สื่ออิสราเอล เผยเองกองทัพยอมรับผบช.กองพลฯคุมกาซาใต้เสียชีวิตแล้ว ทหารรับจ้างติดกับดักวงล้อมฮามาส โดนระดมรัวใส่

0

จากสถานการณ์ที่ผ่านมา มีรายงานว่ากองทัพอิสราเอล ได้ทิ้งระเบิดใส่แนวหลัง โจมตีค่ายผู้ลี้ภัย อัล-มากาซี ทางตอนกลางเขตกาซา ขู่ให้พลเรือนปาเลสไตน์อพยพหนีจากทางเหนือมารวมกัน และยังทิ้งระเบิดโจมตีขบวนรถพยาบาลฉุกเฉินหลายคันนั้น

ทั้งนี้รายงานยังระบุถึงการทำลาย โรงงานผลิตและร้านขายขนมปัง ร้านเบเกอรี่ ที่เป็นอาหารหลักครัวเรือนชาวปาเลสไตน์ และร้านขายน้ำดื่ม ไม่มีแล้ว เพราะตกเป็นเป้าหมายหลักถูกอิสราเอลทิ้งระเบิดทำลาย นอกจากนี้ยังทิ้งระเบิดแนวหลังสุดไปที่ถังเก็บน้ำสาธารณะที่จ่ายน้ำให้กับศูนย์อพยพหลายแห่งใกล้ด่านราฟาห์ อียิปต์

ดังนั้นข้ออ้างว่าทิ้งระเบิดสังหารทหารฮามาส จึงเป็นข้ออ้างเพื่อสังหารชาวปาเลสไตน์ทุกคน ทั้งในเขตเวสแบงค์ และกาซา แม้ที่ไหนไม่มีฮามาส แต่มีพลเรือนปาเลสไตน์ก็จะถูกทิ้งระเบิดใส่อยู่ดี

ต่อมาเมื่อวันที่ 03 ธันวาคม 2566 มีสถานการณ์ล่าสุดเกิดขึ้นที่ฉนวนกาซา ซึ่งกรณีดังกล่าวถูกเผยแพร่โดย Blockdit World Update ที่เปิดเผยว่า

หนังสือพิมพ์ 972mag ของอิสราเอล รายงานว่าช่วงหยุดยิงหน่วยข่าวกรองอิสราเอล ได้สอบสวนหาข้อมูลจากเชลยอิสราเอล ที่แลกตัวมาเดินทางกลับจากกาซา

จากนั้นใช้ระบบ AI คอมพิวเตอร์ที่เรียกว่า Habsora (The Gospel)  เป็นโรงงานลอบสังหารในแนวหลังสงคราม คำนวนจำนวนบ้านเรือน กำหนดจำนวนพลเรือนที่จะถูกสังหาร แล้วส่งให้กองทัพอากาศไปทิ้งระเบิดผลิตจากสหรัฐ หนัก 2,000 ปอนด์

มีการกำหนดเป้าหมายเมืองข่านยูนิส ภาคกลางกาซา เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่สร้างโดยตุรกี เพื่อเยาะเย้ยยั่วยุผู้นำตุรกีที่ยื่นศาลอาญาระหว่างประเทศว่าอิสราเอล สังหารพลเรือนชาวปาเลสไตน์

กำหนดเป้าหมายสังหารพลเรือนในค่ายผู้ลี้ภัยย่านเมืองไรฟาห์ ตอนใต้กาซา แต่บุกภาคพื้นดินน้อยในภาคเหนือกาซา เพื่อบีบบังคับกองทัพฮามาส ให้ทำข้อตกลงหยุดยิงฉบับใหม่ หวังที่จะให้ฮามาสปล่อยตัวเชลยศึกทหารอิสราเอล

เนื่องจากอิสราเอล ต้องการยั่วยุให้เป็นสงครามศาสนาครูเสดรอบใหม่ จึงส่งเครื่องบินรบไปทิ้งระเบิดทำลายมัสยิด 3 แห่งในเขตปกครองข่านยูนิส โดยที่ผ่านมาอิสราเอล ไล่ทิ้งระเบิดมัสยิดชาวมุสลิมในกาซาแล้วแทบทุกแห่ง

ระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานที่ทหารปาเลสไตน์ใช้ในกาซานั้น ถูกส่งมาจากคลังแสงกองทัพลิเบีย ข้ามพรมแดนเข้าสู่อียิปต์ และเข้าสู่กาซา

การสู้รบกันล่าสุดกองพลน้อยอัล กัสซัม กองทัพฮามาส ได้ตอบโต้การทิ้งระเบิดใส่พลเรือน ด้วยการระดมยิงจรวดจำนวนมากใส่ภาคใต้ และยังภาคกลาง โดยเฉพาะกรุงเทลอาวีฟ โดนหนักที่สุด

ในพื้นที่ตอนเหนือกาซาทหารอิสราเอล และทหารรับจ้างที่ถูกส่งเข้าไปรุกรานกำลังตกอยู่ใน เครื่องบดเนื้อกาซา ถูกระดมยิงใส่ด้วยลูกปืน ค. และโดรนพลีชีพโจมตีจนระส่ำระสาย

รถถังเทพ Merkava , รถหุ้มเกราะ , รถเครื่องจักรขุดอุโมงค์ ฯลฯ โดนจัดหนักทั้งจากระเบิดแสวงเครื่อง Shawaz นำไปวางใส่ที่ตัวยานรบ , จรวดทำลายรถถัง Yassin105 ระเบิดพังเกลื่อนไปทั่วแนวหน้า ทหารในรถไม่มีใครรอด

ทหารตามอาคารโดนสไนเปอร์สอย และยิงจรวด TBS อัดใส่สูญเสียนับไม่ถ้วน ความกดดันและเครียดสับสนทำให้ทหารอิสราเอลสติแตกเปิดฉากยิงใส่กันเองอย่างดุเดือดไม่รู้ใครเป็นใคร จำนวนทหารที่สูญและบาดเจ็บทวีคูณขึ้นเรื่อยๆ อย่างน่าตกใจ

มีการขนย้ายร่างทหารร่องแร่งมาขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่งโรงพยาบาล Soroka ในเมือง Beersheba ภาคใต้ ในเวลาไล่เลี่ยกันรถตู้ที่บรรทุกศูนย์ขนส่งเคลื่อนที่ของหน่วยมอสสาด ถูกยิงด้วยขีปนาวุธฮามาส โดนเจ้าหน้าที่ทั้งหมด

สื่ออิสราเอล รายงานข่าวใหญ่ว่า กองทัพเพิ่งประกาศยอมรับการเสียชีวิตของผู้บัญชาการกองพลน้อยทางใต้ ที่รับผิดชอบกาซา และร่างของเขายังอยู่กับฮามาส

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454