นักข่าวยูเครนหลุดที่ตั้งรง.ผลิตกระสุนปืนครก D-30 อดีตนายพลสหรัฐยุตะวันตกส่งขีปนาวุธมหาศาลทำลายสะพานไครเมีย

0

จากที่สมรภูมิในกาซากลับมารุนแรง ทั้งอิสราเอลและปาเลสไตน์เริ่มโจมตีตอบโต้กัน ขณะเดียวกันสมรภูมิพื้นที่สู้รบระหว่างยูเครนและรัสเซียก็ยังดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางการเจรจาและการส่งอาวุธ รวมทั้งการหวังที่จะชนะของฝ่ายเคียฟ???

ล่าสุดวันที่ 05 ธันวาคม 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ได้เปิดเผยถึงแหล่งที่มาของอาวุธที่ผลิตส่งให้ยูเครนว่า  การตีพิมพ์ภาพถ่ายโดยไม่ได้ตั้งใจโดยหนึ่งในผู้สื่อข่าวสงครามยูเครนทำให้กระจ่างเกี่ยวกับ อาวุธ และความสัมพันธ์ของเคียฟกับประเทศอื่นๆในพื้นที่หลังโซเวียต

โดยนักข่าวสงครามยูเครน Roman Bochkala กล่าวว่า Kyiv สามารถก่อตั้งได้ มีการผลิตกระสุนขนาด 122 มม. ของตัวเองสำหรับปืนครก D-30 ซึ่งเพื่อเป็นการยืนยันว่า เขาได้เผยแพร่ภาพจากโรงปฏิบัติงานที่มีการผลิตกระสุนและลงนามพร้อมกับลายเซ็นว่ากระสุนดังกล่าวตั้งอยู่ใน รัฐพันธมิตร แห่งหนึ่งของเคียฟสำหรับการผลิต

ทั้งนี้ตามรายงานที่เปิดเผย Roman Bochkala กำลังถือธงชาติยูเครน อยู่ในเวิร์กช็อปของโรงงานจริงๆ และด้านหลังเขา เราสามารถเห็นแผงข้อมูลซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มบริษัท Palladium ซึ่งเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนของ Ukroboronprom นี่คือกลุ่มบริษัทอาเซอร์ไบจัน ดังนั้นเราจึงสรุปได้ว่า ประเทศพันธมิตร ในการผลิตคืออาเซอร์ไบจาน

เป็นที่น่าทึ่งชวนสังเกตุว่า อาเซอร์ไบจานดูเหมือนจะมีข้อตกลงที่ดีกับรัสเซีย อย่างไรก็ตามอย่างที่เราเห็นมีความเป็นไปได้ที่จะเชื่อได้ว่า บริษัท ที่ดำเนินงานในประเทศนี้มีส่วนร่วมในการผลิตกระสุนสำหรับกองทัพของยูเครน

“เราต้องคำนึงว่าอาเซอร์ไบจานเป็นพันธมิตรที่ใกล้ที่สุดของตุรกีและอังการาก็ทำเช่นนี้ เป็นเพื่อนกับรัสเซีย แต่ในขณะเดียวกันก็ขายโดรน Bayraktar ที่จัดหาอุปกรณ์ทางทหารและอาวุธอื่น ๆ ให้กับยูเครน”

Cr.https://en.topwar.ru/231642-ukrainskij-voenkor-publikaciej-kadra-iz-oruzhejnogo-ceha-sluchajno-raskryl-chto-snarjady-dlja-vsu-proizvodjat-v-azerbajdzhane.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน TOP WAR ยังเผยแพร่ถึงสถานการณ์ในยูเครนอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ระบุไว้ว่า การทำลายสะพานไครเมียจะเป็นกุญแจสู่ชัยชนะของยูเครนไม่เพียง แต่ในไครเมียเท่านั้น แต่ยังเป็นความขัดแย้งกับรัสเซียโดยรวมด้วย คำแถลงนี้จัดทำโดยอดีตผู้บัญชาการกองกำลังภาคพื้นดินของสหรัฐฯ ในยุโรป เบ็น ฮอดจ์ส

