กห.อังกฤษประกาศส่งบินรบข่มขวัญฮิซบุลเลาะห์ แต่โดนสื่ออีลอน มัสก์แฉเงิบ ร่วมสหรัฐทิ้งบอมบ์ยักษ์ใส่ชาวปาเลสไตน์

0

จากเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2566 มีข้อมูลเปิดเผยจาก Blockdit World Update ที่ออกมาโพสต์ข้อความถึงนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประกาศส่งอาวุธให้กับอิสราเอล รวมทั้งหน่วยข่าวกรอง และความมั่นคง

ทั้งนี้รวมทั้งกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ที่จะส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์ B-52H ไปยังตะวันออกกลาง เพื่อสนับสนุนช่วยอิสราเอล ทิ้งระเบิด และให้คำมั่นกับอิสราเอลว่าจะช่วยตามหาตัวเชลย และจะส่งผู้เชี่ยวชาญสอดแนมชาวโลกไปช่วยด้านข่าวกรอง

โดยสหรัฐ อ้างว่ายังไม่มีแผนส่งทหารอเมริกัน เข้าไปทำสงครามกับทัพฮามาส แต่จะคอยรับออร์เดอร์อาวุธขายให้อิสราเอลไปก่อน จนกว่าอิสราเอลจะเกินกำลัง

ขณะที่ทหารอิสราเอล ยังปะทะกันอย่างหนักในบางพื้นที่ กับนักรบฮามาส ในเมืองต่างๆ ใกล้ชายแดนฉนวนกาซา โดยมีอาวุธไหลเข้ามาช่วยนักรบฮามาสจากเลบานอน โดยอิสราเอลได้สั่งให้ตัดน้ำประปาไปยังฉนวนกาซา

มีรายงานไม่เป็นทางการว่ามีชาวต่างชาติ ที่ถูกอาวุธถล่ม หรือโดนลูกหลงจากอาวุธ 2 ฝ่าย สูญเสีย และสูญหาย เช่น อเมริกา เสียชีวิต 9 ราย ,   แคนาดา เสียชีวิต 1 สูญหาย 2 ราย , สหราชอาณาจักร เสียชีวิตหรือสูญหายมากกว่า 10 ราย , ฝรั่งเศส  เสียชีวิต 1 ราย สูญหายอีกหลายคน

ล่าสุดัวนที่ 03 ธันวาคม 2566 Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความเปิดเผยถึงท่าทีของอังกฤษต่อศึกอิสราเอลกับปาเลสไตน์ว่า

สงครามอิสราเอล ร่วมกับสหรัฐ อังกฤษ รุมรุกรานดินแดนกาซา รัฐปาเลสไตน์ ก่ออาชญากรรมสงคราม ทิ้งระเบิดยักษ์สังหารพลเรือนแนวหลังมือเปล่า โดยข้อมูลจากสื่ออาหรับ และสื่ออิสระเผยแพร่ไปทั่วโลก

โซเชียลมีเดีย X (twitter) กลายเป็นแหล่งข้อมูลโลกาภิวัตน์ให้กับพลเมืองโลก และสื่อเกือบทั้งหมดในโลกดึงข้อมูลจากที่นี่ ทำให้อิสราเอล และสหรัฐ ปิดข่าวไม่อยู่ ควบคุมสื่อไม่ได้

จึงเกิดการเดินขบวนต่อต้านอิสราเอล ขึ้นทั่วโลกให้ยุติการสังหารพลเรือนชาวปาเลสไตน์ ในโลกนี้ไม่มีใครห้ามถ้า 2 รัฐขัดแย้งกันแล้วทหารแต่ละฝ่ายจะยกกำลังสู้รบกันที่ชายแดน

แต่ชาวโลกต่อต้านที่อิสราเอลใช้อาวุธไปทิ้งระเบิดใส่พลเรือนอ่อนแอ แนวหลังสังหาร พวกเขาที่ไม่เกี่ยวอะไรด้วย ทางอิสราเอล หวังทำลายแพลตฟอร์ม X ทางการเงิน โดยให้บรรดาบริษัทใหญ่ชาวยิวถอนตัวจากโซเชียลมีเดีย X

อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีเจ้าของบริษัทฯ พยายามรักษาเสถียรภาพระบบการชำระเงิน X โดย PayPal ที่ได้รับการอนุมัติใน 50 ประเทศ PayPal ซึ่งก่อตั้งโดยตัวเขา และเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก

ยุคโลกาภิวัตน์ อิสราเอล และสหรัฐ จะไม่สามารถควบคุมพื้นที่สื่อได้อย่างสมบูรณ์อีกต่อไป โลกจะคงได้เห็นข้อมูลการก่ออาชญากรรมสงครามต่อชาวปาเลสไตน์มากขึ้นเรื่อยๆ และเพิ่มความกดดันต่อผู้คนทั้งโลก

เมื่อไม่พอใจก็จะหาทางระบายด้วยความรุนแรง ล่าสุดรัฐมนตรีมหาดไทยฝรั่งเศส ยอมรับว่าชายชาวฝรั่งเศส รายหนึ่งเครียดที่เห็นการสังหาร และรัฐบาลเยอรมนีสนับสนุน เขาจึงก่อความรุนแรงทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันชาย-หญิง เสียชีวิตหนึ่งราย และอีกสองราย ได้รับบาดเจ็บ บริเวณใกล้หอไอเฟลในกรุงปารีส ฝรั่งเศส

นอกจากสหรัฐ ขายระเบิดยักษ์หนักน้ำหนักรวมกว่า 25,000 ตัน มาให้กองทัพอิสราเอล ก่ออาชญากรรม ทิ้งระเบิดใส่พลเรือนในแนวหลัง

แคทเธอรีน รัสเซลล์ ผู้อำนวยการบริหาร UNICEF ระบุว่า ช่วงสงคราม 48 วัน พลเรือนอายุน้อยชาวปาเลสไตน์ถูก อิสราเอลทิ้งระเบิดใส่เสียชีวิตมากกว่า 5,300 ราย

หนังสือพิมพ์ Haaretz อิสราเอล แฉเหตุการณ์วันที่ 7 ตุลาคม 2566 ที่ฝ่ายอิสราเอลโฆษณาชวนเชื่อให้ร้ายว่าฮามาส ทำร้ายพลเรือนวัยต่างๆ เป็นเรื่องเท็จทั้งสิ้น ความจริงคือ มีชาวอิสราเอลเพียง 1 คนเท่านั้น ที่เสียชีวิตจากการต่อสู้กันของสองฝ่าย

สหราชอาณาจักร ที่สนับสนุนชาวยิวให้ไล่ที่ แย่งชิงดินแดนชาวปาเลสไตน์มานานกว่า 75 ปี ก็ร่วมสมคบด้วย  โดยประเมินว่าถ้าสงครามยิ่งยืดเยื้อฝ่ายอิสราเอล เพียงลำพังจะแพ้สงคราม

การบุกภาคพื้นดินจะไม่สามารถเอาชนะกองทัพของปาเลสไตน์ได้ กระทรวงกลาโหมอังกฤษประกาศว่า จะมาช่วยรุมรัฐปาเลสไตน์  โดยใช้เครื่องบินรบลาดตระเวนเหนือทะเลเมดิเตอร์เรเนียน หวังข่มขวัญทัพฮิซบอลเลาะห์ เลบานอน รวมถึงน่านฟ้าเหนืออิสราเอล และกาซา

ส่วนสหรัฐฯ ก็ทำแต่วันแรกของสงครามแล้ว โดยใช้อากาศยานโดรนสอดแนม และชี้เป้าพิกัดค่ายผู้ลี้ภัยอยู่อาศัย โรงพยาบาล มัสยิด ให้กองทัพอิสราเอลทิ้งระเบิดใส่พลเรือนปาเลสไตน์

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454