อิสราเอล-สหรัฐว้าวุ่นหนัก!โดนฮูตี-ฮิซบุลเลาะห์รุม ต้องหันไปโจมตีซีเรีย ขณะสื่อดังUSAแฉทหารเก่งสุดในยูเครนหมดแล้ว

0

จากที่หลายชาติอาหรับซี่งเป็นพันธมิตรกับฮามาสและปกป้องปาเลสไตน์ไม่ให้ถูกอิสราเอลแบ่งแยก ยึดครอง ต่างแสดงท่าทีสนับสนุนโดยเฉพาะกองกำลังที่มีทั้งกลุ่มฮิซบุลเละห์จากเลบานอน และฮูตีจากเยเมนนั้น

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวเมื่อวันที่ 08 ธันวาคม 2566 ถูกนำเสนอโดยเว็บไซต์ TOP WAR ที่เผยแพร่ข้อมูลการโจมตีจากอิสราเอลล่าสุดว่า ภูมิศาสตร์ของความขัดแย้งในตะวันออกกลางกำลังค่อยๆขยายตัว IDF ซึ่งกำลังปฏิบัติการในฉนวนกาซาเพื่อตอบโต้การโจมตีโดยกลุ่มติดอาวุธปาเลสไตน์เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ถูกบังคับให้รักษากองกำลังของตนให้พร้อมรบอย่างเต็มที่ในพื้นที่อื่นๆ

กองกำลังป้องกันอิสราเอลรายงานการโจมตีเป้าหมายทางทหารในซีเรียเพื่อตอบสนองต่อการยิงด้วยปืนใหญ่ทางตอนเหนือของประเทศเมื่อวานนี้ โดยสื่อ IDF ระบุว่าในคืนเดียวกันนั้นเอง โดรนโจมตีของอิสราเอลพบเห็น และโจมตีกลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรงในพื้นที่ภูเขา Dov ใกล้ชายแดนเลบานอน

เป็นที่น่าสังเกตว่าตั้งแต่เริ่มต้นปฏิบัติการดาบเหล็กของ IDF อิสราเอลเริ่มได้รับภัยคุกคามจากกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ของเลบานอน กลุ่มฮูตีเยเมน รวมถึงกองกำลังที่สนับสนุนปาเลสไตน์ในอิรักและซีเรีย

นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเชื่อว่าอิหร่านจะให้ความช่วยเหลืออย่างแข็งขันแก่กลุ่มฮามาส ขณะที่เห็นได้ชัดว่าเตหะรานเข้าใจดีว่าการลากสาธารณรัฐอิสลามเข้าสู่สงครามเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของสหรัฐอเมริกาและพันธมิตร ดังนั้น จนถึงขณะนี้ ทางการอิหร่านยังถูกจำกัดให้ประณามการกระทำของ IDF และอาจให้ความช่วยเหลือทางอ้อมแก่กลุ่มฮามาสผ่านทางตัวแทนของพวกเขา

ในทางกลับกัน กองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล แม้จะเรียกร้องให้ยุติการนองเลือดจากประชาคมโลก แต่ก็ยังคงปฏิบัติการในฉนวนกาซาต่อไป พลเรือนชาวปาเลสไตน์มากกว่า 17,000 คนตกเป็นเหยื่อของระเบิด IDF แล้ว

Cr.https://en.topwar.ru/231869-izrailskaja-armija-nanesla-udar-po-celjam-v-sirii-v-otvet-na-vcherashnie-obstrely.html

ขณะที่ในวันเดียวกัน Blockdit  World Update ก็ออกมารายงานถึงสถานการณ์ของยูเครนที่มีสหรัฐและพันธมิตรเข้าไปเกี่ยวข้องล่าสุดด้วยว่า ในขณะที่สหรัฐ และสหภาพยุโรป ในนามฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ได้ทุ่มเงินประมาณกว่า 130,000 ล้านดอลลาร์ (4.57 ล้านล้านบาท) ให้กู้กับยูเครน ส่วนใหญ่ก็วนกลับไปซื้ออาวุธของพวกเขาเอง เอามาให้กองทัพรัสเซีย เผาทิ้งในสนามรบ

ตามแผนเดิมภายในปี 2566 ฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ฝันเฟื่องว่าจะเป็นปีแห่งชัยชนะของพวกตนในสมรภูมิยูเครน บุกรุกรานครั้งใหญ่ผ่านดินแดนรัสเซียใหม่ ไปจนถึงทะเล อะซอฟ

สื่อวอชิงตันโพสต์ ของสหรัฐ ได้เผยแพร่บทความเต็มหน้าขนาดใหญ่เกี่ยวกับสาเหตุที่ทุกอย่างกลายเป็นหายนะสำหรับสหรัฐฯ ที่นำฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ในสมรภูมิรบยูเครน โดยสรุป ย่อว่า

ผู้ชายชาวยูเครน และกองกำลังผสมต่างชาติ ที่ผ่านการฝึกอบรมจาก NATO ที่เก่งที่สุดทั้งหมดเป็นปุ๋ยไปหมดไม่เหลือหรอแล้ว , ปัจจุบันยูเครน ขาดแคลนผู้ชายที่ได้รับการฝึกฝนที่ประสบการณ์รบเพียงพอ

ฝ่าย NATO หมดศักยภาพและไม่สามารถจัดหาอาวุธและกระสุนให้ทหารในสมรภูมิยูเครนได้เพียงพอ , พลังปืนใหญ่ของรัสเซีย หลักนิยมทหาร ความเหนือกว่าทางอากาศ

ทักษะประสบการณ์สงครามสนามเพลาะ และขวัญกำลังใจนั้นเหนือกว่าฝ่ายสัมพันธมิตร NATO อย่างมาก , เกิดความขัดแย้งมากมายระหว่างกองทัพสหรัฐฯ และยูเครน จนมองหน้ากันไม่ติด

หากสหรัฐฯ ตัดความช่วยเหลือทางการเงินไม่ให้กู้ยืมอาวุธ ฝ่ายรัสเซียจะมีชัยชนะแบบเด็ดขาด สงครามจะสิ้นสุดในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น

Matthew Miller โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ แถลงว่าสหรัฐ ถึงจุดต่ำสุดของความสามารถให้กู้ยืมทางทหารไปยังประธานาธิบดีเซเลนสกี ยูเครน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454