เปิดลับ สหรัฐวางแผนรุกรานชาติอาหรับ อิสราเอล ปิดล้อมคุมพรมแดนระหว่างปท.ทุกด้าน หวังฮุบเขาจอร์แดน-เวสแบงค์

0

จากกรณีเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. 2566 สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานอ้างการเปิดเผยของนายโมฮัมหมัด ชเตย์เยห์ นายกรัฐมนตรีปาเลสไตน์ในเขตเวสต์แบงก์ ถึงทิศทางการบริหารปกครองในฉนวนกาซา เมื่อสถานการณ์สู้รบระหว่างกองทัพอิสราเอลกับกองกำลังติดอาวุธปาเลสไตน์กลุ่มฮามาสถึงจุดยุติ ซึ่งการสู้รบดังกล่าวดำเนินมาเป็นเวลาร่วม 2 เดือน

ส่วนสำนักข่าวไทม์ส ออฟ อิสราเอลยังรายงานสถานการณ์สู้รบในฉนวนกาซาที่ยังดำเนินอย่างต่อเนื่องว่า กองทัพอิสราเอลทำการโจมตีทั่วทั้งฉนวนกาซา มากกว่า 450 เป้าหมาย ใน 24 ชม. โดยเฉพาะใน เมืองข่าน ยูนิส ทางใต้ของฉนวนกาซา อาทิ คลังเก็บ อาวุธ หอสังเกตการณ์ วันเดียวกันมีจรวด 4 ลูกถูกยิงจากฉนวนกาซาเข้ามาในเมืองซเดรอด ทางใต้ของอิสราเอล ทำให้เกิดเสียงเตือนภัยดังทั่วเมือง แต่ระบบต้านภัยทางอากาศไอรอน โดม ยิงสกัดจรวดดังกล่าวได้ 2 ลูก ส่วนที่เหลือตกบริเวณนอกเมืองดังกล่าว เบื้องต้นไม่มีรายงานความเสียหาย

ต่อมาเมื่อวานนี้ (10 ธันวาคม 2566) Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับสถานการณ์การสู้รบระหว่างอิสราเอลและฮามาส โดยระบุข้อความว่า ตามที่อิสราเอลอ้างว่าสงครามรุกรานเพื่อนบ้านเทศบาลกาซา รัฐปาเลสไตน์ ทำลายล้างพลเรือน แนวหลังเสียชีวิตกว่า 17,000 ราย เป็นการตอบโต้ต่อเหตุวันที่ 7 ต.ค.2566 และอิสราเอล ทำสงครามด้วยตนเองนั้น เป็นฉากหน้าเท่านั้น

ฉากหลังความจริงก็คือสหรัฐ วางแผนรุกรานชาติอาหรับมานานแล้ว แต่รอเวลามาเปิดสงครามตอนนี้ตามแผน “Deal of the Century” จำนวน 181 หน้ามี 22 ส่วน ที่ประกาศในปี 2562 ช่วงยุครัฐบาลทรัมป์ ใช้เงินลงทุนมูลค่ามากกว่า 50,000 ล้านดอลลาร์ ในระยะเวลา 10 ปี

สาระหลัก คือ อิสราเอล ยึดพื้นที่รัฐปาเลสไตน์ หุบเขาจอร์แดน เขตเวสแบงค์ เขตกาซา น่านน้ำ น่านฟ้า ต่อกับอียิปต์เป็นอาณานิคมอิสราเอล ห้ามชาวปาเลสไตน์ ติดอาวุธ ทางการอิสราเอล กระทำทารุณได้ฝ่ายเดียวอย่างไรก็ได้ พื้นที่จะไม่ต่อเนื่องกันเชื่อมต่อกันด้วยอุโมงค์และสะพาน โดยอิสราเอลควบคุมพื้นดิน ทะเล  แม่น้ำ และน่านฟ้า

แผนดังกล่าวกำหนดว่า 87% ของดินแดนเวสต์แบงก์ที่อิสราเอลยึดครอง จะถูกผนวกเข้าเป็นของอิสราเอลอย่างสมบูรณ์ ประชากรปาเลสไตน์ 97% ในเขตเวสต์แบงค์จะอาศัยอยู่ภายใต้รัฐปาเลสไตน์พื้นที่ 13% และพลเมืองอีก 3% จะอยู่ในวงล้อมดินแดนอิสราเอล ชุมชนสามเหลี่ยมขนาดเล็กในเขตจอร์แดน จะเป็นส่วนหนึ่งของรัฐปาเลสไตน์ ส่วนหุบเขาจอร์แดนจะเป็นของอิสราเอล พรมแดนของอิสราเอลจะถูกวาดขีดขยายใหม่  ให้กรุงเยรูซาเลม จะยังคงเป็นเมืองหลวงของอิสราเอลแต่เพียงผู้เดียว

อิสราเอล จะปิดล้อมควบคุมการข้ามพรมแดนระหว่างประเทศทั้งหมดทุกด้านเข้าสู่รัฐปาเลสไตน์ รวมถึงด่านราฟาห์ เขตกาซา ต่อกับอียิปต์  ป้องกันทางบก ทางทะเล ไม่ให้ส่งอาวุธไปยังรัฐปาเลสไตน์  โดยรัฐปาเลสไตน์ จะไม่มีสิทธิ์ทางทหาร ข่าวกรอง หรือความมั่นคงกับประเทศอื่น หรือองค์กรใดๆ ไม่มีสิทธิ์ในการพัฒนาความสามารถทางทหาร หรือกำลังกึ่งทหาร ไม่มีพรมแดน อิสราเอล จู่โจมบุกรุกได้ตามใจชอบ

ชาวปาเลสไตน์จะต้องยุติข้อเรียกร้องทางประวัติศาสตร์ของตนเอง ลบทิ้งทั้งหมด ชาวปาเลสไตน์ที่ไปอยู่อาศัยที่อื่นแล้วห้ามเดินทางกลับไปยังรัฐปาเลสไตน์ แต่ให้ออกไปได้อย่างเดียว ผู้ลี้ภัยชาวปาเลสไตน์จะสูญเสียสถานะทางกฎหมายระหว่างประเทศ และสำนักงานบรรเทาทุกข์และกิจการแห่งสหประชาชาติ (UNRWA) จะถูกยุบ ตามแผนดังกล่าวฯ อ้างว่า เพื่อปรับปรุงชีวิตของชาวปาเลสไตน์และชาวอิสราเอล

วิเคราะห์ว่า..สหรัฐ กับอิสราเอล วางแผนฮุบดินแดนรัฐปาเลสไตน์มานานแล้ว เหตุการณ์วันที่ 7 ต.ค.2566 เป็นเพียงข้ออ้างฉากหน้าล้างเผ่าพันธุ์ชาวปาเลสไตน์เท่านั้นเอง และสหรัฐ ให้เวลาอิสราเอลทำตามแผนนี้ภายในปี 2566  จึงเป็นสิ่งยันยันว่า กองทัพฮามาส และกองพันต่างๆ ในเขตกาซา กำลังทำหน้าที่สู้ยิบตาปกป้องดินแดนของบรรพบุรุษตนเองโดยชอบธรรม ไม่ให้ชาวต่างชาติชุบมือเปิบมัดมือชกได้ และไม่ยอมเป็นทาสยุคใหม่ง่ายๆ

Cr.https://www.blockdit.com/posts/65753071633a896444646a5d