นาโต้แพ้รัสเซียแล้ว!สหรัฐลอยแพยุโรปช่วยยูเครนกันเอง บริษัทยางรถยักษ์ฝรั่งเศสยุติผลิตในเยอรมัน-อุตฯซิลิคอนล้มละลาย

0

จากที่ชาติยุโรปต่างพากันคว่ำบาตรรัสเซียกว่าสิบครั้ง ท่ามกลางความพ่ายแพ้ของยูเครน ส่งผลให้บรรดาชาติยุโรปล้มละลาย หลายกิจการเจ๊ง ต้องปิดโรงงาน ทั้งยังกลับมานำเข้าสินค้าจากรัสเซีย ขณะที่มีรายงานว่าสหรัฐได้ลอยแพทิ้งไปก่อนแล้ว!?!

ล่าสุดวันที่ 01 ธันวาคม 2566 Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความรายงานถึงสถานการณ์ของชาติยุโรปที่แพ้ต่อรัสเซียแล้วว่า

หลายร้อยปีที่ผ่านมาชาวยุโรป บุกไปทำสงครามใหญ่กับชาวรัสเซียมาแล้ว 5 ครั้ง  แพ้เรียบ ครั้งที่ 6 ฝ่ายสัมพันธมิตร NATO จึงหลอกใช้ยูเครนออกหน้าเป็นสมรภูมิรบ

ส่วนพวกเขาคอยดันหลังยุยงให้ยูเครนเกณฑ์ทหารจนถึงคนสุดท้าย ให้กู้ยืมอาวุธ  และส่งทหารรับจ้างต่างชาติไปร่วมเป็นกองกำลังผสม คู่ขนานกับการคว่ำบาตรสินค้ารัสเซียกว่า 11 รอบ

หวังนำไปสู่การล่มสลายของรัสเซีย และเปลี่ยนแปลงรัฐบาลใหม่ที่เชิดได้  คล้ายอดีตสหภาพโซเวียต , ผู้ที่ยืนยันถึงจุดประสงค์นี้ของฝ่ายสัมพันธมิตร NATO คือ นายกรัฐมนตรีวิคเตอร์ ออร์บัน ผู้นำฮังการี

เขายอมรับว่า ยุทธศาสตร์ของชาติตะวันตกในตอนแรก คือ ทำให้รัสเซียพ่ายแพ้สงครามอาวุธ และสงครามเศรษฐกิจ หลังจากนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงตัวประธานาธิบดีปูติน และรัฐบาลชุดใหม่ที่สามารถครอบงำได้

แต่ชาติตะวันตกต้องผิดหวังพ่ายแพ้รัสเซียเป็นครั้งที่ 6 เหตุเพราะชาวยุโรปมีจุดอ่อนคือ ขาดแคลนสินค้าโภคภัณฑ์ พลังงาน สินแร่วัตถุดิบ อาหาร ส่งผลให้ขาดแคลนเงินตรา เกิดหนี้สิน ธุรกิจล้มละลาย ปิดกิจการ

สวิตเซอร์แลนด์ เป็นชาติที่มีบทเรียนเจ็บปวดจากการคว่ำบาตรรัสเซีย จนธนาคารใหญ่ของโลกเจ๊งวินาศ ต้องเซ้งกิจการ หลายเดือนมาแล้วที่สวิสฯต้องบากหน้านำเข้าทองคำจากรัสเซียโดยในเดือน ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมานำเข้ามากกว่า 14 ตัน เพื่อนำไปแปรรูป

โดยนำเข้าผ่านมาจากทางสหราชอาณาจักร และมอลโดวา แล้วส่งให้โรงงานสกัดทองคำนำไปหลอมใหม่ ทำให้แกะรอยหาต้นทางไม่ได้

สำนักงานกำกับดูแลพลังงานแห่งชาติ (NARE) มอลโดวา รายงานว่าได้กลับมาซื้อน้ำมันดีเซลของรัสเซีย เพิ่มขึ้นเป็น 9,000 ตัน ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2566 คิดเป็น 20% ของที่มอลโดวาซื้อในปี 2565

ที่เหลือนำเข้าน้ำมันดีเซลจากตุรกี และอินเดีย ที่ซื้อน้ำมันดิบจากรัสเซีย นำไปกลั่นแปรรูป แล้ววนกลับมาขายให้มอลโดวา กินส่วนต่างง่ายๆ , สาธารณรัฐเช็ก ก็กลับมาซื้อก๊าซรัสเซียเหมือนเดิม และเลิกให้กู้อาวุธแก่ยูเครน

บริษัทมิชลิน ผู้ผลิตยางยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศส ได้ประกาศยุติการผลิตยางล้อรถบรรทุกในโรงงานเยอรมนีแล้ว พร้อมเลิกจ้างพนักงานมากกว่า 1,500 คน เพราะสู้ราคาต้นทุนพลังงานที่เพิ่มขึ้นในเยอรมนีไม่ไหว ทำให้แข่งขันกับหลายประเทศที่ราคายางถูกกว่าไม่ได้

อุตสาหกรรมผลิตซิลิคอน ที่เป็นวัสดุที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ในสหภาพยุโรปเนื่องจากใช้ผลิตไมโครชิป บริษัท RW Silicium (บาวาเรีย) เพียงรายเดียวของเยอรมนี เตรียมจะล้มละลาย

เหตุจากเตาหลอม 3 ใน 4 เตาหยุดทำงานแล้ว เพราะสู้ราคาต้นทุนค่าไฟฟ้าที่สูงมากไม่ไหว  ตอนนี้เยอรมนี และยุโรป ต้องพึ่งพาซื้อซิลิคอนจากจีนไปผลิตชิปคอมพิวเตอร์ ส่วนรัสเซียกำลังขยายกำลังการผลิตซิลิคอน และชิปฯ เป็นของตนเอง

ภายหลังรถถังเทพ Leopard 2A ของเยอรมนี ที่ส่งให้กู้กับยูเครน ถูกกองทัพรัสเซีย ใช้ลูกยาวทำลายพังไปหมดแล้ว  ล่าสุดเริ่มพบรถถังเทพวัตุโบราณ Leopard 1A5 ของเยอรมนีที่มีความบอบบางกว่า ถูกกองทัพรัสเซีย ยิงด้วยปืนใหญ่พังยับทิ้งไว้แถวเมือง Kupyansk ในแคว้นคาร์คิฟ ตะวันออกยูเครน

นายพล Waldemar Skrzypczak กองทัพโปแลนด์ ยืนยันว่ากองกำลังผสมในยูเครน สูญเสียชีวิตทหารและบาดเจ็บสาหัส 1,000 นายทุกวัน

ฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ชาติตะวันตก แพ้รัสเซียแล้ว แต่พวกเขาแค่ไม่ยอมรับความจริงเท่านั้น ปัจจุบันพวกเขายังติดหล่มสงครามอาวุธ และสงครามเศรษฐกิจ ยังหาทางขึ้นไม่ได้ โดยสหรัฐ ค่อยๆ เฟสตัวออกไป

โดยอ้างติดพันสงครามตะวันออกกลาง ละตินอเมริกา และภัยคุกคามเอเซียตะวันออก แท้จริงแล้วลอยแพหลอกให้ยุโรป เป็นเตี้ยอุ้มค่อมยูเครนต่อ จนพากันหายนะแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454