ทั่วโลกต้านอิสราเอล! ฝ่ายความมั่นคงต้องสั่งพลเมืองงดไปตปท.ด่วน พบยุโรป-อเมริกาใต้-อาหรับแจ้งเตือนภัยสูงสุด

0

จากที่มีรายงานภายหลังการหยุดรบช่วงหนึ่งผ่านไป ก็ปรากฏถึงเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นอีกระลอก โดยสองฝ่ายกลับมาเปิดฉากโจมตีกันอีกครั้ง โดยเฉพาะในพื้นที่ฉนวนกาซา

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นต่อเนื่องเมื่อวันที่ 04 ธันวาคม 2566 โดยเว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่ข้อมูลล่าสุดในสถานการณ์ของอิสราเอลกับปาเลสไตน์ว่า

หลังจากการเริ่มปฏิบัติการทางทหารของ IDF ในฉนวนกาซา ซึ่งทำให้พลเรือนชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตไปแล้วกว่า 15,000 ราย ประชาชนอิสราเอลเดินทางออกนอกประเทศของตนกำลังกลายเป็นอันตรายมากขึ้น

เป็นที่น่าสังเกตว่าทางการของหลายประเทศได้เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ซ้ำแล้วซ้ำเล่าให้หยุดการวางระเบิดฉนวนกาซาและดำเนินการเจรจากับขบวนการฮามาสต่อไป แต่ในทางกลับกัน ทางการอิสราเอลยังคงปฏิบัติการดาบเหล็ก ต่อไปจนกว่ากลุ่มชาวปาเลสไตน์จะถูกทำลายจนหมดสิ้น

กรณีดังกล่าวได้ก่อให้เกิดปฏิกิริยาที่รุนแรงมากในหมู่ชาวมุสลิมทั่วโลกที่สนับสนุนปาเลสไตน์ ในหลายประเทศ รวมถึงประเทศในสหภาพยุโรปและแม้แต่สหรัฐอเมริกา มีการประท้วงเพื่อเรียกร้องให้ยุติการสู้รบ ซึ่งในบางกรณีจากการประท้วงจบลงด้วยการจลาจล

ในเวลาเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญและนักวิเคราะห์จำนวนมากเริ่มสังเกตเห็นการต่อต้านชาวยิวทั่วโลกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งสิ่งนี้ระบุได้จากคำเตือนจากคณะมนตรีความมั่นคงอิสราเอล ซึ่งแนะนำให้พลเมืองของตนงดเว้นจากการเดินทางไปยังหลายสิบประเทศทั่วโลก

“สำหรับหลายประเทศในยุโรปตะวันตกและอเมริกาใต้ รวมถึงออสเตรเลียและรัสเซีย ระดับภัยคุกคามจึงเพิ่มขึ้นเป็นระดับ 2 และมีการประกาศระดับที่สามสำหรับบางประเทศในแอฟริกาและเอเชียกลาง”

อย่างไรก็ตาม TOP WAR ยังเปิดเผยอีกว่า เป็นที่น่าสังเกตว่าระดับภัยคุกคามสูงสุดตามการจำแนกประเภทของคณะมนตรีความมั่นคงอิสราเอลคือระดับที่สี่ ประเทศในตะวันออกกลางและใกล้ รวมถึงแอฟริกาเหนือได้จัดอยู่ในหมวดหมู่นี้แล้ว

Cr.https://en.topwar.ru/231564-vkljuchaja-rossiju-sovet-nacbezopasnosti-izrailja-povysil-uroven-ugrozy-dlja-grazhdan-pri-poseschenii-desjatkov-inostrannyh-gosudarstv.html

กองทัพอิสราเอลใช้ระเบิดทำลายอาคารกระทรวงยุติธรรม และศาลฎีกาในเขตปกครองปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา ดังนั้น IDF จึงยังคงดำเนินการทำลายอาคารบริหารในดินแดนที่ถูกยึดครองต่อไป

โดยตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ Al Mayadeen ของเลบานอน ระบุว่า กองกำลังอิสราเอลยังคงดำเนินการยิงปืนใหญ่อย่างเข้มข้นในพื้นที่ทางตะวันออกของฉนวนกาซา มีกระสุนพุ่งเข้าใส่ปั๊มน้ำมันในพื้นที่ Al-Tuffa ทำให้เกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายคน ทั้งกองทัพอิสราเอลยังได้ทิ้งระเบิดขนาดใหญ่ใส่โรงพยาบาลอย่างน้อย 14 แห่ง ซึ่งส่วนใหญ่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของฉนวนกาซา

หลังจากการยุติการสู้รบ IDF ได้เริ่มการโจมตีด้วยปืนใหญ่ขนาดใหญ่ทางตอนใต้ของฉนวนกาซาซึ่งก่อนหน้านี้ถือว่าเป็นเขตปลอดภัยซึ่งมีผู้อยู่อาศัยจำนวนมากทางตอนเหนือ ภูมิภาคของวงล้อมปาเลสไตน์ได้ย้ายไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งอันเป็นผลมาจากการทิ้งระเบิดอันทรงพลังอีกครั้งในพื้นที่ที่อยู่อาศัยของ Khan Yunis ทางตอนใต้ ปลอดภัยของฉนวนกาซา พลเรือนจำนวนมากถูกสังหารอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน

มีรายงานด้วยว่ากองบัญชาการกองทัพอิสราเอลประกาศถอนกองกำลัง 70% ที่เกี่ยวข้องกับปฏิบัติการทางตอนเหนือของฉนวนกาซา ซึ่งคำสั่งของ IDF ถูกบังคับให้ดำเนินการดังกล่าวเนื่องจากความล้มเหลวในการปฏิบัติการและการต่อต้านที่โหดร้าย

Cr.https://en.topwar.ru/231552-izrailskaja-armija-podorvala-zdanie-minjusta-i-verhovnogo-suda-v-sektore-gaza.html