ็บ สามีของเธอถูกแยกเข้าไปในอุโมงค์  และกองทัพอิสราเอล จะทำให้อุโมงค์น้ำท่วมด้วยน้ำทะเล คนในห้องประชุมตะโกนใส่ผู้นำอิสราเอลว่า น่าอับอาย

ด้านพันเอกกองทัพอากาศอิสราเอล ได้ยอมรับว่าเครื่องบินรบ และเฮลิคอปเตอร์ของพวกเขาทิ้งระเบิดใส่บ้านชาวอิสราเอล เพื่อไม่ให้ถูกฮามาสจับไปแบบมีชีวิต เรียกว่าการทำฮันนิบาล

คาดว่า..การสังหารพวกเดียวกันเองแล้วโยนแพะรับบาปให้ฮามาส เป็นวิธีการที่กองทัพอิสราเอลทำมายาวนานหลายสิบปี เพื่อให้ชาวอิสราเอล หลงผิดโกรธแค้นต่อชาวปาเลสไตน์ เพื่อนบ้านทุกคน

ส่วนการสูบน้ำใส่อุโมงค์เป็นแค่สงครามจิตวิทยาโฆษณาชวนเชื่อ เพราะการสร้างอุโมงค์ใต้ดินใช้หลักวิศวกรรมที่ซับซ้อนนานถึง 15 ปี มีความลึกสามระดับที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับอุโมงค์ทั้งหมด ไม่ได้เป็นอุโมงค์ทางเดียวแบบถนน และดินก็ดูดซับน้ำไปหมดในที่สุดเหมือนตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ ไม่มีผลอะไร การสูบน้ำทะเลด้วยปั๊มเพียง 5 ตัว ในพื้นที่ขนาดราว  365 ตารางกิโลเมตรต้องใช้เวลานานแรมปี

แต่ทหารอิสราเอล ที่รุกรานเข้าไปในกาซา ไม่มีใครมีอายุยืนยาวขนาดนั้น แต่ละล็อตถูกส่งหมุนเวียนเข้าไปไม่กี่ชั่วโมง หรือแค่ข้ามวันก็กลับบ้านเก่าไม่มีทหารรายใดเดินเท้าเข้าไปกาซา แล้วรอดเพื่อดูผลงานสูบน้ำเต็มอุโมงค์ แค่ได้ฉลองปีใหม่ 2566 ยังแทบไม่มีโอกาสนั้นแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454