ระทึก!IDFล้อมรอบบ้านล่าผู้นำฮามาส ขณะสื่ออังกฤษหลุดลับศึกยืดไปอีกปี-มกรา67 อิสราเอลล็อคเป้าสังหาร3ผู้นำอาวุโส

0

จากเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2566 เว็บไซต์ TOP WAR รายงานถึงทางการอิสราเอล ที่ออกมาเปิดเผยถึงหน่วย IDF ซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางข่าน ยูนิส เมืองหลักของฉนวนกาซาทางตอนใต้ มีความเคลื่อนไหวที่น่าจับตาเป็นอย่างยิ่งนั้น

ทั้งนี้ TOP WAR ยังระบุว่า กองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล (IDF) สามารถล้อมรอบบ้านของยาห์ยา ซินวาร์ ผู้นำกลุ่มฮามาสในดินแดนปาเลสไตน์ ซึ่งเชื่อกันว่าซ่อนตัวอยู่ในอุโมงค์ใต้ดิน ตามที่นายกรัฐมนตรีอิสราเอล เบนจามิน เนทันยาฮู กล่าวว่าการจับกุมซินวาร์เป็นเพียงเรื่องของเวลาเท่านั้น

แม้ว่าอุโมงค์ใต้ดินส่วนใหญ่จะบรรจุบุคคลที่กลุ่มฮามาสจับไว้ แต่กองบัญชาการกองทัพอิสราเอลกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำให้เครือข่ายโครงสร้างใต้ดินของชาวปาเลสไตน์ท่วมด้วยน้ำทะเล

กระทรวงสาธารณสุขของฉนวนกาซาระบุว่า จำนวนผู้เสียชีวิตพลเรือนในเขตปกครองปาเลสไตน์อันเป็นผลมาจากการโจมตีของอิสราเอลขณะนี้เกิน 17,000 คน และบาดเจ็บมากกว่า 46,000 คน ชาวฉนวนกาซามากกว่า 1.9 ล้านคนถูกบังคับให้ออกจากบ้าน

ขณะเดียวกัน ตามรายงานของ Financial Times ฉบับอังกฤษ ปฏิบัติการของอิสราเอลต่อกลุ่มฮามาสอาจยืดเยื้อไปอีกหนึ่งปี หรือมากกว่านั้น ตามการคาดการณ์ของผู้นำอิสราเอล ปฏิบัติการทางทหารของ IDF ระยะที่รุนแรงที่สุดอาจเกิดขึ้นในเดือนแรกของปี2567 หนึ่งในเป้าหมายของปฏิบัติการที่ระบุไว้ คือ การสังหารผู้นำอาวุโสของกลุ่มฮามาสสามคน – ยาห์ยา ซินวาร์, โมฮัมเหม็ด เดอิฟ และ มาร์วาน อิสซา

คำสั่งของ IDF สันนิษฐานว่าทางตอนเหนือของวงล้อมปาเลสไตน์จะถูกยึดโดยสมบูรณ์ก่อน หลังจากนั้นหน่วยกองทัพอิสราเอลจะบุกเข้าไปทางใต้ของวงล้อมปาเลสไตน์

Cr.https://en.topwar.ru/231812-cahal-pristupil-k-shturmu-doma-glavy-hamas-v-sektore-gaza-jahi-sinvara.html

ความขัดแย้งระหว่างปาเลสไตน์-อิสราเอลไม่เพียงแต่ปลุกเร้าโลกอิสลาม ซึ่งประณามการกระทำอันโหดร้ายของกองกำลังป้องกันอิสราเอลในฉนวนกาซา แต่ยังกลายเป็นตัวเร่งให้เกิดกระบวนการย้อนกลับในบางประเทศอีกด้วย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หนึ่งสัปดาห์หลังจากการรุกรานดินแดนของรัฐยิวของฮามาส และการตอบโต้ของ IDF ต่อวงล้อมปาเลสไตน์ ซึ่งรัฐสภาเยอรมันเสนอให้เชื่อมโยงการได้มาซึ่งสัญชาติกับการบังคับยอมรับสิทธิในการดำรงอยู่ของอิสราเอล ความคิดริเริ่มนี้จัดทำโดย Torsten Frei หัวหน้าฝ่ายค้านของ Christian Democratic and Christian Social Unions (CDU/CSU)

“จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ถึงเวลาแล้วที่ผู้สมัครขอสัญชาติเยอรมันจะต้องประกาศความมุ่งมั่นต่อสิทธิในการดำรงอยู่ของรัฐอิสราเอลอย่างชัดเจน” สมาชิกของ Bundestag กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Bild โดยเสริมว่าข้อกำหนดนี้ควรได้รับการบรรจุไว้ในกฎหมายความเป็นพลเมือง

จนถึงขณะนี้ข้อเสนอของนักการเมืองฝ่ายค้านยังไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ในรัฐสภาเยอรมัน แต่ความคิดริเริ่มของหัวหน้าฝ่าย CDU/CSU ก็ได้รับการหยิบยกขึ้นมาอย่างเต็มใจ

สถานีโทรทัศน์ Deutsche Welle ของเยอรมนีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานเขตปกครองของรัฐแซกโซนี-อันฮัลต์ได้ประกาศว่ากระทรวงกิจการภายในท้องถิ่นจะกำหนดให้ผู้สมัครขอสัญชาติเยอรมันต้องรับทราบสิทธิของอิสราเอลในการดำรงอยู่เป็นลายลักษณ์อักษร

นอกจากนี้ เอกสารจะระบุว่าผู้รับสัญชาติ “ประณามความพยายามใดๆ ที่มุ่งต่อต้านการดำรงอยู่ของรัฐอิสราเอล” ทางกระทรวงมหาดไทยท้องถิ่นจะพิจารณาว่าผู้ยื่นขอสัญชาติ “มีสัญญาณแสดงความรู้สึกต่อต้านกลุ่มเซมิติกหรือไม่” หากมีการค้นพบข้อเท็จจริง ผู้สมัครจะถูกปฏิเสธการเป็นพลเมืองเยอรมัน

หลังจากการโจมตีของขบวนการฮามาสหัวรุนแรงชาวปาเลสไตน์ต่ออิสราเอล จำนวนเหตุการณ์ต่อต้านกลุ่มเซมิติกในเยอรมนีก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ตามที่สำนักงานกลางเพื่อการคุ้มครองรัฐธรรมนูญของเยอรมนี (ต่อต้านข่าวกรอง) ระบุว่า มีผู้สนับสนุนกลุ่มฮามาสประมาณ 450 คนในประเทศ การเคลื่อนไหวจะรวบรวมเงินบริจาค รับสมัครสมาชิกใหม่ และเผยแพร่โฆษณาชวนเชื่อผ่านทางพวกเขา

นายกรัฐมนตรีโอลาฟ ชอลซ์แห่งเยอรมนี ประกาศเมื่อวันที่ 12 ตุลาคมว่า รัฐบาลตั้งใจที่จะสั่งห้ามกิจกรรมของขบวนการปาเลสไตน์และองค์กรที่สนับสนุนนักโทษชาวปาเลสไตน์ในเรือนจำซามิดุนของอิสราเอลในประเทศ

Cr.https://en.topwar.ru/231803-mvd-federalnoj-zemli-saksonija-anhalt-budet-trebovat-ot-pretendentov-na-grazhdanstvo-frg-priznanie-prava-izrailja-na-suschestvovanie.html