แฉแผนลับสหรัฐฯ สมคบอิสราเอล วางแผนชิงแหล่งก๊าซ จ่ออพยพชาวปาเลสไตน์ ไป 4 ปท. แต่ยังไม่มีชาติไหนเอาด้วย?

0

แฉแผนลับสหรัฐฯ สมคบอิสราเอล วางแผนชิงแหล่งก๊าซ จ่ออพยพชาวปาเลสไตน์ ไป 4 ปท. แต่ยังไม่มีชาติไหนเอาด้วย?

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (9 ธันวาคม 2566) สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า กองกำลังรถถังและยานเกราะของอิสราเอลได้ทะลวงเข้าสู่เมืองข่านยูนิส (Khan Younis) เมืองใหญ่อันดับ 2 ทางตอนใต้ของฉนวนกาซา ซึ่งทำให้พลเรือนปาเลสไตน์ต้องอพยพกันอีกครั้ง

กองทัพอิสราเอลระบุในการแถลงข่าว ว่าได้โจมตีเป้าหมายในกาซาไปถึง 250 จุดในรอบ 24 ชั่วโมง และทหารยังคงเดินหน้า “ค้นหาคลังอาวุธ อุโมงค์ใต้ดิน ระเบิด และโครงสร้างพื้นฐานทางทหารของฮามาสอย่างต่อเนื่อง”

อย่างไรก็ตาม นานาชาติออกมาส่งเสียงเตือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออิสราเอลยังคงใช้มาตรการปิดล้อมจนชาวกาซาขาดแคลนทั้งอาหาร น้ำดื่ม เชื้อเพลิง และยารักษาโรค

ขณะที่ สภาผู้ลี้ภัยนอร์เวย์ ซึ่งเป็นองค์กรบรรเทาทุกข์ ระบุว่า สงครามกาซาครั้งนี้ “ถือเป็นหนึ่งในการโจมตีต่อพลเรือนที่เลวร้ายที่สุดในยุคสมัยของเรา” พร้อมเตือนว่าวิกฤตสาธารณสุขในกาซาอาจร้ายแรงยิ่งขึ้นเมื่อฤดูหนาวมาถึง

ในวันเดียวกัน ทาง Blockdit World Update ได้รายงานถึงสถานการณ์ในกาซ่าว่า กองทัพอิสราเอล มีแผนก่ออาชญากรรมสงคราม แล้วแย่งชิงดินแดนเทศบาลกาซา จากนั้นสหรัฐ สมคบกันวางแผนที่จะอพยพพลเรือนที่เหลือรอด ชีวิต 2 ล้านคน ไป 4 ประเทศ

คือ อียิปต์ 1 ล้านคน ,  ตุรกี 500,000 คน , อิรัก 250,000 คน เยเมน 250,000  คน โดยเจรจาแลกเปลี่ยนจ่ายหนี้เงินกู้ IMF ให้ และอาจแบ่งปันรายได้จากแหล่งน้ำมันและก๊าซใกล้กาซา แต่ยังไม่มีชาติไหนยินยอม

ก่อนจะถึงวันนั้น สื่อ อิสราเอลเอง ได้รายงานว่ามีชาวอิสราเอล ที่หวาดกลัวภัยสงครามกว่า 500,000 คน ได้อพยพลี้ภัยออกจาก อิสราเอล ไปแล้วและยังไม่มีใครกล้ากลับมา , สายการบินราคาประหยัดที่ใหญ่ที่สุดในโลก Ryanair ยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดสู่อิสราเอลแล้ว เพราะเป็นเมืองร้างการเดินทาง

กองพลน้อยอัลกอสซาม ฮามาส แถลงว่าได้ทำลายยานพาหนะทางทหารรถถัง รถหุ้มเกราะ ของกองทัพอิสราเอล ในเวลา 72 ชม.ที่ผ่านมาได้ 135 คัน ในการสู้รบ โดยเฉลี่ยทำลาย 1.78 คันทุกๆ ชั่วโมง

ทหารฮามาส ถึงขนาดบอกว่า “ทหารอิสราเอลติดอยู่ในตัวยานรบของพวกเขาเอง” และยืนยันว่าหน่วยป้องกันทางอากาศได้ใช้ขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน SAM-7 สอยเฮลิคอปเตอร์กองทัพอิสราเอลจนร่วง

ทีวีช่อง 13 อิสราเอล ได้รายงานที่บริเวณซากเฮลิคอปเตอร์ ที่ไฟไหม้ ตกลงที่พื้นที่อิสราเอลยึดครองมาจากรัฐปาเลสไตน์ นอกเขตกาซา เป็นหลักฐานยืนยันว่าฮามาส สอยเฮลิคอปเตอร์ทหารกองทัพอิสราเอลได้จริงตามแถลง

สื่อของอิสราเอล รายงานว่า กองพลทหารอิสราเอล ที่รุกรานดินแดนข่าน ยูนิส ตอนกลางเทศบาลกาซา สูญเสียทหารฝีมือดีไปรวดเดียวกว่า 80 นาย ในรัฐเพื่อนบ้านปาเลสไตน์ , กลาโหมอิสราเอล ยอมรับอ้อมแอ้มว่ามีทหารบาดเจ็บสาหัสกว่า 5,000 นาย

วิเคราะห์ว่า..ถ้ากองทัพปาเลสไตน์ มีระบบต่อต้านอากาศยานชั้นสูง เครื่องบินรบไอพ่นอิสราเอล จะไม่สามารถฝ่าน่านฟ้าไปก่ออาชญากรรมสงครามในแนวหลังเทศบาลกาซาได้

ตั้งแต่กองทัพอิสราเอล และทหารรับจ้าง ใช้อาวุธสหรัฐ อังกฤษ ทำสงครามผ่านมารวม 63 วัน กับเทศบาลกาซา ฝ่ายอิสราเอล สูญเสียยานรบทางทหารพังสะสมไปแล้วจำนวนกว่า 435 คัน หรือราว 27.2% ของจำนวนที่ส่งไปรุกรานกาซา 1,600 คัน

โดยรถถังบรรทุกทหาร ไม่เกิน 4 นาย/คัน รถหุ้มเกราะไม่เกิน 10 นาย จำนวนทหารในยานรบ 435 คันที่ถูกทำลายนี้ราว 3,000 นาย ยังไม่นับรวมจำนวนทหารที่สูญเสียจากโดนกับดักคล้ายนายพลคนดังลูกรัฐมนตรีสภาสงคราม จำนวนทหารจุดรวมพล , ทหารเดินเท้าที่ถูกซุ่มโจมตีด้วยจรวด , ปืน ค. , ปืนกล และสารพัดอาวุธหลากหลายชนิดแปลกๆ รวมถึงจรวดที่ถล่มไปยังภาคใต้ และภาคกลาง  จำนวนทหารและพลเมืองฝ่ายอิสราเอล สูญจริงตั้งแต่แรก  คาดว่ามีสัดส่วนราว 40% ของพลเรือนปาเลสไตน์ที่ถูกสังหารในกาซา..สงครามย่อมสูญเสียทั้ง 2 ฝ่าย แม้ว่าจะมีอาวุธเหนือกว่ามากก็หนีกฎธรรมชาติไม่ได้แน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/posts/65744ae0e19ebb72e0019cf8