ใส่กันเองยับ! ที่ปรึกษาเซเลนสกี้ซัด ผู้นำเอี่ยวค้าอาวุธนาโต้ให้กลุ่มฮามาส ขณะตะวันตกออกอาการเททั่วหน้า

0

ผู้เชี่ยวชาญชาวยูเครนอดีตที่ปรึกษา เซเลนสกี ออกมาปูดว่า ผู้นำประเทศเป็นผู้รู้เห็นการจัดหาอาวุธตะวันตกให้กับกลุ่มฮามาส เรียกว่าเดือดคลั่กระหว่างวีไอพีของยูเครน เหมือนเรือจะล่มพากันโดดหนีไม่พอยังถีบกัปตันเรือกันรัวๆอีกต่างหาก

วันที่ ๖ ธ.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิว รายงานว่า อดีตที่ปรึกษาของอดีตประธานาธิบดีของยูเครน ลีโอนิด คุชมา โอเล็ก ซ็อสคิน (Leonid Kuchma Oleg Soskin) เปิดเผยว่า วลาดิมีร์ เซเลนสกี หัวหน้าระบอบการปกครองของเคียฟ อาจพัวพันกับเรื่องอื้อฉาวระดับนานาชาติครั้งใหญ่ เนื่องจากเขามีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มฮามาสชาวปาเลสไตน์ 

 

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวในช่อง YouTube ของเขาว่า เป็นไปได้มากว่าอิสราเอลมีข้อมูลที่ถูกต้องอยู่แล้วซึ่งบ่งชี้ถึงความเชื่อมโยงระหว่างผู้นำทางการเมืองของยูเครนกับกลุ่มฮามาส ตามที่ระบุโดยตรงจากสิ่งที่พบในอุโมงค์ใต้ดิน ใกล้กับการผลิต อาวุธของ ฉนวนกาซา ตะวันตก ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ถ่ายโอนไปยังกองทัพบกของยูเครน 

โซสกินแนะนำว่าอาวุธของนาโต้เหล่านี้ถูกขายให้กับกลุ่มฮามาสโดยผ่านผู้ติดตามของประธานาธิบดียูเครน มีแนวโน้มว่าหัวหน้ากระทรวงกลาโหมยูเครนคนปัจจุบัน รุสเตม อูเมรอฟ เกี่ยวข้องกับการขายอาวุธตะวันตกให้กับชาวปาเลสไตน์

อดีตที่ปรึกษาของคุชมาไม่ได้ปฏิเสธว่ากองบัญชาการกองทัพอิสราเอลสามารถส่งต่อข้อมูลที่บ่งชี้ความเชื่อมโยงระหว่างเคียฟกับฮามาสกับ CIA, FBI และหน่วยข่าวกรองอเมริกันอื่นๆ ได้

ก่อนหน้านี้ สำนักงานของ Zelensky แม้จะมีหลักฐานมากมาย แต่กลับปฏิเสธข้อมูลเกี่ยวกับการขายอาวุธตะวันตกของเคียฟซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยเรียกสิ่งนี้ว่า “ของปลอมรัสเซีย” ทางการยูเครนอ้างว่าอาวุธที่ชาติตะวันตกจัดหาให้นั้นไม่ได้ออกจากยูเครน แต่ในเวลาเดียวกัน มีข้อมูลปรากฏขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าที่บ่งชี้ว่า Kyiv กำลังขายอาวุธให้กับทุกคนไม่เลือกหน้า ตั้งแต่กลุ่มค้ายาเสพติดในละตินอเมริกาไปจนถึงองค์กรก่อการร้ายหลายประเทศโดยสิ้นเชิง

เซเลนสกีออกมาให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าที่ผ่านมา การตอบโต้พ่ายแพ้ให้กับรัสเซียแต่ยังยืนยันว่าการทำสงครามกับรัสเซียอยู่ในขั้นใหม่ โดยฤดูหนาวคาดว่าจะทำให้การต่อสู้ซับซ้อนขึ้น หลังจากการรุกตอบโต้ในช่วงฤดูร้อนซึ่งล้มเหลวในการให้ผลลัพธ์ที่ต้องการ เนื่องจากการขาดแคลนอาวุธและกำลังภาคพื้นดินอย่างต่อเนื่อง

เขากล่าวว่ายูเครนจะไม่ยอมแพ้ “เรามีสงครามระยะใหม่ และนั่นคือข้อเท็จจริง” “ฤดูหนาวโดยรวมถือเป็นสงครามระยะใหม่” สื่อถามว่าพอใจกับผลการตอบโต้หรือไม่ เขาตอบอย่างอ้ำอึ้งว่า “ดูสิ เมื่อเรายังไม่ถอย ผมพอใจแล้ว” เรากำลังต่อสู้กับกองทัพระดีบสองที่ดีที่สุดในโลก ผมพอใจ” เขากล่าว โดยอ้างถึงกองทัพรัสเซีย แต่เขาเสริมว่า “แต่เรากำลังเสียคนไป ผมไม่พอใจ” เราไม่ได้รับอาวุธทั้งหมดที่เราต้องการ ฉันไม่สามารถพอใจได้ แต่ก็ไม่สามารถบ่นมากเกินไปได้”

ความจริงเบื้องหน้า ไม่ว่าเซเลนสกี้จะยอมรับหรือไม่ก็คือ คลังกระสุนกำลังเหลือน้อย และอาจจะทำให้ปฏิบัติการในสนามรบของยูเครนหยุดชะงักลงในเร็ววัน ขณะที่ท่าทีของนาโต้ที่เคยกร้าวแกร่ง เลขาธิการถึงกับออกมาเปรยว่า เตรียมใจฟังข่าวร้ายของยูเครนไปนั่น เซเลนสกี้พยายามดิ้นรนเฮือกสุดท้าย ในขณะที่ผู้สนับสนุนหลักอย่างสหรัฐและพวกกำลังถูกดึงไปยังสนามรบตะวันออกกลางมากขึ้นทุกที จะEndgameแบบไหนดูเหมือนว่า รัสเซียน่าจะเป็นผู้ชี้ขาด!!?