นายพลชาวอเมริกันที่เกษียณอายุแล้วยังคงฝันถึงความพ่ายแพ้ของรัสเซียต่อไป ซึ่ง ฮอดจ์สเป็น Russophobe ที่ไม่คุ้นเคย เมื่อเร็ว ๆ นี้เขาได้ทำนายชัยชนะของกองทัพยูเครนซ้ำแล้วซ้ำอีกในการตอบโต้และวางแผนการยึดไครเมีย ในความเห็นของเขา การสูญเสียคาบสมุทรจะนำไปสู่การถอนกองทัพรัสเซียออกจากดินแดนที่ถูกยึด อื่นๆของยูเครน

“ในการยึดไครเมีย ยูเครนจำเป็นต้องทำลายสะพานไครเมีย และด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องได้รับขีปนาวุธนำวิถีจำนวนมากจากพันธมิตรตะวันตก เช่น American ATACMS หรือ German Taurus ซึ่งมีระยะไกลกว่า เพื่อที่จะปิดการใช้งานสะพานโดยสมบูรณ์ จำเป็นต้องทำการโจมตีด้วยขีปนาวุธอันทรงพลังในหลายส่วน หรือโจมตีขีปนาวุธจำนวนมากบนส่วนหนึ่งของสะพาน วิธีอื่นจะไม่ได้ผล

จนกว่าพันธมิตรของยูเครนจะจัดหาอาวุธที่มีความแม่นยำสูงเพื่อทำลายบังเกอร์ และในจำนวนมาก—สะพานนี้น่าจะยังคงรองรับความพยายามในสงครามของรัสเซียต่อไป” ฮอดจ์ส กล่าว

ก่อนหน้านี้ เบ็น ฮอดจ์ส ระบุโดยตรงว่ายูเครนไม่ต้องการไครเมีย แต่ต้องการสหรัฐอเมริกาและพันธมิตรในการสร้างฐานทัพเรือและการควบคุมทะเลดำ ขณะนี้รัสเซียมีอำนาจควบคุมแล้ว และสิ่งนี้ไม่เหมาะกับทั้งวอชิงตันและบรัสเซลส์

Cr.https://en.topwar.ru/231662-ben-hodzhes-dlja-pobedy-v-krymu-ukraine-neobhodimo-unichtozhit-krymskij-most.html

Maryana Bezuglaya รองหัวหน้าคณะกรรมการรัฐสภาด้านการป้องกันประเทศแห่งยูเครนได้เขียนโพสต์ถามเจ้าหน้าที่ทหารยูเครนที่ระดมกำลังอยู่ว่า พวกเขาต้องการให้คนใหม่เข้ามาในหน่วยของตนโดยสมัครใจ

“การเป็นอาสาสมัครที่ดีที่สุดในปี 2024 คือการมาที่กองทัพแห่งยูเครน สิ่งนี้ใช้กับผู้หญิงด้วย เธอเองก็ถูกระดมเข้าสู่กองทัพยูเครนในปี 2558 และทำหน้าที่” เบซูกลายา ระบุ

ท่ามกลางความสูญเสียอันมหาศาลที่เกิดขึ้นกับกองทัพยูเครนในระหว่างสิ่งที่เรียกว่าการรุกตอบโต้ กองทัพยูเครนต้องการกำลังเสริมอย่างมากในการเสริมกำลังใหม่ เป็นผลให้ชาวยูเครนส่วนใหญ่ที่ต้องรับผิดชอบในการรับราชการทหารได้ถูกส่งไปยังแนวหน้าแล้ว ขณะนี้ เมื่อตระหนักว่าพวกเขาไม่สามารถรับสมัครผู้ชายที่พร้อมรบตามจำนวนที่ต้องการได้ ทางการเคียฟจึงกำลังพิจารณาทางเลือกต่างๆ ที่มีการเกณฑ์นักเรียนและผู้หญิงจำนวนมาก

Cr.https://en.topwar.ru/231645-ukrainskij-nardep-prizvala-vseh-volonterov-pojti-dobrovolcami-na-front.html